20+ Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel

Phong cách Pastel luôn thu hút sự quan tâm và tìm kiếm của các nhà thiết kế. Màu Pastel là những màu sắc có độ bão hòa từ thấp đến trung bình, thường được mô tả nhẹ nhàng, trung tính, phù hợp với các thiết kế đơn điệu. Nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết phải thiết kế như nào mới hợp mắt của người nhìn. Vì vậy mà Marhub tổng hợp “20+Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel” để chia sẻ với bạn đọc. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Phong cách Pastel là gì?

Màu sắc Pastel là những sắc màu được biến tấu sao cho nhẹ nhàng hơn, nhạt hơn so với những màu chính thức, bạn có thể tưởng tượng chất những màu này giống dạng phấn. Màu sắc của phong cách Pastel rất đa dạng. Bạn có thể có nhiều lựa chọn cho thiết kế theo phong cách Pastel phù hợp nhất với sản phẩm thiết kế của mình. 

Ý nghĩa phong cách Pastel 

Những thiết kế theo phong cách Pastel sẽ dễ nhìn hơn, mang lại cảm giác dịu êm với những màu sắc Pastel nhẹ nhàng. Phong cách này rất thích hợp với những bạn trẻ yêu thích sự năng động, trẻ trung trong thiết kế. Màu sắc Pastel đem lại cảm giác dịu êm, yên bình, thư giãn. Phấn màu ít bão hòa hơn các màu thông thường, chúng có vẻ mềm mại hơn, dễ nhìn hơn. Sự mềm mại của các sắc thái màu phấn cũng có thể khơi gợi cảm giác lãng mạn — đặc biệt là khi kết hợp với hình ảnh lãng mạn khác. Khi mọi người nhìn thấy phấn màu, một trong những điều đầu tiên họ nghĩ đến là mùa xuân (sau cùng thì hoa mùa xuân cũng có màu phấn) hạnh phúc và hy vọng về những khởi đầu mới.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel

Những màu sắc chủ đạo cho phong cách Pastel 

Để giới thiệu các bạn bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel thì phải có những màu sắc chủ đạo cho bảng màu này. Đây là những màu sắc dễ phối trong thiết kế được Marhub tổng hợp lại.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu sắc trong phong cách Pastel

Màu Pastel mát mẻ

Những màu Pastel mát mẻ là những màu mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu nhưng không kém phần tươi trẻ. Phù hợp với những bạn thích thiết kế nhìn không quá bắt mắt nhưng vẫn mang lại vẻ nổi bật cho thiết kế và vừa mắt nhìn với mọi người. Sau đây là những màu cụ thể sẽ giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về màu sắc Pastel thuộc thể loại mát mẻ. 

Màu hồng phấn

Là màu hồng không quá nổi bật như những màu hồng “sến” mà chúng ta thấy. Đây là màu hồng nhạt nhòa, dịu dàng hơn, trung tính. Có cảm giác mát mẻ trong đó. Thiết kế của bạn sẽ rất sang trọng hơn khi có sự xuất hiện của màu hồng phấn này, sẽ không bị quê giống như màu “hồng chói lóa”. Màu hồng phấn sẽ là sắc màu không thể thiếu trong bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu hồng phấn phong cách Pastel

Màu tím nhạt

Tím nhạt ở đây chính là màu tím tựa như màu của hoa Lavender. Vì thuộc màu theo phong cách Pastel nên màu tím này rất nhạt, nhưng vẫn trung tính. Vẫn nổi bật không quá chìm. Màu tím biểu hiện cho sự thủy chung, uy tín, không kém phần sang trọng. Chính vì vậy, trong bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel không thể thiếu màu tím nhạt. 

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu tím nhạt phong cách Pastel

Màu xanh bạc hà 

Thêm màu sắc vào bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel thì phải nhắc đến màu xanh bạc hà. Đây là màu pha lẫn một ít sắc xanh lá cây và màu vàng phấn tạo nên màu xanh bạc hà. Màu sắc này thể hiện ý nghĩa sự thoải mái và tươi mới. Bên cạnh đó khi nhìn vào màu sắc này có cảm giác dễ chịu, không chói lóa. 

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu xanh bạc hà phong cách Pastel

Màu Pastel ấm áp

Ở phía trên Marhub đã tổng hợp những màu Pastel mát mẻ, tiếp theo là những màu Pastel ấm áp, năng động. Những màu sắc này sẽ lôi cuốn người khác vào thiết kế của bạn đấy. Vì chúng không quá nổi bật nhưng chúng pha trộn với nhau tạo ra những màu sắc ấm áp. Những màu Pastel ấm thể hiện ý nghĩa mạnh mẽ, tích cực, phấn khích…

Màu vàng sáng

Màu vàng pha chút màu trắng tạo thành màu vàng sáng pastel. Nếu thiết kế của bạn có màu vàng sáng này thì chắc hẳn sẻ tạo ấn tượng với người nhìn. Màu vàng thể hiện sự lạc quan, hạnh phúc, sáng tạo. Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel có màu vàng sáng là điều tất yếu. Màu vàng sáng sẽ tạo nên sự thu hút cho thiết kế của bạn đấy.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu vàng sáng phong cách Pastel

Màu cam đào

Màu cam bình thường chúng ta thấy sẽ rất chói, nhưng màu cam đào pastel sẽ thì ngược lại. Vì màu cam đào này được pha trộn, tạo nên màu cam nhạt nhòa, phù hợp với những thiết kế trẻ trung mang tính ấm áp. Phù hợp với nhu cầu thiết kế của khách hàng. Dĩ nhiên màu cam đào cũng phải có mặt trong bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel của Marhub rồi. 

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu cam đào phong cách Pastel

Màu xanh bơ

Bên cạnh những màu Pastel ấm áp kể trên, trong bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel sẽ có thêm màu xanh bơ là màu Pastel ấm áp, chính vì màu xanh không quá đậm mà nhẹ nhàng của màu quả bơ. Tạo nên cảm giác dịu êm, hài hòa, cân đối hơn trong tác phẩm thiết kế của bạn. 

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Màu xanh bơ phong cách Pastel

20+Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel

Từ các màu sắc cụ thể đã nêu ở trên, chúng tôi sẽ tổng hợp thành 2 loại bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel để các bạn dễ dàng tham khảo hơn cho thiết kế của mình. 

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel mát mẻ

Từ các màu chủ đạo như màu hồng phấn, màu tím nhạt, màu xanh bạc hà… ngoài ra còn có những màu Pastel khác cũng thuộc tone màu mát mẻ sẽ được bổ sung sao cho tạo thành bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel hoàn chỉnh nhất để các bạn tham khảo những bảng màu sau đây.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel mát mẻ
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel mát mẻ khác

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel ấm áp

Có lẽ tone màu Pastel ấm áp sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Vì xu hướng ngày càng thích hiện đại, trẻ hóa, ngày càng đi lên với sự phát triển của xã hội. Những màu Pastel ấm áp như màu vàng sáng, màu cam đào,màu xanh bơ… sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng cho thiết kế phong cách Pastel khi tham khảo bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel của Marhub.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel ấm áp
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel ấm áp

2 Cách tự tạo bảng màu Pastel cho riêng bạn

Tạo bảng màu Pastel trong Photoshop

Để thực hiện truy cập vào mã màu pastel ở trong phần mềm photoshop, người dùng có thể thực hiện theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Để có thể mở thư viện màu mặc định trong Photoshop chúng ta có 2 cách thực hiện như sau: 

Với cách 1: Trước hết, hãy bắt đầu với công cụ Color Picker, nhấp vào Foreground Color, chọn Color Libraries. Nếu như bạn không rõ các thuật ngữ thì có thể chú ý về các biểu tượng, hình ảnh.

Bước 2: Chọn nút Book để có thể xem được tất cả các thư viện hiện có.

Bước 3: Để thực hiện mở thư viện màu với cách thứ 2 là bạn có thể vào Window, chọn Swatches, click vào Icon ở góc trên bên phải bảng Swatches. Tại đây, người dùng có thể xem tất cả các thư viện màu đã được mặc định có sẵn.

Bước 4: Hai phương pháp này có sự khác biệt ở chỗ khi bạn tiến hành mở Color library tại bảng Swatches, chúng sẽ tự động thêm tất cả các màu trong bảng Swatches. Còn trường hợp nếu như bạn mở Color library trong Color Picker, thì chúng sẽ cho hiển thị các màu ở cột bên phải, cùng với nhiều những biến thể khác nhau của màu được chọn ở cột bên trái.

Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel
Bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel khác lạ

Tạo bảng màu Pastel từ các web phối màu online

Các web tạo bảng màu online uy tín như Adobe Color, Coolors, COLOR HUNT, uiGradients, BrandColor, COLRD, ColorSnapper… chỉ với các thao tác đơn giản có thể tạo bảng màu online chất lượng theo yêu cầu riêng của các bạn. 

Là người thiết kế phải biết nắm bắt xu hướng, chúng tôi tin rằng bạn là người luôn biết thay đổi để đi theo thời đại. Hãy áp dụng bảng gợi ý phối màu phong cách Pastel của Marhub vào ý tưởng để thiết kế. Hi vọng sẽ tạo nên nhiều thành công cho thiết kế của các bạn. Bên cạnh đó hãy theo dõi những bài viết sau của Marhub nhé, sẽ có thật nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đấy!  

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!