Branded content – Sức mạnh của sự liên kết thương hiệu trong Marketing 

Tuy không còn quá lạ lẫm trong lĩnh vực Marketing, song branded content hay nội dung định hướng thương hiệu vẫn chưa được phổ biến tại thị trường Việt Nam. Các lợi ích của chúng dường như vẫn chưa được khai thác đúng mức trong cuộc đua trên thị trường quảng cáo nói chung và marketing nói riêng. Vậy, branded content là gì? Nó có ưu điểm gì mà được ưa chuộng bởi các thương hiệu lớn? Nào, hãy cùng Marhub tìm hiểu tại bài viết sau đây.

Branded content là gì?

Branded content hay nội dung định hướng thương hiệu được hiểu là những video, bài đăng, podcast, hình ảnh hoặc thậm chí là các yếu tố có thành quả liên quan trực tiếp đến người dùng. 

Khác với quảng cáo truyền thống, content branded nhấn mạnh vào tính liên quan giữa sản phẩm với người tiêu dùng. Đồng thời hình sức này sử dụng các thông điệp thương hiệu, nội dung mang tính kích thích hoặc thư giãn. Thông qua đó, nó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng hơn là giới thiệu sản phẩm đơn thuần như các biện pháp quảng cáo trước kia.

Branded content là gì?
Branded content là gì?

Tầm quan trọng của Branded content

Nếu bạn đang xem một nội dung cực kỳ thú vị trên Youtube, đột nhiên 1 video quảng cáo bật lên, cảm giác chung của mọi người là muốn tắt ngay lập tức cái video quảng cáo kia đi để tiếp tục thưởng thức nội dung họ mong muốn. Nhưng đối với việc áp dụng branded content, người xem có thể sẽ tự có cảm giác hứng thú với thương hiệu, xem nội dung quảng cáo hoặc chia sẻ nó đến với người thân. Đây là một ưu điểm đáng kể của nội dung định hướng thương hiệu so với các phương pháp quảng cáo bán hàng tẻ nhạt trước kia. 

Đối với KOLs hay đơn vị làm quảng cáo, branded content mang lại sự minh bạch vì thương hiệu được gắn nhãn trực tiếp vào nội dung được lưu hành. Ví dụ, bạn lập một branded content Facebook, brand có thể tiếp cận được post insights của KOL mà không cần quyền truy cập. KOL vừa giữ được tính cá nhân vì không cần chia sẻ quyền administration với brand, công ty sở hữu content branded sẽ thấy thương hiệu của mình hiển thị ngay bên cạnh fanpage của KOL. Ta có thể thấy cả công ty sở hữu brand lẫn KOL đều có lợi khi sử dụng hình thức hợp tác này.

Tầm quan trọng của Branded content
Tầm quan trọng của content branded

Facebook Branded content 

Branded content không phải một tính năng xa lạ trên Facebook, song số lượng và độ phủ sóng của branded content Facebook trên thị trường là chưa cao. Với tầm ảnh hưởng của mình, Facebook là nơi tuyệt vời để brand bắt tay với những nhân vật có ảnh hưởng cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

Có thể bạn cần:

Facebook Branded content là gì?

Branded content được hiểu là việc tạo dựng nội dung của nhà sáng tạo hoặc nhà xuất bản nội dung có kết nối với các thương hiệu. Đây là một bài đăng branded content liên kết khi Fanpage được gắn thẻ (tag) Fanpage của thương hiệu trên bài viết. Dòng chữ “Mối quan hệ tài trợ” và tên Fanpage của thương hiệu trên bài viết là đặc điểm nhận dạng của sự hợp tác này. 

Facebook Branded content tag 

Khi sử dụng branded content tag trên Facebook, thay vì sử dụng hashtag trên nội dung, fanpage của bài đăng sẽ hiển thị trực tiếp bên cạnh tên của KOL, đồng thời thì bài viết được KOL gắn thẻ sẽ hiển thị trong phần insight của brand. Hơn nữa, brand fanpage có thể tiếp tục chạy quảng cáo ngay trong bài viết của KOL, từ đó tăng khả năng tiếp cận với sản phẩm của người tiêu dùng.

Facebook Branded content
Facebook Branded content

Cách đăng ký facebook Branded content 

Với rất nhiều lợi ích như đã đề cập, việc đăng ký branded content tag trên Facebook cũng rất dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt của Fanpage brand bạn muốn quảng cáo, chọn Branded content.

Bạn có thể tùy chọn bật tính năng Page approvals để cấp phép sử dụng brand cho mỗi KOL hoặc tắt tính năng này đi để mọi người đều có thể gắn thẻ thương hiệu của bạn. Đối với KOLs, sau khi được duyệt và xuất hiện trong mục Approvals page, bạn chọn mục Tags Sponsor là có thể đăng bài và gắn thẻ fanpage của brand được cấp phép rồi.

Đừng quên, chúng ta cần phối hợp với SEO Facebook để tạo ra hiệu ứng tốt nhất cho nhận diện thương hiệu của mình!

Marhub vừa cho các bạn thấy được bức tranh tổng quát về lĩnh vực Branded content trong Marketing. Đây là lĩnh vực phổ biến và vẫn rất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thị trường xã hội tương lai. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu sâu hơn để phát triển khả năng của mình hơn nữa nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!