Các loại logo mới nhất 2024 và bí quyết ứng dụng hiệu quả

Mặc dù Logo là sự kết hợp giữa kiểu chữ và hình ảnh; nhưng mỗi loại Logo lại mang đến cho thương hiệu của bạn một cảm giác khác nhau. Một Logo tốt có thể có tác động trực quan mạnh mẽ đến khách hàng tiềm năng; giúp thương hiệu của bạn nổi bật nhờ tính độc đáo của nó. Việc chọn lựa các loại logo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn khi mới thành lập là điều rất cần thiết. Nhưng liệu bạn có thật sự nắm chắc về các loại logo này?

Đừng lo, trong bài viết này Marhub sẽ chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất về bảy loại logo.

1. Logo dạng chữ viết tắt 

Đây là loại logo bao gồm các chữ cái, thường là tên viết tắt của thương hiệu. 

Ứng dụng của các loại logo dạng chữ

Với những thương hiệu sở hữu tên dài; đây chính là một cách hay để giảm tên thương hiệu thành một từ viết tắt nhằm tạo ra việc nhận dạng thương hiệu dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bởi vì trọng tâm là chữ cái đầu; phông chữ bạn chọn (hoặc tạo) là rất quan trọng để đảm bảo logo của bạn không chỉ đúng chủ đề với lĩnh vực kinh doanh của bạn mà còn dễ đọc khi bạn in trên danh thiếp.

Nếu bạn là một công ty mới trên thị trường; việc sử dụng Logo dạng chữ có thể rất dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Đừng quá lo lắng, bạn có thể cải thiện điều này bằng cách thêm tên doanh nghiệp đầy đủ của mình bên dưới logo để mọi người có thể bắt đầu tìm hiểu bạn là ai ngay lập tức.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng các loại logo dạng chữ 

Các loại logo bao gồm brandmarks logo
Brandmarks logo

British Broadcasting Corporation là hãng thông tấn quốc gia lâu đời nhất trên thế giới, cũng như là đài thông tấn lớn nhất thế giới.

Sự thành công trong việc nhận diện thương hiệu của Kênh truyền hình/ đài Radio này không thể kể đến việc họ sử dụng logo chữ viết tắt: BBC, rất rõ ràng và dễ đọc thay vì một cái tên khá dài ban đầu.

Tương tự, cái tên NASA rất dễ nhớ hơn bao giờ hết so với cụm từ National Aeronautics and Space Administration (Cơ quan hàng không và Vũ trụ Quốc gia Hoa Kỳ) phải không nào?

2. Logo dạng từ 

Tương tự như logo chữ viết tắt; logo dạng từ là một biểu trưng dựa trên phông chữ, chỉ tập trung vào tên của một doanh nghiệp.

Đây thường là cách tiếp cận đơn giản nhất, đó là lý do tại sao rất nhiều công ty nổi tiếng đã lựa chọn logo dạng từ: Google; Facebook; Coca-Cola; Disney. 

Ứng dụng của các loại logo dạng từ

Logo dạng từ là một cách thực sự hiệu quả khi công ty của bạn có một cái tên ngắn gọn và riêng biệt; điều này làm cho khách hàng cảm thấy rất rõ ràng và dễ đọc.

Nếu tên doanh nghiệp của bạn hấp dẫn, đây là cách hoàn hảo để làm nổi bật điều đó và sử dụng nó làm lợi thế cho thương hiệu của bạn.

Cũng tương tự logo dạng chữ viết tắt; vì trọng tâm sẽ là tên của doanh nghiệp nên sức mạnh của logo dạng từ đều nằm ở phông chữ của chúng.

Bạn có thể chọn phông chữ có phong cách phản ánh rõ nét tính cách thương hiệu của bạn; điều này làm ánh mắt của khách hàng dễ tập trung vào logo của bạn hơn.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng các loại logo dạng từ

Các loại logo bao gồm workmark logo
Workmark logo

Google chính là hình mẫu lý tưởng của logo dạng từ. Quả thật Google đã rất thành công trong việc tạo ra một logo đơn giản mà  phóng khoáng. Bạn có công nhận một điều rằng, cái tên Google rất dễ đọc và ngắn gọn?

Việc thể hiện tên của doanh nghiệp chỉ thông qua một phông chữ có thể sẽ không đủ khác biệt để thể hiện sắc thái thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thuê một chuyên gia có khả năng quan sát chi tiết.

Logo chữ cái viết tắt

Dạng logo cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là các dạng chữ cái, thuộc “dòng họ” của kiểu logo chữ lồng chữ, logo chỉ đơn giản là sự hiện diện của một chữ cái. Tất nhiên, những logo sử dụng phong cách này phải trở nên ấn tượng, đẹp và khả năng đọc tốt vì rất khó để một chữ cái đơn thuần có thể truyền tải được hết thông điệp một cách rõ ràng.

Ứng dụng logo chữ cái viết tắt

Nếu bạn có một tên doanh nghiệp dài và phức tạp thì logo dạng chữ cái sẽ là một cách tốt nhất để làm cho logo của bạn trở nên dễ dàng thể hiện hơn trong khi vẫn gợi lên được về tên doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chơi với kiểu chữ để có dạng chữ cái phù hợp với thức gì đó bạn cung cấp, giống như biểu tượng Beats là biểu tượng dành cho người nói.

Thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo chữ cái viết tắt

Các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới sử dụng logo chữ cái viết tắt vô cùng ấn tượng và độc đáo có thể kể đến như: McDonald’s, Yahoo!, Beats, WordPress,…

Các loại logo bao gồm letterform logo
Letterform logo

3. Logo biểu tượng 

Trái ngược với hai loại đầu tiên, logo biểu tượng không tồn tại bất cứ văn bản nào. 

Ứng dụng của các loại logo biểu tượng 

Đối với các công ty quốc tế nổi tiếng; logo biểu tượng có thể là một cách tốt để vượt qua ngôn ngữ và đảm bảo rằng bạn có thể được nhận biết ngay lập tức trên toàn thế giới.

Loại logo này phát triển mạnh dưới dạng biểu tượng đặt trên các ứng dụng trên điện thoại trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Chúng cũng thường tốt hơn (so với các logo kiểu chữ) trong việc truyền đạt những phẩm chất trừu tượng hơn hoặc giàu cảm xúc hơn – hình ảnh nói lên hàng nghìn từ.

Loại logo này chỉ sử dụng một hình ảnh và không chứa bất kì văn bản nào. Do đó, nó có thể là một loại logo khó sử dụng đối với các công ty mới hoặc những công ty chưa có thương hiệu.

Nếu công ty của bạn đang thiếu sự nhận diện thương hiệu, thì việc sử dụng logo dạng biểu tượng là một điều không nên.

Biểu tượng của bạn có thể trông tuyệt vời và đại diện cho công ty của bạn một cách hoàn hảo; nhưng nếu không ai biết nó thuộc về ai thì biểu tượng đó phần lớn là vô ích. 

Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo việc chọn lựa logo biểu tượng đi kèm với một số loại, chẳng hạn như tên công ty của bạn. 

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng các loại logo biểu tượng

Các loại logo bao gồm brandmarks logo
Brandmarks logo

Quả táo của Apple; swoosh của Nike và chim của Twitter đều là những ví dụ về nhãn hiệu mang tính biểu tượng.

Khi nhìn vào biểu tượng của logo, bạn có thể nhận ra ngay lập tức đây tên của những công ty ấy – đây chính là một sự thành công lớn trong việc chọn lựa logo biểu tượng mà bạn có thể tham khảo.

4. Logo dạng trừu tượng

Giống như logo biểu tượng, một logo trừu tượng chỉ bao gồm một biểu tượng – nhưng một biểu tượng được thiết kế riêng cho bạn.

Loại hình ảnh này không nhất thiết phải bắt chước một đối tượng tồn tại trong cuộc sống thực.

Nói cách khác, đó là một biểu trưng độc đáo được thiết kế để thể hiện điều gì đó cụ thể về thương hiệu của bạn.

Ứng dụng của logo dạng trừu tượng

Nếu bạn là một doanh nghiệp thực hiện nhiều thứ khác biệt; logo dạng trừu tượng có thể là biểu trưng hoàn hảo cho bạn.

Các thiết kế trừu tượng rất phù hợp để truyền đạt các giá trị thương hiệu hoặc một điều gì đó khác mà bạn muốn phân biệt về doanh nghiệp của mình.

Ví dụ: Logo Chase có thể đại diện cho chuyển động tịnh tiến, đồng thời tượng trưng cho các bộ phận khác nhau của chính ngân hàng.

Bạn cũng có thể làm tốt với một biểu trưng trừu tượng đơn giản nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện phần lớn việc xây dựng thương hiệu của mình trực tuyến, bởi vì các thiết kế đơn giản rất dễ linh động trong việc thay đổi bất kì kích thước nào.

Hãy nhớ rằng chi tiết là rất quan trọng đối với loại logo trừu tượng nếu bạn không muốn thông điệp của mình bị hiểu sai với một thiết kế biểu trưng quá mơ hồ hoặc khó hiểu.

Ngoài ra, một logo có quá nhiều chi tiết trong thiết kế có thể khó nhìn thấy khi in ở các độ phân giải khác nhau; do đó, hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà thiết kế logo có chuyên môn, hiểu cách tương tác của phông chữ, màu sắc và hình dạng.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo trừu tượng

Các loại logo bao gồm abstract logo
Abstract logo

Một số ví dụ nổi tiếng bao gồm logo vòng tròn chia đôi của Pepsi và hình dải y hoa Adidas.

Giống như tất cả các biểu tượng logo, logo trừu tượng hoạt động thực sự hiệu quả bởi vì chúng cô đọng thương hiệu của bạn thành một hình ảnh duy nhất.

Tuy nhiên, thay vì bị giới hạn trong một bức tranh về thứ gì đó dễ nhận biết, logo trừu tượng cho phép bạn tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo để đại diện cho thương hiệu của mình.

5. Logo linh vật

Logo linh vật là biểu trưng liên quan đến một nhân vật minh họa.

Thường đầy màu sắc, đôi khi là hoạt hình và luôn vui nhộn, biểu tượng linh vật là một cách tuyệt vời để tạo ra người phát ngôn thương hiệu của riêng bạn 

Ứng dụng của logo linh vật

Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu đang cố gắng phục vụ cho trẻ em. 

Nếu bạn cung cấp thứ gì đó “khô khan” hoặc các dịch vụ về hệ thống ống nước, thì một linh vật có thể là một cách tuyệt vời để nhân hóa thương hiệu của bạn và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Hãy nghĩ đến việc tạo ra một linh vật nếu bạn đang cố gắng thu hút trẻ nhỏ hoặc gia đình.

Một lợi ích lớn của linh vật là có thể khuyến khích sự tương tác của khách hàng, vì vậy nó là một công cụ tuyệt vời cho tiếp thị trên mạng xã hội cũng như các sự kiện tiếp thị trong thế giới thực. 

Hãy nhớ rằng linh vật chỉ là một phần của logo và bạn có thể không sử dụng được nó trên tất cả các tài liệu tiếp thị của mình. 

Ví dụ: một hình minh họa quá chi tiết có thể không in tốt trên danh thiếp. Vì vậy, hãy cân nhắc loại thiết kế logo tiếp theo dưới đây

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo linh vật

Nhiều doanh nghiệp thực phẩm hoặc nhà hàng sử dụng linh vật như KFC và Kellogg’s – cũng như các thương hiệu muốn tạo một ý tưởng phức tạp có vẻ dễ tiếp cận hơn.

Các loại logo bao gồm mascots logo
Mascots logo

6. Logo kết hợp

Đây là loại logo kết hợp một từ ngữ với một hình ảnh hoặc biểu tượng hoặc linh vật vào trong cùng một thiết kế.

Hình ảnh và văn bản có thể được đặt cạnh nhau, xếp chồng lên nhau hoặc tích hợp với nhau để tạo ra một loại logo kết hợp. 

Ứng dụng của logo kết hợp

Bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét loại logo này nếu bạn mới bắt đầu. Việc lựa chọn logo kết hợp sẽ cung cấp cho khách hàng của bạn nhiều dấu hiệu hình ảnh khi họ tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp họ nhớ đến bạn và những gì bạn làm theo thời gian.

Chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì việc ghép nối các biểu tượng với văn bản sẽ giúp bạn tạo ra một hình ảnh riêng biệt.

Tuy nhiên, đa năng không có nghĩa là quá mức. Phải thực tế hóa cách bạn muốn tên và biểu tượng của mình kết hợp với nhau, đồng thời giữ cho thiết kế logo của bạn sạch sẽ và đúng với thông điệp.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo kết hợp

Một số logo nhãn hiệu kết hợp nổi tiếng bao gồm Doritos, Burger King và Lacoste.

Các loại logo bao gồm combination marks
Combination marks

7. Logo biểu tượng truyền thống

Logo biểu tượng truyền thống bao gồm phông chữ bên trong một biểu tượng hoặc biểu tượng cổ điển như phù hiệu, con dấu và vương miện.

Những logo này thường có xu hướng có diện mạo truyền thông, tạo nên tác động nổi bật. Do đó, chúng thường là lựa chọn của nhiều trường học, tổ chức hoặc cơ quan chính phủ.

Biểu tượng truyền thống rất đáng nhớ và chúng thể hiện tính chuyên nghiệp, tính truyền thống và tầm quan trọng đối với thương hiệu của bạn. Chúng cũng tạo ấn tượng rằng công ty của bạn đã tồn tại mãi mãi.

Ứng dụng của logo biểu tượng truyền thống

Loại logo này rất phù hợp cho bạn nếu bạn muốn sự uy tín hoặc muốn truyền tải đến khách hàng đề cao các giá trị truyền thống. 

Loại logo biểu tượng truyền thống này rất đẹp khi chúng được khắc, vì vậy đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn điều hành một tổ chức với đồng phục hoặc hàng may mặc thuộc loại nào đó.

Nhưng do chúng nghiêng về chi tiết cao hơn, và thực tế là tên và biểu tượng được gắn kết chặt, chúng có thể kém linh hoạt hơn các loại logo đã nói ở trên.

Biểu tượng truyền thống không mang lại cho bạn tính linh hoạt như các logo kết hợp tiêu chuẩn, vì vậy hãy hoàn toàn chắc chắn về thiết kế của bạn trước khi đưa logo của bạn ra thế giới.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo truyền thống

Hãy cùng tham khảo một số công ty đã hiện đại hóa một cách hiệu quả logo truyền thống với thiết kế logo phù hợp với thế kỷ 21 dưới đây.

Các loại logo bao gồm emblem logo
Emblem logo

8. Logo hiệu động

Logo hiệu động được xem là phong cách logo mới và hiện đại ngày nay. Không giống như các loại logo khác, logo này có thể tự thích ứng và linh hoạt với nhiều bối cảnh mà chúng có thể sử dụng. Điều này có nghĩa là thay vì sử dụng một loại màu sắc kiểu chữ, văn bản nhất định và tiêu chuẩn như các loại logo khác, thì chúng có thể được thay đổi màu sắc hoặc các yếu tố khác mà vẫn giữ nguyên nội dung (có thể là văn bản logo) làm sau mà sự thay đổi này vẫn khiến cho người xem nhìn vào vẫn có thể nhận ra được đây là logo của thương hiệu đó. Đối với logo này có thể ở nhiều giao diện khác nhau như trên internet hoặc các tài liệu in ấn khác. 

Ứng dụng của logo hiệu động

Logo hiệu động sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời dành cho các thương hiệu trong ngành giải trí, truyền thông hoặc các ngành liên quan đến sáng tạo. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh khác nhau, chẳng hạn như Fedex, thì các logo hiệu động có màu sắc được thay đổi có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt các chi nhánh và bộ phận đối với khách hàng của bạn.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo hiệu động

Một số mẫu logo hiệu động độc đáo của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thể nhắc đến như FedEx, Nickelodeon, AOI,…

Các loại logo bao gồm dynamic logo
Dynamic logo

Logo chữ lồng chữ

Logo chữ lồng chữ thường sử dụng các chữ cái viết tắt về một nội dung gì đó có liên quan đến thương hiệu của bạn mà thường chủ yếu là chữ viết tắt của tên công ty. Loại logo này sử dụng nội dung văn bản là chữ viết tắt sau đó được làm nổi bật bằng nhiều cách biến hoá các loại chữ cái này theo những cách thiết kế đầy sáng tạo. 

Ứng dụng của logo chữ lồng chữ

Những loại logo này sẽ không khiến bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ khi cần sử dụng những chi tiết gì trên logo mà đơn giản những chữ cái viết tắt này có thể là nguồn cảm hứng để bạn có thể tự do sáng tạo chúng theo phong cách thương hiệu mà bạn mong muốn. Do đó, logo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ và chủ doanh nghiệp muốn đưa tên hoặc một khái niệm vào trong logo một cách đầy ngắn gọn và súc tích.

Những logo chữ lồng chữ cũng là sự lựa chọn thích hợp khi thương hiệu bạn có tên khá dài như New York Yankees – mà những tên này có thể trở nên khó khăn khi in lên các vật nhỏ hoặc các quy mô nhỏ gây khó đọc. 

Cuối cùng, vì chữ lồng chữ thường gắn liền với cá nhân hoá và sự giàu có nên chúng cũng sẽ là một lựa chọn tốt cho các thương hiệu đang muốn cố gắng thu hút đám đông cao cấp hoặc cung cấp các mặt hàng tự làm thủ công.

Các thương hiệu nổi tiếng sử dụng logo chữ lồng chữ

Các thương hiệu nổi tiếng với phong cách logo chữ lồng chữ này không thể không nhắc đến Louis Vuitton, LG, IBM, HP,…

Các loại logo bao gồm lettermarks logo
Lettermarks logo

Tổng kết

Logo đại diện cho thương hiệu của bạn. Đó là một quá trình sáng tạo và đầy thú vị, đặt nền tảng cho bản sắc doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng cho thiết kế logo của mình, hãy nghĩ đến các giá trị cốt lõi của thương hiệu và cách bạn muốn giới thiệu chúng với thế giới.

Trên đây là bài viết về các loại logo khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể nhận định rõ ràng hơn trong việc tìm kiếm ý tưởng và loại logo phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!