15 cách giúp bạn có thêm người theo dõi trên Instagram 2024

Với sự bùng nổ và phát triển của các nền tảng mạng xã hội. Instagram là nền tảng có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng người dùng nhanh chóng. Instagram còn được đánh giá là một trong những nền tảng giúp cá nhân và doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn.

Một trong những bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận với khách hàng của mình đó là tăng follow tài khoản Instagram của mình, hay cách nói thuần việt hơn đó là tăng lượt theo dõi hoặc tăng số người theo dõi. Vậy bạn đã biết cách có thêm người theo dõi trên Instagram đúng cách, miễn phí nhưng hiệu quả?

Trong bài viết này Marhub sẽ mách bạn 15 cách giúp bạn có thêm người theo dõi trên Instagram một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé. Chúng ta bắt đầu nào!

Follow là gì?

follow là gì

Follow (Theo dõi) là hành động theo dõi người hoặc tài khoản nào đó trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook và Tiktok,… Đây là tính năng giúp bạn biết và cập nhật thường xuyên các hoạt động của cá nhân, tổ chức và nhóm mà bạn quan tâm khi họ đăng nội dung trên các trang mạng xã hội.

Follower là gì?

follower là gì

Follower (Người theo dõi) là những người đã ấn nút theo dõi tài khoản mà họ quan tâm trên mạng xã hội để có thể nhận được những thông tin, cập nhật mới nhất từ người đó.

Tăng số người theo dõi có tác dụng gì?

tăng số người theo dõi có tác dụng gì

Tăng độ uy tín cho cá nhân hoặc doanh nghiệp

Không biết mọi người có giống Marhub không, việc trước tiên Marhub làm khi thấy một bài quảng cáo sản phẩm nào đó mà mình đang quan tâm thì sẽ bấm ngay vào trang cá nhân của cá nhân hoặc doanh nghiệp đó xem lượt follow có nhiều không? 

Vì nếu có số lượt theo dõi cao sẽ là bước an tâm đầu tiên để xét tiếp những điều kiện tiếp theo như độ tương tác với khách hàng có cao không, hay cách chăm sóc khách hàng khi khách hàng phản ánh về vấn đề sản phẩm hoặc dịch vụ có tốt không?

Để từ đó ra quyết định có tin tưởng tài khoản Instagram này để mua hàng không. Số lượt theo dõi trên Instagram giống như một chứng nhận về độ uy tín của tài khoản và góp phần tăng độ tin cậy, sự yên tâm của khách hàng về sản phẩm của mình.

Tiếp cận được tệp khách hàng mong muốn và tiềm năng

Làm sao để sản phẩm của mình tiếp cận được khách hàng mong muốn? Đừng lo, điều này đã có thuật toán của Instagram xử lý. Instagram là nơi trung gian giúp đưa sản phẩm của bạn đến với khách hàng. 

Vậy câu hỏi tiếp theo cho vấn đề này là vậy điều kiện là gì để Instagram đẩy sản phẩm của bạn đi? Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất là số lượt follow. Càng nhiều lượt follow và tương tác tốt càng được thuật toán đẩy mạnh sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn. 

Lượt theo dõi tuy nhỏ bé và đơn giản nhưng lại vô cùng lợi hại và mang lại lợi ích nhiều như thế đó. Đó là lý do mà bạn phải nhanh chóng tăng lượt follow ngay cho tài khoản của mình.

Tăng doanh thu bán hàng

Như Marhub đã nói ở mục trên, việc càng có nhiều lượt theo dõi thì sản phẩm sẽ đến với nhiều khách hàng hơn. Vậy mục đích đẩy sản phẩm đi như vậy vì lý do gì? Lý do rất đơn giản đó là tăng khả năng chốt đơn, tăng số đơn hàng và từ đó tăng doanh thu. Vì vậy, tăng lượt theo dõi cho tài khoản của mình cũng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu.

Tăng lượt truy cập đến nhiều kênh khác

Hiện nay, việc dùng link dẫn từ Instagram đến kênh khác như Website, Youtube, Tiktok, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… đã không còn quá xa lạ. Việc này dùng  để giới thiệu rõ hơn về sản phẩm hoặc được những ưu đãi bất ngờ khi mua ở kênh khác mặc dù là cùng một thương hiệu. 

Vậy tại sao họ lại dẫn dắt khách hàng của mình mua hàng một cách dài dòng hơn thế? Tất cả đều có lý do cả, đó là vì họ muốn mở rộng thương hiệu hơn trên mọi kênh để từ đó mỗi kênh sẽ lại tăng lượt khách hàng lên. Từ đó việc tăng lượt follow trên Instagram đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, cũng như nhiều tệp khách hàng khách khác nhau hơn, và điều này điều hướng được người dùng đến với các kênh khác khi họ muốn. 

Với những lý do trên, hiện nay các doanh nghiệp hoặc cá nhân không ngừng tìm cách tăng lượt follow trên Instagram để đạt được hiệu quả và tối ưu nhất. Chính vì điều đó, Marhub sẽ mách bạn cách giúp bạn có thêm người theo dõi trên Instagram nhé.

15 cách tăng lượt theo dõi trên Instagram

cách tăng lượt theo dõi trên Instagram

Đăng bài vào khung thời gian “vàng” và đúng thời điểm

Điều này cũng dễ hiểu thôi, cũng giống như việc xem thời sự sẽ được phát sóng vào khung giờ vàng để được tỉ lệ người xem cao nhất, thì việc chọn giờ vàng để đăng bài cũng là lúc bài viết có khả năng đến được với khách hàng với tỉ lệ cao nhất. Vì vậy hãy tìm hiểu ngay khách hàng của bạn sẽ thường sử dụng Instagram vào khung giờ nào nhé. 

Ví dụ, mặt hàng của bạn là về dụng cụ học tập thì tệp khách hàng của bạn sẽ là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3, vậy giờ đăng bài lý tưởng nhất sẽ là vào giờ nghỉ trưa và giờ tối sau khi tan học, đây là lúc các bạn học sinh sẽ lướt Instagram nhiều nhất. Vậy khi đăng bài vào các khung giờ này sẽ đánh được vào insight khách hàng và làm tăng nhu cầu mua hàng hơn.

đăng bài vào khung thời gian vàng

Việc nắm bắt các xu hướng mới nhất hoặc các hoạt động hot nhất, đang được nhiều người biết đến và quan tâm sẽ giúp khách hàng đánh giá được thương hiệu của mình có quan tâm đến thị hiếu của họ và từ đó dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng của mình.

Ví dụ, sản phẩm của chúng ta là về mỹ phẩm chăm sóc da, và hiện nay đang có trends câu nói “mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ” vậy để nắm bắt kịp xu hướng này cũng như tạo sự mới mẻ cho Instagram của mình, chúng ta có thể đăng bài kèm theo caption như “mang mỹ phẩm tốt về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ” và kèm theo đó hình ảnh các sản phẩm của chúng ta. Việc nắm bắt xu hướng giúp tài khoản Instagram của mình luôn được da dạng và dễ dàng gây sự hứng thú và chú ý của khách hàng.

Sử dụng các hashtag

Việc giúp khách hàng tìm kiếm và tạo gợi nhớ về sản phẩm của mình thông qua các hashtag là phương pháp tuy cũ nhưng luôn mang lại hiệu quả cao. Việc dùng các thẻ tag một cách linh hoạt và thông minh sẽ góp phần giúp tăng lượt follow dễ dàng hơn.

Việc dùng các hashtag đúng cách và đúng lúc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi cần và cũng tạo được sự gợi nhớ cho khách hàng. Từ việc theo trends như phần trên Marhub có đề cập đến thì có thể kết hợp tạo hashtag như #trend, #xuhuonghiennay, #mangtienvechome, #miphamchome, #miphamchinhhang,….

Vậy có thể vừa nắm bắt được xu hướng vừa có thể tạo cách gợi nhớ cho khách hàng bằng những hashtag liên quan một cách dễ dàng.

Tổ chức các giveaway

Bất kỳ khách hàng nào cũng thích quà tặng, cũng thích trúng thưởng, không cần món quà quá to lớn nhưng luôn tăng kích thích cho khách hàng. Hiện nay ta dễ dàng bắt gặp được nhiều giveaway như comment một số ,tag thêm bạn bè và share bài viết đó để có cơ hội trúng những phần quà. Điều kiện để tham gia và có cơ hội nhận quà nhưng lại không mất gì từ chương trình giveaway này khiến đông đảo các khách hàng tham gia và từ đó tạo hiệu ứng nhân đôi, một thành mười, mười thành trăm, và trăm thành nghìn. 

Thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhỏ sẽ giúp tăng độ tương tác giữa các thành viên quen thuộc với nhau và cũng đồng thời giúp mở rộng thêm khách hàng mới. Cũng nhờ các hoạt động thường xuyên này sẽ giúp khách hàng không lãng quên mình, đó là một chiến lược vừa giúp tăng độ theo dõi cũng như độ gợi nhớ về thương hiệu của khách hàng. 

Mời các Influencer hoặc KOL quảng bá thương hiệu

Độ ảnh hưởng của các Influencer hay các KOL trên các bài review giúp nhiều người dùng được tiếp cận đến thương hiệu của mình nhiều hơn, và hiện nay mời các Influencer hay KOL đang là xu thế của năm 2023 này. 

Hợp tác với KOL hoặc Influencer đình đám như Sơn Tùng M-TP, Ninh Dương Lan Ngọc, Trấn Thành, Nhã Phương, Trường Giang, Mạc Văn Khoa,… giúp tạo nên độ tin cậy, uy tín cho sản phẩm của bạn và dễ dàng thu hút một lượt khách hàng đến với sản phẩm của bạn hơn. Tuy nhiên việc hợp tác với các Influencer này có mức chi phí khá cao nên bạn sẽ phải có ngân sách lớn trước khi hợp tác. Với chi phí cao như vậy nhưng sẽ giúp bạn có một nguồn khách hàng khổng lồ đổ về, vì vậy điều này là hoàn toàn xứng đáng.

Tận dụng các tính năng của Instagram

Instagram luôn cập nhật các công cụ giúp người dùng tối ưu hóa nội dung và thỏa sức sáng tạo như chỉnh sửa ảnh, video, Instagram Stories, Lưu tin vào Bookmark, hay đăng nhiều video và ảnh cùng lúc ngay trên newfeed hoặc stories… Vì vậy việc sử dụng thành thạo các công cụ trên và sử dụng linh hoạt và đúng lúc cũng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và dễ dàng nhận được một lượt theo dõi từ họ.

Có rất nhiều người dùng không biết sử dụng hết tất cả các tính năng của Instagram và càng không biết cách kết hợp chúng lại với nhau. Việc bạn thấy story của một tài khoản khác và trong story đó gồm bình chọn giữa các người dùng, kèm theo đó là hình ảnh đã được chỉnh sửa chỉn chu, những đoạn nhạc hấp dẫn, và có thể nhắn tin trực tiếp từ story đó. Điều đó rất thú vị phải không nào. Vì vậy, từ bây giờ hãy bắt tay vào việc dùng các tính năng của Instagram nhiều hơn nhé, bạn sẽ thấy bất ngờ mà nó mang lại cho bạn ngay đấy nhé. 

Đa dạng nội dung đăng tải

Có một lỗi sai rất phổ biến nhưng lại không được nhiều người để ý đến đó là việc quá tập trung vào việc quảng cáo và bán hàng. Theo khảo sát có rất nhiều khách hàng không quá hứng thú với những tài khoản chỉ có những bài viết về sản phẩm, quảng cáo và bán hàng. Việc này đối với họ thật nhàm chán và đôi lúc là thấy khó chịu. Vì vậy, hãy thay đổi nội dung đăng tải, đừng quá tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm mà thay vào đó là hãy tạo những nội dung bài viết mang tính giá trị cho cộng đồng. 

Ví dụ, bạn có sản phẩm về gói học tiếng Anh thì hãy tạo bài viết hướng dẫn về cách học tiếng Anh sao cho hiệu quả, hay các kỹ năng cần có khi học tiếng Anh,… Việc này giúp người dùng có thể dừng lại đọc khi thấy bài viết của bạn, chứ không phải là lướt ngay khi học chưa đọc hết tiêu đề của bài đăng. 

đa dạng nội dung đăng tải

Tần suất đăng bài thường xuyên

Việc đăng bài thường xuyên kèm theo việc đăng bài đúng thời điểm vào những khung giờ “vàng” sẽ là bộ đôi dễ dàng tạo nên thành công trong việc thu hút khách hàng và làm tăng lượt theo dõi. Tuy nhiên việc đăng bài quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu cho khách hàng, dễ dàng cho khách hàng cho ngay một nút Unfollow (Hủy theo dõi). Đăng bài quá ít cũng không được và quá nhiều lại không ổn, vậy cách nào giúp bài đăng của chúng ta không phản cảm? Đó là kết hợp đăng bài thường xuyên với đa dạng phương pháp nội dung như phần trên Marhub có đề cập đến. 

Ví dụ một ngày bạn phải đăng 10 bài, vậy trong đó chỉ nên có từ  3 đến 4 bài là liên quan đến quảng cáo sản phẩm, còn lại hãy là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo giá trị cộng đồng. Như vậy, sẽ giúp khách hàng của bạn không bị nhàm chán và cũng không để khách hàng lãng quên mình.

Phân tích hiệu quả của bài viết

Trên thực tế, không phải bài viết nào cũng tiếp cận được nhiều khách hàng và đúng tệp khách hàng mong muốn. Với lý do đơn giản có thể là màu ảnh khác nhau, hashtag khác nhau giữa các bức ảnh cũng tạo nên sự khác biệt về sự chú ý cho khách hàng. 

Vậy cách để có thể tối ưu các bài viết hơn đó là phân tích hiệu quả của mỗi bài viết mang lại là bao nhiêu cũng như phân tích số liệu có thể làm bằng cách thủ công hoặc dùng các công cụ để phân tích cụ thể và chi tiết từng số lượt thả tim, số người bình luận, chia sẻ và số người nhắn tin trực tiếp sau khi thấy bài viết. Vậy sẽ dễ dàng hơn phải không nào!

Lập kế hoạch cụ thể

Nhiều người nhầm tưởng rằng việc đăng bài là đăng lúc nào cũng được, ví dụ có bài có lượt tương tác cao, nhiều inbox đến thì lại ỷ y và không đăng thêm gì nữa cho những ngày sau, hoặc có thể là không thấy lượt tương tác đâu thì liên tục đăng một lúc rất nhiều bài để kéo lại tương tác. Điều này sai lầm mà rất nhiều người buôn bán, kinh doanh gặp phải.

Vì vậy, dù chỉ là việc đăng bài nhưng cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng, bạn nên sắp xếp một lịch cụ thể gồm ngày, giờ và nội dung cụ thể từng bài đăng là gì. Việc có một kế hoạch cụ thể cho bài đăng giúp bạn ổn định được bài viết cũng như lượt tương tác sẽ ổn định hơn.

lập kế hoạch cụ thể

Tương tác với các follower

Đã có nhiều tài khoản với hàng chục, hàng trăm ngàn follower gặp phải vấn đề ngày càng bị mất lượt tương tác, chỉ vì lý do đơn giản là không tương tác với các follower của họ. Việc này tuy nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng ghê gớm. 

Việc không tương tác thường xuyên với người dùng đang theo dõi mình làm họ cảm thấy bị bỏ rơi, không được quan tâm và nặng hơn là gây cảm giác là mình đang không thích họ hay đang khinh thường họ. 

Nên tài khoản của bạn đã có nhiều lượt theo dõi hay không, thì việc tương tác thường xuyên cùng với follower của mình là điều bắt buộc. Việc này giúp họ cảm thấy bạn có quan tâm đến những vấn đề của họ đang thắc mắc, và bạn là một người thân thiện với mọi người.

Tối ưu tài khoản Instagram

Việc tối ưu tài khoản Instagram của mình nhiều mặt giúp tài khoản của bạn trông gọn gàng, dễ nhìn và tạo ấn tượng tốt hơn với người khác.

Một vài mẹo nhỏ để tài khoản của bạn tối ưu hơn:

  • Tên tài khoản không quá dài và không chứa nhiều kí tự đặc biệt, điều này giúp người khác có thể nhớ và tìm kiếm bạn nhanh hơn.
  • Avatar nên là ảnh rõ hình, sắc nét, hình của chủ tài khoản thì các tốt và có style riêng, để khi bất kỳ ai nhìn vào sẽ nhận ra bạn ngay mà không lẫn lộn với bất kì ai khác.
  • Nên có thêm phần mô tả về bản thân ngắn gọn, súc tích tạo gợi nhớ nhanh cho người đọc.
  • Và luôn để bài đăng ở chế độ công khai để người khác có thể theo dõi bạn dễ hơn và dễ làm người xem nhấn follow bạn ngay.

Nội dung bài đăng chất lượng

Việc post hình ảnh với màu sắc thể hiện nét cá tính, đặc trưng, bố cục hình ảnh hài hòa, chỉn chu từng chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn thu hút người xem rất nhanh. Và kèm theo đó bạn lồng ghép cùng với sản phẩm bạn muốn khách hàng biết đến sẽ tạo hiệu ứng rất tốt. Từ đó tạo cảm giác an tâm, tin tưởng từ khách hàng đến bạn.

Hợp tác với tài khoản Instagram khác

Việc này có lẽ sẽ không có gì là xa lạ, hiện nay việc bắt tay chung hợp tác cùng nhau tạo nên sản phẩm kết hợp hoặc quảng bá cho nhau đã được phổ biến rất nhiều và tạo hiệu ứng cho rất tốt cho “fan” của hai bên. 

Ví dụ như việc tương tác qua lại, hợp tác tạo nên sản phẩm của riêng hai brand như Nike và Off-White đã tạo nên đôi giày Off-White x Nike Air Rubber Dunk, và được cả người yêu thích của hai bên săn đón rất nhiều. Vậy đó, bạn có thể thấy rằng việc hợp tác cùng với đối thủ của mình lại tạo ra được những điều bất ngờ như vậy đó.

Chạy quảng cáo trên Instagram

Với những cách thủ công vẫn mang lại lượt follow mong muốn nhưng nó rất cần nhiều yếu tố và một thời gian dài để có lượng người theo dõi ổn định. Vậy có cách nào để có lượng người theo dõi nhiều hơn và nhanh hơn không? Tất nhiên là có rồi, đó là chạy quảng cáo. Hãy chọn bên cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo phù hợp với hình thức, định hướng đúng đối tượng mà bạn mong muốn. Việc này giúp bạn sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp cận đến khách hàng và từ đó dễ dàng có được nhiều lượt follower hơn.

Vậy là các bạn đã biết được cách giúp tăng lượt theo dõi trên Instagram nhanh chóng và hiệu quả rồi phải không nào. Hy vọng bài viết của Marhub đã chia sẻ sẽ là “bí kíp” cho mỗi người dùng Instagram để có thể tăng lượt theo dõi, tăng độ tiếp cận và tăng doanh thu bán hàng cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. 

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!