6 Cách Giúp Tăng Mức Độ Tương Tác Trên Instagram 2024

Nhắc đến tương tác có lẽ bạn sẽ chợt nghĩ đến đó là việc nói chuyện với nhau, hoặc ra cử chỉ để biểu thị hành động cho đối phương hiểu. Nhưng với cuộc sống ngày nay, xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là sự bùng nổ của mạng xã hội đặc biệt là Instagram. Nên việc tương tác có thể thông qua các trang mạng xã hội này. 

Vậy tại sao lại cần tương tác trên Instagram và nó mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Có cách nào giúp chúng ta tăng mức độ tương tác trên Instagram không? Bài viết này sẽ giải quyết các vấn đề trên. Chúng ta bắt đầu nào.

Tương tác trên Instagram là gì?

tương tác trên Instagram là gì

Tương tác trên Instagram chính là số lượng người theo dõi của bạn. Cụ thể hơn là sự đo lường và đánh giá qua các số liệu tương tác như số lượt thích, bình luận, chia sẻ, và tin nhắn trực tiếp hoặc từng cái nháy chuột cũng sẽ được tính là tương tác.

Tại sao mọi người lại cần lượt tương tác đến vậy?

Tại sao mọi người lại cần lượt tương tác

Đối với bất kỳ ai khi sử dụng mạng xã hội đều muốn mình được nổi bật và được chú ý đến, đó là lý do vì sao mọi người lại quan tâm lượt tương tác như vậy. Vì ai cũng muốn các bài viết của mình tiếp cận đến phân khúc độc giả mà mình cần và đo lường được mức độ quan tâm của họ đến vấn đề nào đó. 

Việc người đọc tương tác càng nhiều chứng tỏ việc chiến lược truyền thông xã hội của họ đang đi đúng hướng và rất tốt. Từ đó thuật toán của Instagram sẽ điều hướng dữ liệu bài viết có tương tác cao nhất của họ đến với những tệp khách hàng cao hơn và rộng hơn. Và ngược lại, bài viết của bạn có quá ít tương tác chứng tỏ việc bài của bạn chưa đủ thu hút người đọc và bị bóp tương tác quá mạnh. 

Ngoài ra, lượt like và lượt share sẽ đưa bài viết của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn. Theo nghiên cứu thì mỗi 1 lượt like, share và comment sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận thêm với khoảng 6 – 7 người dùng mới. Các lượt tương tác chính là cách tăng lượt tiếp cận mà không mất thêm chi phí. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp vì khi bài viết hay, hấp dẫn, có nhiều tương tác sẽ có thể được lên Top newsfeed, khách hàng có thể biết đến bạn và sản phẩm nhiều hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác trên Instagram

Những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác Instagram
 • Bình luận (Comment)
 • Lượt thích (Like)
 • Lượt chia sẻ (Share)
 • Lượt hiển thị bài viết (Impression)
 • Số lượng người theo dõi (Follower)
 • Lượt nhắc đến (Tag)
 • Tỉ lệ nhấp chuột (Click Through Rate)
 • Tin nhắn trực tiếp (DM)

Cách tính tương tác trên Instagram

cách tính tương tác Instagram

Để tính mức độ tương tác trên Instagram, công thức đo lường là cái để check lượt like và comment đạt được của mỗi bài viết, được chia ra bởi số lượng người theo dõi của tài khoản và nhân với 100.

Công thức tính là:  

(Lượt like + comment của mỗi bài viết) / Tổng số lượng người theo dõi x 100

6 Cách để tăng mức độ tương tác Instagram

6 cách giúp tăng mức độ tương tác trên Instagram

Đăng bài vào khung giờ “vàng”

Khung giờ “vàng” để đăng bài trên Instagram là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng tỉ lệ khách hàng tiếp cận bài viết cũng như tăng lượt theo dõi trên Instagram nhanh chóng.

Nhiệm vụ của chúng ta là phân tích và tìm ra thời điểm nào trong ngày khi đăng bài sẽ đạt hiệu quả/không đạt hiệu quả nhất. Theo báo cáo của SproutSocial, mức độ tương tác duy trì từ 9h sáng – 4h chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Tương tác giảm thấp hơn trước 6h sáng và sau 9h tối mỗi ngày. Tuy nhiên, so với các nền tảng khác, thời gian tương tác trên Instagram vẫn rải rác vào cuối tuần và buổi sáng. Điều này có thể là do tính năng Story của ứng dụng ngày càng phổ biến.

 • Khung giờ vàng: 11h sáng Thứ Tư10h-11h sáng Thứ Sáu
 • Ngày tương tác tốt nhất trong tuần: Thứ Tư
 • Ngày tương tác tệ nhất trong tuần: Chủ Nhật

Sử dụng hashtag đúng cách

Khi tài khoản Instagram của bạn muốn phát triển, tiếp cận nhiều người hơn thì việc gắn thẻ bắt đầu bằng hashtag cho mỗi bài viết là điều quan trọng. Hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm nội dung có chủ đề cụ thể trên Instagram, giúp bài viết của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Do đó, hashtag là một trong những mẹo quan trọng nhất để tăng mức độ tương tác trên Instagram.

Trải nghiệm với nhiều nội dung khác nhau

Bạn có thể đăng bài với nhiều cách thức khác nhau như Instagram Reels hay Instagram Story. Với nhiều thử nghiệm trên nhiều phương thức khác nhau có thể giúp bạn xác định được tệp độc giả của bạn thường xuyên tương tác với phương thức nào nhiều nhất. 

Xây dựng nội dung thông qua kể chuyện

Ở cách này, bạn có thể kể những câu chuyện thật mà bạn đang có và từ đó lồng ghép những điều mà bạn muốn độc giả quan tâm. Việc đánh trúng vào tâm lý là cách có lượt quan tâm, tương tác cao nhất và lâu bền. Hãy nhớ rằng các câu chuyện phải được truyền tải một cách tự nhiên nhất để có thể thu hút được độc giả tiềm năng. Việc kể chuyện này sẽ dễ dàng giúp bạn có được những cuộc trò chuyện với độc giả của mình thông qua những bình luận nêu quan điểm, ý kiến của hai bên.               

Sử dụng tối đa các tính năng của Instagram

Hiện nay, ứng dụng Instagram có rất nhiều tính năng giúp bạn kết nối với mọi người như thả icon, chọn ý kiến, đặt câu hỏi hoặc tính năng Live để tăng gấp đôi lượng tiếp cận người xem. Hãy tận dụng các tính năng, sử dụng kết hợp chúng để có thể tạo được sự thu hút, hấp dẫn người xem.

Nhất quán nội dung đăng tải

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là tài khoản cá nhân, mình thích đăng gì thì đăng nấy sao phải lăn tăn việc nhất quán nội dung. Việc đó là sai lầm vì tạo nên sự nhất quán giữa các nội dung đăng tải là cách tạo nên tên thương hiệu của bản thân cũng như tăng gợi nhớ mỗi khi độc giả nhắc về bạn, từ đó tăng độ chuyên nghiệp và độ tin cậy cao hơn. Ngoài ra, sự nhất quán giữa các nội dung cũng giúp tăng mức độ tương tác cho tài khoản trên Instagram.

Để thống nhất nội dung, cần:

 • Đồng bộ phong cách đăng bài cùng tone màu hoặc phối các tone màu hài hòa với nhau với bố cục rõ ràng, tạo ấn tượng.
 • Luyện tập kỹ năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh đồng nhất cùng với một phong cách cũng sẽ giúp bạn tăng độ chuyên nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, mức độ tương tác trên Instagram là cần thiết và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp để có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Hy vọng qua bài viết của Marhub đã giúp bạn biết cách tăng mức độ tương tác trên Instagram, giúp bạn giải quyết được vấn đề ít tương tác hoặc bị bóp tương tác trên Instagram.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!