10+ Chiến Lược Quảng Bá Nội Dung Hữu Hiệu Năm 2024

Truyền thông số phát triển mạnh mẽ tạo cơ hội cho việc quảng bá nội dung trở nên rộng rãi và dễ phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu cần lựa chọn đúng hình thức và cách thức để đưa nội dung sáng tạo của mình được truyền bá hữu hiệu. Xuôi theo nhịp độ phát triển sôi động của thị trường, bài viết hôm nay Marhub sẽ đưa đến cái nhìn thực tế và cách quảng bá content sao cho hiệu quả nhất nhé!

Quảng bá content là gì?

Quảng bá content là gì?
Quảng bá content là gì?

Quảng bá content là quá trình phân phối nội dung thông qua các kênh phân phối trả phí hoặc không trả phí để tiếp cần càng nhiều đối tượng mục tiêu nhất có thể. Một số kênh phân phối content có thể kể đến như quảng cáo trên website, mạng xã hội, PR,… 

Một nội dung chất lượng nhưng không được nhiều người biết đến sẽ không tạo ra giá trị cho thương hiệu. Vì vậy, chúng ta cần thông qua các cách quảng bá content cụ thể, đưa thông tin đến chính xác người dùng và đem lại hiệu quả cho nhà sáng tạo. 

Cách quảng bá content được so sánh quan trọng ngang bằng với mọi khâu chuẩn bị trước đó bao gồm nghiên cứu và sản xuất nội dung. Nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp, bạn sẽ dễ bị hao tổn nhiều tiền bạc và sức lực mà không nhận được thành quả xứng đáng.  Cách quảng bá content thông minh cần được coi trọng và phát huy tối đa thông qua một số chiến lược sau: 

10+ Chiến Thuật Quảng Bá Nội Dung Hiệu Quả

Tạo website có nội dung chất lượng 

Tạo website có nội dung chất lượng
Tạo website có nội dung chất lượng

Thông thường, đối với một thương hiệu bất kỳ, việc xây dựng một trang web chỉn chu là điều quan trọng tất yếu. Công việc này so với việc chúng ta nghiên cứu nội dung, chế tác sản phẩm là dễ dàng hơn rất nhiều khi chỉ mất vài ngày để một website có thể ra đời.

Tại sao thương hiệu của bạn cần lập website? Vì website là nơi bạn thể hiện được cá tính thương hiệu trọn vẹn nhất thông qua băng ngữ truyền thông tới đối tượng bạn nhắm đến. Website của bạn thường giúp khách hàng biết được toàn bộ thông tin như lĩnh vực kinh doanh, hình dung ra nội dung sáng tạo mà website hướng đến, hiểu hơn về thương hiệu của bạn và nhận ra xem có sự phù hợp giữa họ và website hay không. 

Nếu website của bạn là để trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Hãy tạo ra thêm một danh mục liên quan đến sản phẩm bạn đang bày bán như chia sẻ kiến thức, thông tin. Đây là một cách quảng bá content hiệu quả giúp tăng độ nhân diện cho website và đưa sản phẩm của bạn dễ được nhìn thấy hơn.  

Tận dụng mạng xã hội

Cách quảng bá content bằng mạng xã hội
Tận dụng mạng xã hội là cách quảng bá content mang lại nhiều lợi ích

Hiện nay, các trang mạng xã hội nắm giữ số lượng người dùng cực lớn bởi độ phổ rộng mạnh mẽ. Khi tận dụng được triệt để những nền tảng này, việc quảng bá content của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tuy nhiên, việc có quá nhiều trang mạng xã hội làm chúng  ta phải cân nhắc kỹ lưỡng rằng đâu mới là địa điểm thích hợp để đưa nội dung mình làm ra tiếp cận đến khán giả hiệu quả. Những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Facebook, Youtube, Instagram, Pinterest, Tik Tok và nhiều cái tên khác. Chính bạn cần hiểu rõ nội dung của mình, xây dựng khảo sát về đặc trưng của từng nền tảng xã hội và lên chiến thuật cho cách quảng bá content phù hợp. 

  • Facebook: Được biết đến là nền tảng có nhiều người dùng nhất, đây có thể coi là kênh truyền thông “béo bở” nhất nếu được khai thác hợp lý. Thống kê trung bình về số giờ sử dụng của người dùng là 2h/ ngày. Họ thường lướt thông tin bạn bè và những họ trang theo dõi. Hãy đăng tải tiêu đề thú vị nhằm thu hút sự chú ý của người dùng, nếu thấy thú vị, họ sẽ tiếp tục tìm hiểu và nội dung của bạn sẽ cứ thế mà được biết đến. Cuối mỗi bài đăng, bạn có thể đưa ra lời kêu gọi hành động để nhấp vào liên kết tới website thương hiệu. 
  • Youtube: Đây là mạng xã hội lớn về Video. Tạo một kênh Youtube và bắt đầu truyền tải content của mình dưới dạng video và phần viết description thông tin thêm. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích để nâng tầm hình ảnh và vị thế thương hiệu của bạn.
  • Instagram, Pinterest: Đây là mạng xã hội tập trung về hình ảnh. Hãy tạo ra những thước phim và ảnh trực quan để kích thích sự tò mò của người dùng. Họ sẽ nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm và từ đó thương hiệu của bạn sẽ quảng bá tối đa thông qua hình ảnh về chất lượng về sản phẩm của mình.
  • Tiktok: Lượng người dùng Tik Tok có mức độ tăng trưởng nhanh nhất so với những trang mạng xã hội còn lại với hơn 3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Bạn có thể đầu tư xây dựng một kênh tik tok có nhiều lượt theo dõi, chia sẻ video ngắn hữu ích, hài hước để tạo hứng thú cho người dùng nhấp vào liên kết trong trang cá nhân, phần bình luận của mình. 

Email Marketing

Email-Marketing
Cách quảng bá content bằng Email-Marketing

Đây là cách tiếp cận tới khách hàng dễ dàng và trực diện nhất so với cách quảng bá content thông qua mạng xã hội. Bạn có thể khảo sát dữ liệu người dùng để lên danh sách đối tượng tiềm năng và gửi email thông tin về sản phẩm, dịch vụ nội dung của mình định kỳ. 

Bạn cũng nên ưu tiên gửi thông tin tới nhóm khách hàng cũ đã sử dụng nội dung để cập nhật tình hình thương hiệu cho họ. Thông thường, nhóm khách hàng này sẽ dễ quay lại mua hàng vì họ đã có sự tin tưởng nhất định cho thương hiệu của bạn rồi. 

Chia các tệp khách hàng thành cũ và mới để xây dựng nội dung và chiến lược chào giá phù hợp. Chẳng hạn, khi tiếp cận với nhóm khách hàng mới, hãy giới thiệu kỹ lượng về sản phẩm, đưa ra những ưu đãi “khủng” để họ để mắt tới nội dung của bạn. Thứ hai, khi tiếp cận khách hàng cũ, chia sẻ sự đổi mới, cải tiến thương hiệu, sản phẩm, nội dung cụ thể và có những tri ân khuyến mãi lớn để khách hàng quay lại mua sắm. 

Tác động qua lại của cách quảng bá content bằng email và mạng xã hội được thể hiện rất rõ ràng. Sử dụng bài đăng xã hội chiến thắng như dòng chủ đề email của bạn để gây ấn tượng sâu đậm cho khách hàng. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để gợi email với nội dung ngắn gọn, thu hút và kêu gọi sự hành động của khách hàng. 

Tận dụng độ phổ biến của người nổi tiếng 

Sử dụng KOLs, Influencers
Sử dụng KOLs, Influencers là cách quảng bá content hiệu quả

Hiện nay, văn hóa thần tượng, người nổi tiếng thâm nhập và tạo nên làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng. Có nhiều khán giả không hề mảy may đến bất kỳ nguy cơ nào mua luôn những sản phẩm mà người nổi tiếng họ quan tâm giới thiệu, sử dụng và làm đại sứ quảng bá. Vì vậy, cách quảng bá content qua hình thức sử dụng Influencers, KOLs đang đem lại hiệu quả đích thực cho nhiều thương hiệu khi mở rộng được phạm vi tiếp cận đối tượng. 

Để thực hiện ý tưởng này, trước tiên, bạn hãy xem xét trong những mối quan hệ của mình có những ai có sức ảnh hưởng và nhờ họ chia sẻ, trích dẫn nội dung của mình. Nhiều vòng tròn mối quan hệ nhỏ sẽ tạo ra lượng khách hàng cực lớn.

Hoặc nếu nội dung của bạn có nhắc đến người nổi tiếng nào, hãy liên lạc và gửi cho họ bài đăng đó, rất có thể họ sẽ không ngần ngại mà trích dẫn bài đăng trên fanpage hoặc trang web của bạn. Lượng tương tác khủng của những người có tầm ảnh hưởng chắc chắn sẽ như cục nam châm thu hút người theo dõi cho thương hiệu của bạn. 

Một Cách quảng bá content thông minh Marhub gợi ý là bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí nhất định để booking người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng lớn cho mình. 

Thực hiện quảng cáo trả phí 

Quảng cáo trả phí
Cách quảng bá content bằng quảng cáo trả phí

Có nhiều loại quảng cáo trả phí bạn có thể thực hiện:

  • Quảng cáo trên mạng xã hội: so với việc tối ưu SEO trên website, cách quảng bá content này đem đến hiệu quả nhanh hơn cho bạn. Như cái cách bạn nhìn thấy những bài tiếp cận mình hằng ngày trên Facebook, Instagram, Youtube, Zalo…. Với xu hướng hiện nay, con người dần dà chỉ thường tiếp cận thông tin qua truyền thông số, sẽ rất có lợi cho bạn khi quảng cáo trên những nền tảng mà người dùng ra vô đều đặn hàng ngày.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, cách quảng bá content thông thường qua một bài đăng sẽ dễ nhận được nhiều sự chú ý hơn là quảng cáo một doanh nghiệp. Lợi thế của việc sử dụng quảng cáo mạng xã hội cho phép nội dung của bạn tiếp cận tới nhiều đối tượng hơn so với việc bài đăng của bạn chỉ hiển thị cho đối tượng đang theo dõi trên kênh truyền thông xã hội của bạn. Phương pháp này có thể nhắm đến đối tượng thích hợp vì các nền tảng này cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng nhận tin. 

  • Quảng cáo  trả phí trên Google AdWords: Một cách quảng bá content không tồi cho bạn đó là quảng cáo trả phí trên Google Adwords. Ở công cụ này, chi phí bỏ ra của bạn thường thấp và được sử dụng hiệu quả sẽ đem lại lợi ích cao. Chỉ cần đặt ngân sách nhỏ và kiểm tra một vài biến thể của bản sao quảng cáo. 

Nếu như việc lên TOP truyền thống trên Google mất một khoảng thời gian mới đưa thông tin của bạn tiếp cận tới nhiều người xem, quảng cáo Google Adwords dễ dàng đẩy trang của bạn lên thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm và gia tăng lưu lượng truy cập. Google Ads cũng thực hiện đọc từ khóa như với website thông thường nên bạn cần nghiên cứu kỹ từ khóa và lên nội dung thích hợp. 

Dù có nhiều điểm lợi thế, song để sử dụng cách quảng bá content này hiệu quả, bạn cần trang bị cho mình đủ kiến thức cơ bản về quảng cáo có trả phí này nhằm gây dựng chiến dịch thành công và tận dụng tốt nhất chi phí đầu tư của thương hiệu. 

Tái thúc đẩy trên website thương hiệu 

Tái thúc đẩy website
Tái thúc đẩy website là một trong những cách quảng bá content hiệu quả

Khi tạo ra một nội dung mới, hãy gắn link nội bộ vào ấn phẩm đó để đưa khách hàng tới nội dung liên quan đã có từ trước của bạn. Sử dụng công cụ Google Analytics để nhận diện trang thông tin phổ biến nhất của web bạn và tiến hành chèn liên kết. Với cách quảng bá content của mình ngay dưới mỗi bài đăng, nếu trang web có nội dung mới phù hợp với độc giả, khả năng cao họ sẽ nhấp vào đọc. 

Ở một số khách hàng, việc sử dụng cửa sổ bật lên (popup) đôi khi có ý nghĩa cứu cánh để giải đáp thông tin họ mong muốn biết thêm, và đối với đa số, mọi người cũng rất dễ bị chúng thu hút. 

Sản xuất chuỗi series content 

Sản xuất Series content
Cách quảng bá content bằng việc sản xuất Series content

Nếu bạn có một ý tưởng dài tập, thay vì tạo ra những nội dung đứt đoạn, hãy tạo sự liên kết giữa chúng thông qua việc dệt nên một câu chuyện. Con người chúng ta thường hứng thú và nhớ lâu hơn với những câu chuyện có nội dung đầu cuối đầy đủ. 

Đây là cách quảng bá content nhằm tạo sự khắc cốt ghi âm trong lòng khách hàng bởi sự gần gũi như bầu bạn giữa thương hiệu và họ, bạn cần “làm bạn” với họ. Để làm được điều đó, bạn cần khơi gợi cảm xúc cụ thể của khách hàng thông qua mạch truyện. 

Chúng ta có thể lồng ghép câu chuyện vào nội dung để tạo nên cách quảng bá content thu hút theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hãy thực hiện liên kết câu chuyện và nội dung bạn muốn truyền tải một cách phù hợp, ý nghĩa và khơi gợi cảm xúc độc giả. Đây là yếu tố tiên quyết của chiến thuật này. 

Thực hiện chiến dịch quảng bá thông qua banner, billboard ngoài trời 

Quảng cáo ngoài trời
Quảng cáo ngoài trời là cách quảng bá content thường thấy ở nhiều nơi

Con người thường gắn liền với hoạt động và sự ưa thích xuất hiện tại nhiều khu vực ngoài trời. Hằng ngày, bạn có thể đi xe buýt, taxi và thấy xe được dán quảng cáo content trên đó. Thứ chúng ta nhìn thấy có thể là banner treo tại nhiều địa điểm đắc địa cho bạn quan sat. Những tấm billboard ngoài trời cực to có thể đặt tại ngã tư nơi chúng ta vẫn hay dừng lại khá lâu vì kẹt xe. 

Tạo ra một chiến dịch có quy mô trong tầm điều kiện của thương hiệu, sẽ rất hiệu quả để tăng độ nhận diện thông qua cách quảng bá content này. Nhiều người thấy thích thú sẽ tìm hiểu về thông tin nội dung của bạn. Từ đó, thương hiệu có thể mong chờ vào sự chuyển đổi đơn hàng trông thấy. 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO 

Tối ưu hóa SEO
Cách quảng bá content bằng SEO

Nếu đã tạo dựng một website, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cần thiết cho bạn. Trước hết, hãy tự hỏi tại sao bài viết này của Marhub lại đang cung cấp thông tin cho bạn? Hẳn là bạn đã lên công cụ tìm kiếm và search từ khóa để hiển thị thông tin mình cần. Để nội dung của bạn cũng được đến tay người dùng như chính cách bạn đang thực hiện, tối ưu hóa website của bạn đi để đạt TOP thứ hạng cao và gia tăng cơ hội tiếp cận tới người dùng. 

Tái thiết nội dung bản gốc thành đa định dạng khác

Nếu nội dung của bạn ở dạng viết, bạn có thể tái thiết nó thành dạng, nghe, dạng hình ảnh, video để tiếp cận tới nhiều đối tượng khán giả hơn. Hơn nữa, khi thay đổi hình thức của nội dung, việc cập nhật lại những nội dung đã cũ quảng bá cách quảng bá content sao cho hợp thời đại. 

Dùng nội dung đã có và biến thành định dạng khác cũng tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều so với việc sáng tạo hoàn toàn mới. Trong đó, chuyển đổi nội dung sang dạng video được coi là hình thức nên thực hiện nhất vì hiệu quả đối với người dùng cao hơn rất nhiều. Sau đó, bạn có thể xuất bản nó trên YouTube, thực hiện tối ưu hóa video của bạn để có nhiều hiển thị hơn.

Đa dịnh dạng content
Đa dịnh dạng content là cách quảng bá content dễ dàng thực hiện

Mong rằng thông qua bài chia sẻ 10 phương pháp trên của Marhub, các bạn sẽ có thể áp dụng hiệu quả cách quảng bá content phù hợp cho tình huống thương hiệu của bạn. 

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!