Top 16+ công cụ Marketing không thể bỏ qua

Ngày nay, khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào đó, các doanh nghiệp và người bán đều cố gắng tận dụng các công cụ kinh doanh trực tuyến để mở rộng thị trường và tiếp cận nhiều người mua hơn. Trong bối cảnh đó, để tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh với các đối thủ, một trong những phương thức không thể không nhắc đến đó là sử dụng các công cụ Marketing. Vậy công cụ Marketing là gì? Hãy tìm hiểu ngay các công cụ Digital Marketing “có tiếng” với bài viết dưới đây!

Công cụ marketing là gì? 

Công cụ Marketing là gì?
Công cụ Marketing là gì?

Công cụ Marketing còn có tên gọi khác là công cụ tiếp thị, là trợ thủ đắc lực cho các Marketer trong việc phân tích nội dung, tiếp thị, phát triển và đưa sản phẩm tiếp cận đến đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp nhắm đến. Và tất nhiên, tất cả là để phục vụ mục đích tăng doanh thu cho công ty và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

Tại sao nên sử dụng công cụ marketing?

Nếu biết sử dụng đúng cách, công cụ Marketing có thể đem lại vô số lợi ích và tiết kiệm được cả kinh phí và nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. 

Tại sao nên sử dụng công cụ Marketing?
Tại sao nên sử dụng công cụ Marketing?

Giúp Marketer hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng

Đối với bất kỳ chiến dịch Marketing nào của doanh nghiệp, một trong những điều cơ bản và quan trọng nhất đó là hiểu rõ người sẽ sử dụng dịch vụ, sản phẩm của mình là ai. Để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và giúp sản phẩm đến gần với họ hơn, bạn cần hiểu được những đặc điểm, sở thích… của họ càng nhiều càng tốt.

Sử dụng công cụ Marketing giúp việc đo lường số liệu hiệu quả hơn

Công cụ Marketing sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ các Marketer tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tăng hiệu quả khi cần đo lường các số liệu như lượng truy cập Website, nguồn traffic… để từ đó tổng hợp thông tin một cách nhanh chóng. 

Không chỉ tiết kiệm thời gian mà việc theo dõi các số liệu liên quan đến Website một cách hiệu quả sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh cao hơn so với đối thủ.

Tiết kiệm các khoản chi phí và nhân lực cho doanh nghiệp

Mỗi chiến dịch quảng cáo, Marketing đều đòi hỏi khả năng xử lý một lượng thông tin khổng lồ, do đó doanh nghiệp cần đầu tư khá nhiều vào nguồn nhân lực. Tuy nhiên, công cụ Marketing sẽ giúp giải quyết vấn đề này khi hỗ trợ các đầu việc như đề xuất kênh tiếp thị phù hợp, tiếp cận với các đối tượng tiềm năng… một cách nhanh chóng và hiệu quả, tránh lãng phí công sức và thời gian.

Top công cụ Marketing phổ biến hiện nay

Hiện nay, công cụ Marketing ngày càng trở nên phổ biến, rất nhiều công cụ mới ra đời bao gồm cả công cụ miễn phí và trả phí. Do đó, bạn cần hiểu rõ mức đầu tư khả thi của doanh nghiệp cũng như nghiên cứu kỹ các công cụ khác nhau để chọn ra những công cụ Marketing phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo nhanh những công cụ Marketing mà bài viết đề xuất dưới đây! 

Digital Analytics Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - Digital Analytics Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – Digital Analytics Tool

Google Analytics

Google Analytics không còn là công cụ xa lạ đối với những người làm Marketing. Một trong những ưu điểm của công cụ đến từ Google này đó là nó cung cấp chức năng theo dõi, đo lường, thống kê, phân tích số liệu về lưu lượng truy cập Website, giúp người dùng nhận định và cải thiện Website một cách hiệu quả với chi phí 0 đồng.

Kissmetrics

Kissmetrics là một công cụ đo lường hiệu quả Marketing và phân tích trang web tập trung và xử lý thông tin người dùng cũng như theo dõi các thay đổi của chiến dịch. Công cụ này xây dựng các số liệu thống kê về người dùng trên trang web của bạn để xem họ truy cập những trang nào, đọc nội dung gì, họ tìm kiếm từ khóa nào và đưa ra các giải pháp hữu ích giúp thuyết phục người dùng mua sản phẩm của bạn.

Semrush

Semrush là một công cụ phân tích các chỉ số trên Website giúp bạn xem thứ hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh, có cái nhìn tổng quan nhanh về thị trường của bạn, khám phá và phân tích các thị trường và thị trường ngách mới. Qua đó, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo SEO và Google Ads tốt nhất.

SEO Keyword Analysis Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - SEO Keyword Analysis Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – SEO Keyword Analysis Tool

Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword của Google đã trở nên quen thuộc với bất kỳ ai làm quảng cáo và được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động chạy quảng cáo AdWords của Google. Với công cụ này, bạn có thể xem lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa, mức độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa và tính toán chi phí chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Keyword Tool IO

Đây là công cụ gợi ý từ khóa nâng cao cho các từ khóa cụ thể trên nhiều nền tảng tìm kiếm khác nhau như YouTube, Google, Amazon. Công cụ này có giao diện đơn giản, bảo gồm phiên bản trả phí và miễn phí. Nếu muốn sử dụng tất cả các tính năng và số liệu, bạn nên sử dụng phiên bản trả phí.

Google Trends là công cụ hiển thị số lượng từ khóa được tìm kiếm theo thời gian dưới dạng biểu đồ và đề xuất xu hướng dựa trên các từ khóa được tìm kiếm. Điều này cho phép bạn dễ dàng tạo nội dung theo các xu hướng nổi bật và quyết định thời điểm và nhóm từ khóa nào cần tập trung vào.

Landing Page Creation Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - Landing Page Creation Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – Landing Page Creation Tool

Ladipage

Ladipage là một nền tảng giúp các nhà tiếp thị thỏa sức sáng tạo với các thiết kế trang đích của họ và giúp việc thiết kế Landing Page trở nên dễ dàng với trải nghiệm kéo và thả nhanh chóng. Với Ladipage bạn không phải lo viết từng dòng HTML hay CSS. Ngoài ra, Ladipage cung cấp cơ sở dữ liệu hơn 500 Landing Page với nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn thoải mái lựa chọn Website phù hợp với mục đích của mình.

Instapage

Instapage là một nền tảng cho phép bạn tạo các trang đích chuyên nghiệp với các tính năng hữu ích như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, A/B Testing và quản lý vô số chiến dịch kết hợp thu thập dữ liệu người dùng, từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo của bạn.

Content Marketing Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - Content Marketing Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – Content Marketing Tool

Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ giúp bạn xác định nội dung xu hướng trong ngành của mình và đề xuất các chủ đề để viết. Ngoài ra, Buzzsumo còn hiển thị danh sách những nội dung được quan tâm nhất khi tìm kiếm từ khóa. Không chỉ vậy, Buzzsumo còn giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả cho công việc biên tập và lên lịch cho các bài viết của mình. Bạn sẽ thấy Buzzsumo là một công cụ tiết kiệm thời gian và công sức tuyệt vời.

Canva

Những hình ảnh minh họa sinh động chắc chắn là một phần không thể thiếu trong quá trình sáng tạo một bài viết. Canva sẽ là công cụ hoàn hảo để bạn có thể nhanh chóng tạo ra những hình ảnh thú vị cho bài viết của mình. 

Với kho mẫu, hình ảnh, sticker… khổng lồ được thiết kế sẵn, bạn có thể nhanh chóng thiết kế vô số hình ảnh với chất lượng cao. Canva rất dễ sử dụng và không khó hiểu như các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Thêm vào đó, Canva có một thư viện hình ảnh thiết kế phong phú và rất nhiều phông chữ đẹp. 

Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình và trả phí cho công cụ này.

Newscred

Newscred là công cụ phổ biến với tiêu chí hoạt động “Nhanh chóng, hiệu quả và quy mô”. Đây là nơi tập trung của rất nhiều nhà sáng tạo nội dung cùng hàng nghìn chủ đề thảo luận đa dạng khác nhau, cung cấp cho bạn những đề xuất và chủ đề tham khảo mới mẻ.

Customer Relationship Management Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - Customer Relationship Management Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – Customer Relationship Management Tool

NextCRM

Đây là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng toàn diện với khả năng tiếp thị đa kênh tự động cho phép doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đạt được một hệ thống phần mềm có độ phản hồi cao. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Salesforce

Salesforce hiện là nền tảng quản lý quan hệ khách hàng được nhiều công ty đánh giá cao nhờ giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Công cụ này giúp tổng hợp các thông tin về khách hàng như họ tên, số điện thoại, email, chức danh công việc.

Zoho CRM

Zoho CRM là công cụ Marketing cung cấp tính năng quản lý quan hệ khách hàng thông minh giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng, xác định những khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao và theo dõi chặt chẽ vị trí của các giao dịch để bạn có thể tận dụng đúng cơ hội vào đúng thời điểm.

Email Marketing Tool 

Các công cụ Marketing nên dùng - Email Marketing Tool
Các công cụ Marketing nên dùng – Email Marketing Tool

MailChimp

Đây là công cụ email marketing hỗ trợ tự động gửi email hàng tháng đến khách hàng mục tiêu, phân tích chính xác kết quả chiến dịch email marketing và điều chỉnh, nâng cao hiệu quả chiến dịch tương lai. Ngoài ra, Mailchimp còn cung cấp miễn phí một số lượng lớn các mẫu email đẹp và ấn tượng.

Getresponse

Get Response hiện là công cụ Marketing tiếp thị qua email phổ biến nhất và được nhiều nhà tiếp thị ưa thích. Công cụ này cho phép bạn tự động gửi email chăm sóc khách hàng và phân tích dữ liệu nhất định cho các chiến dịch tiếp thị như tỷ lệ mở email và nhấp chuột. Ngoài các tính năng tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị qua email, Get Response còn cung cấp dịch vụ lưu trữ cho hội thảo trên web, trang đích và các tính năng liên quan đến khách hàng và quản lý mối quan hệ với khách hàng.


Trên đây là những kiến thức tổng hợp cơ bản về công cụ Marketing giúp bạn hiểu hơn về công cụ này cũng như một số công cụ Marketing nổi tiếng nhất. Hi vọng với bài viết trên, bạn có thể chọn cho mình công cụ Marketing phù hợp để nâng cao hiệu quả công việc!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!