20+ Công Cụ SEO Thần Thánh Hỗ Trợ Bạn SEO Website Vượt Trội Không Thể Bỏ Qua

Làm SEO rất cần những công cụ hỗ trợ để có thể nắm bắt cũng như phân tích được các dữ liệu cần thiết. Một trong những chiếc chìa khóa để SEO website thành công chính là các công cụ SEO thần thánh miễn phí và hữu ích.

Dưới đây, Marhub xin giới thiệu đến bạn 20+ công cụ thần thánh hỗ trợ bạn SEO website vượt trội không thể bỏ qua.

Các công cụ SEO website (phân tích web)

công cụ SEO website (phân tích web)
công cụ SEO website (phân tích web)

Công cụ phân tích website Google Analytics

Google Analytics là công cụ dùng để theo dõi dữ liệu liên quan đến các hoạt động của website. 

Ứng dụng chủ yếu của Google Analytics là dùng để phân tích, nắm bắt được hành vi của người dùng; thông qua đó có thể đề xuất chiến lược triển khai nhằm thúc đẩy hiệu quả bán hàng.

Công cụ phân tích website Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Google Search Consolecông cụ miễn phí từ Google, giúp Google hiểu được rằng bạn chính là chủ của website. Thông qua Google Search Console, bạn có thể theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng để đưa ra các chiến lược phù hợp. 

Ngoài ra, công cụ này còn sẽ giúp website của bạn index nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Công cụ Beam Us UpScreaming Frog

Cả 2 công cụ này đều là miễn phí, thu thập thông tin làm SEO. 

Tuy nhiên, công cụ Beam Us Up chỉ dành cho hệ điều hành Windows.

Nếu bạn dùng Macbooks, bạn có thể xem xét công cụ Screaming Frog. 

Công cụ Moz Local Listing Score

Để kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên internet như thế nào thì công cụ Moz Local Listing Score nhận nhiệm vụ đó. 

Đây là một trong các công cụ hỗ trợ SEO giúp bạn nhanh chóng thu thập và xử lý dữ liệu từ hơn 15 nguồn khác nhau để đánh giá doanh nghiệp của bạn sẽ như thế nào khi nó được đưa lên Internet. 

Công cụ SEO Web Page Analyzer

Công cụ phân tích SEO trang web – Web Page Analyzer nhận nhiệm vụ cung cấp cho bạn một phân tích toàn diện nhất về website của bạn. Nó sẽ chỉ ra bất kỳ hình ảnh nào bị thiếu như:

 • Thẻ alt (alt tags)
 • Cấu trúc tiêu đề (heading structure)
 • Internal link
 • External link
 • Meta title
 • Meta description,…

Để từ đó, bạn có thể nắm bắt và chỉnh sửa dễ dàng để nhận lại điểm tối ưu cao nhất. Đây cũng là một trong các công cụ, phần mềm hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

Công cụ Panguin

Đây là một phần mềm miễn phí hoàn toàn. Nếu bạn muốn kiểm tra xem liệu website của bạn có bị ảnh hưởng bởi các thuật toán cập nhật của Google hay không, hãy tìm hiểu nó thử nhé.

Các công cụ tối ưu Website và yếu tố On-page

Các công cụ tối ưu Website và yếu tố On-page
Các công cụ tối ưu Website và yếu tố On-page

Công cụ SEOquake

Khi sử dụng công cụ này, nó sẽ giúp bạn đánh giá các yếu tố SEO Onpage của website. Thông qua công cụ SEOquake, bạn có thể biết được rằng website của mình liệu đã chuẩn SEO Onpage chưa. Bạn cũng có thể dùng SEOQuake này để phân tích website của đối thủ. 

Công cụ SEO này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dùng nó được trên nhiều trình duyệt khác nhau. Hiện nay, SEOQuake được cài đặt trên các trình duyệt phổ biến: Chrome, Firefox…

Công cụ SEO Site Checkup

Đây là 1 công cụ SEO Audit rất dễ sử dụng, nó bao gồm dữ liệu phân tích backlink, báo cáo thời gian hoạt động và đề xuất tốc độ trang web.

Công cụ Robots.txt Generator

Robots.txt được xem là nội dung chỉ dẫn giúp Google bot có thể biết được những nội dung nào mà bạn muốn được thu thập và những nội dung nào chưa hoàn thiện cần được xem xét sau.

Nếu như bạn muốn rút ngắn thời gian (nghĩa là vừa đưa lên internet những nội dung vừa tiếp tục chỉnh sửa, xây dựng nội dung song song) thì Robots.txt Generator sẽ giúp bạn. Nó sẽ thông báo cho Google bot rằng website có những nội dung chưa hoàn chỉnh và bạn có thể điều chỉnh nó.

Công cụ XML Sitemaps

Đây là công cụ được xem như là một bản đồ của website. Nó là một đường dẫn trên trang web có đuôi .xml. Bất kì khi người dùng nhấp vào đường dẫn này, họ sẽ thấy được toàn bộ các trang mà có thể truy cập trên trang web của bạn.

Đây là phương tiện để bạn có thể thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các nội dung có sẵn trên trang web của mình nhằm mục đích chúng thu thập thông tin.

Schema Creator

Schema Creator cho phép bạn tạo sơ đồ HTML trong vài phút. Hãy chọn loại dữ liệu lược đồ bạn muốn tạo và nhập thông tin được bao gồm trong từ vựng schema.org. Công cụ sẽ xử lý dữ liệu và sau đó cung cấp cho bạn đánh dấu lược đồ đầy đủ. 

Công cụ Web Developer

Web Developer là công cụ extension của chromevới nhiều option cho việc debug và thăm dò trang web. 

Công cụ SEO này bao gồm rất nhiều lựa chọn cho developer phát triển website chẳng hạn: validate CSS, validate HTML, information, Image… 

Với các chức năng này, ta hoàn toàn có thể kiểm tra website có đúng chuẩn CSS,HTML…hay không và có thể xem nhanh cấu trúc và các thành phần khác của website.

Các công cụ phân tích liên kết

Các công cụ phân tích liên kết
Các công cụ phân tích liên kết

Backlink Checker của Ahrefs là một công cụ SEO giúp bạn phân tích trực tiếp các thông số của website online. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ SEO vô cùng mạnh mẽ.

Các tính năng hữu ích về link building mà Ahrefs’ Backlink Checker mang đến cho bạn:

 • Có thuật toán nghiên cứu keyword tuyệt hảo.
 • Khám phá được các content hot nhất.
 • Giúp theo dõi rank content.
 • Phân tích và xử lý các vấn đề chuyên môn (các khía cạnh kỹ thuật).

Ahrefs chính là công cụ thần thánh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi không biết gì về lập trình và công nghệ.

Phải thừa nhận một điều rằng Moz Link Explorer chính là công cụ có tính năng nổi trội nhất của Moz. Nó sẽ hỗ trợ bạn thăm dò backlink của đối thủ. Bên cạnh đó, công cụ này cũng giúp bạn nhanh chóng tìm được dòng anchor text (đường text liên kết tới một địa chỉ khác) nhiều nhất trên các trang backlink.

Thông qua các anchor text và nội dung đường link, Moz Link Explorer giúp bạn biết được rằng đối thủ đang làm những gì trong content đó.

Moz Link Explorer hoạt động như sau:

 • Đầu tiên,hãy điền URL page của đối thủ muốn thăm dò.
 • Sau đó, bạn đã có đầy đủ các đường backlink của họ.
 • Ngoài ra, bạn còn nhận được thông số chi tiết của từng backlink chẳng hạn như Domain Authority (thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm). 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả cho Moz Link Explorer là $99 –> $999 mỗi tháng

Công cụ SEO LinkMiner

LinkMiner là một công cụ hỗ trợ SEO cho phép bạn kiểm tra bất kỳ trang web nào để biết được các liên kết đó có bị hỏng hay không. Đây là phần mềm SEO hữu ích để nhận biết và xây dựng lại các liên kết bị hỏng.

Công cụ này sẽ giúp bạn xuất ra danh sách các liên kết bị loại bỏ thành file CSV một cách nhanh chóng

Khi dùng LinkMiner để tìm các liên kết bị hỏng và nhận thấy có quá nhiều liên kết hỏng ấy, hãy làm điều này:

Xuất chúng sang file CSV -> Dán toàn bộ danh sách vừa xuất vào công cụ Batch Analysis của Ahrefs > Sắp xếp theo cột Referring Domains (từ cao đến thấp). Mục đích của việc làm nàu là xác định liên kết bị hỏng nào có Referring Domain trỏ đến nhiều nhất. 

Công cụ SEO SEMrush’s

Ngoài những công cụ SEO trên, SEMrush’s cũng có thể thực hiện phân tích các liên kết trang để sử dụng cho text usage, dofollow với nofollow và overall link authority.

Các công cụ tối ưu content

Các công cụ tối ưu content
Các công cụ tối ưu content

Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những plugin SEO WordPress giúp tối ưu việc SEO website hiệu quả.

Nó sẽ giúp bạn: 

 • Tối ưu hóa từ khóa từ khóa và từ liên quan
 • Tối ưu SEO Onpage
 • Chia sẻ lên mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của sitemap, file robots.txt, .htaccess, liên kết cố định.
 • Tránh được việc bị trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Ahrefs SEO toolbar

Ahrefs là công cụ dành để phân tích những thông số của website cực kỳ chi tiết. Thật không có gì ngạc nhiên khi Ahrefs được coi là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay.

Các chức năng chính của công cụ này:

 • Site Explorer: Kiểm tra Backlink website.
 • Position Explorer: kiểm tra thứ hạng từ khóa của các đối thủ cạnh tranh.
 • Content Explorer: xem nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất.

Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner sẽ giúp bạn biết rõ những từ khóa mọi người thường tìm kiếm. 

Hãy thử nhập một từ khóa hoặc một nhóm từ vào công cụ này, và Google sẽ trả lại cho bạn một loạt số liệu thống kê hữu ích để giúp bạn có những chiến lược cho riêng mình. 

KWFinder

Công cụ KWFinder này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được những từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp nhưng lượng tìm kiếm hàng tháng cao và cùng nhiều chỉ số chuyên sâu khác.

Giá của công cụ SEO này sẽ phụ thuộc vào số lượt tìm kiếm từ khóa trong một ngày và nó sẽ reset lại lượt tìm kiếm sau 24 giờ (dùng càng nhiều, trả càng nhiều).

SERP Robot

Đây chính là một công cụ SEO kiểm tra thứ hạng tìm kiếm từ khóa miễn phí của Google. Công cụ SEO này cho phép bạn kiểm tra thứ hạng với tối đa 5 từ cùng một lúc. 

Rất đơn giản để có thể sử dụng SERP Robot vì bạn hoàn toàn không cần phải đăng ký, chỉ cần nhập tên miền và các từ khóa rồi đợi kết quả.

Copyscape

Đối với công cụ này, nó sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung của bài viết xem liệu có bị trùng lặp với bất kỳ nội dung nào khác đã có sẵn trên Internet không.

Ý nghĩa lớn lao của công cụ này chính là giúp bạn đảm bảo quyền tác giả (thực hiện đúng tiêu chuẩn về việc xây dựng nội dung) . Chính điều này sẽ giúp bài viết của bạn luôn có giá trị cao nhất đối với Google.

Copyscape hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hãy lưu ý những điều sau:

 • Copyscape chỉ cho phép kiểm tra nội dung đã được đăng lên website (dựa vào đường link đó). 
 • Copyscape chỉ cho phép tìm kiếm tối đa 10 kết quả (nó được tính dựa trên mỗi domain đã check).

Công cụ SEO Keywordtool.io

KeywordTool.io là công cụ cung cấp ý tưởng tử khóa với hàng trăm gợi ý hấp dẫn hiện ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm kiếm từ khóa, đây là công cụ hỗ trợ rất tốt giúp bạn nghiên cứu những từ khóa dài.

Google Trends được sử dụng để nghiên cứu từ khóa so sánh và khám phá các mức tăng đột biến do sự kiện kích hoạt trong keyword search volume.

Hãy khám phá công cụ này bằng cách truy cập công cụ và xem những tìm kiếm đang thịnh hành, sau đó hãy đào sâu vào một chủ đề để biết thêm thông tin. 

Answer The Public 

Answer The Public là công cụ xây dựng chiến lược content giúp tìm câu hỏi cho nội dung bài content và các tìm kiếm có liên quan mà người dùng quan tâm.

Ví dụ: Giả sử bạn là một doanh nghiệp Marhub đang giúp khách hàng phát triển thông qua công cụ SEO. Khi bắt đầu, bạn nghiên cứu từ khóa xung quanh thuật ngữ “công cụ SEO”. Điều này sẽ cho biết công cụ SEO có những câu hỏi nào hay gặp

Rankmath

Đây là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Công cụ SEO này chủ yếu tập trung vào SEO Onpage và xử lý hầu như toàn bộ các kỹ thuật SEO trên trang cơ bản và nâng cao.

Searchenginereports

Đây là một công cụ kiểm tra đạo văn phổ biến nhất hiện nay. Searchenginereports cho phép bạn kiểm tra đoạn văn bản lên đến 1500 ký tự. Thông qua việc kiểm tra đạo văn, bạn sẽ góp phần làm cho bot google tin cậy trang web bạn hơn rất nhiều. 

Công cụ cải thiện UX/UI

Công cụ cải thiện UX/UI
Công cụ cải thiện UX/UI

Google PageSpeed Insights

Đây là công cụ tối ưu hóa hiệu suất website và đưa ra đánh giá chi tiết cho website của bạn.

Khi sử dụng Pagespeed Insight, bạn sẽ nhận được báo cáo về hiệu suất Website trên cả máy tính và di động. 

Hơn thế nữa, Pagespeed Insigh cũng sẽ cung cấp cho bạn những đề xuất phục vụ cho việc tối ưu trang web thông qua báo cáo UX của Chrome.

SERP Simulator

Google SERP Simulator là công cụ miễn phí để kiểm tra xem độ dài tiêu đề bài viết của bạn có độ dài đảm bảo hay không. Độ dài tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng để SEO ONPAGE thành công

Google Mobile Friendly Test

Đây  là một công cụ ra đời với sứ mệnh kiểm tra độ thân thiện của Website với các thiết bị di động.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ Website vào và nhấn vào Analyze, công cụ SEO này sẽ phân tích và đưa ra những đề xuất nhất định nếu Website của bạn chưa đạt chuẩn Mobile Friendly và từ đó, bạn có thể dùng gợi ý này để chỉnh sửa phù hợp

Kết luận

SEO ngày nay đã khác nhiều so với trước đây ngày càng trở nên phức tạp hơn. 

Hy vọng thông qua bài viết tổng hợp 20+ Công cụ thần thánh hỗ trợ bạn SEO website vượt trội này phần nào đó có thể hỗ trợ bạn thực hiện các quy trình công việc của mình một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian nhất.

Nếu bạn biết thêm nhiều công cụ SEO khác, hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới đây nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!