Cách viết content bán giày, dép độc đáo, thu hút 2024

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hình sản phẩm nào, bạn cũng cần xây dựng cho mình chiến lược nội dung ngay từ đầu. Content bán giày là công cụ hữu hiệu để bạn có thể thu hút và giữ chân khách hàng với chi phí không quá tốn kém. Để làm được điều này, bạn cần đầu tư cho những bài viết trên Website hoặc Facebook với nội dung và hình ảnh thật chỉn chu. Làm thế nào để đạt được điều đó, hãy cùng khám phá bài viết sau!

Tại sao cần hiểu rõ cách viết content bán giày?

Như đã đề cập ở trên, content bán giày hiệu quả sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận với chi phí thấp. Khi bắt tay vào kinh doanh một mặt hàng, bạn sẽ có hàng trăm danh mục chi phí cần phải xử lý, trong đó có khoản chi phí dành cho việc truyền thông và quảng cáo cho thương hiệu. 

Tại sao cần hiểu cách viết content bán giày
Tại sao cần hiểu cách viết content bán giày

Do đó, để tiết kiệm chi phí tối đa, bạn nên tự học cách viết content bán giày và tận dụng các nền tảng như Facebook hay Website để tự quảng bá cho thương hiệu của mình. Hơn nữa, sẽ chẳng có một tổ chức hay dịch vụ quảng cáo nào hiểu rõ sản phẩm, phương hướng và đối tượng của thương hiệu hơn chính bạn.

Như vậy, tự mình sáng tạo content bán giày cho doanh nghiệp sẽ đem lại rất nhiều lợi ích thay vì thuê các đội, nhóm bên ngoài. Khi đã biết cách viết content bán giày một cách chuyên nghiệp, bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng với chi phí cực thấp so với chạy quảng cáo.

Các bước viết content bán giày cơ bản

Content bán giày không chỉ đơn giản là viết một đoạn văn hay quay một video. Để có content bán giày hiệu quả cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố và các giai đoạn khác nhau.

Các bước viết content bán giày
Các bước viết content bán giày

Bước 1: Tìm hiểu và lên ý tưởng content bán giày

Trong kinh doanh, trước khi lên kế hoạch cho bất cứ chiến lược nào, cũng cần có một giai đoạn tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ các yếu tố liên quan. Với content bán giày, các yếu tố cơ bản liên quan là khách hàng, thị trường, đối thủ, sản phẩm… 

Để có thể nghiên cứu một cách bài bản và không bỏ sót thông tin, bạn nên đặt ra danh mục và những câu hỏi cần giải quyết như: 

Mục tiêu của thương hiệu là gì?

Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược hiệu quả và có động lực. Bạn có thể chia nhỏ các mục tiêu để có những hướng đi cụ thể hơn.

Thế mạnh sản phẩm của thương hiệu là gì? 

Hiểu rõ về sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xây dựng content bán giày. Sản phẩm của bạn có những ưu điểm vượt trội nào? Hãy tập trung nhấn mạnh những ưu điểm đó để tạo dấu ấn với khách hàng và khiến thương hiệu có chỗ đứng trong thị trường.

Đối tượng mục tiêu là ai?

Bạn cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ cần gì và thường chú ý đến những điều gì. Điều này một phần dựa trên những đặc điểm sản phẩm của thương hiệu phù hợp với đối tượng nào. Để nghiên cứu đối tượng tiềm năng, bạn cần tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, sở thích… của khách hàng thông qua khảo sát hoặc phỏng vấn.

Ưu điểm và hạn chế của đối thủ là gì?

Giữa thị trường giày, dép bao la, bạn không thể đứng vững mà không biết đối thủ của mình là ai. Học hỏi những điều hay và tránh những sai lầm mà họ mắc phải sẽ giúp content bán giày của bạn ngày càng được hoàn thiện và được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nên lựa chọn nền tảng nào để triển khai content bán giày?

Lựa chọn một nền tảng phù hợp để triển khai content cũng là một trong những bước nghiên cứu quan trọng. Để nghiên cứu thành công, bạn cần tìm hiểu xem đối tượng tiềm năng của mình thường ghé thăm những trang mạng xã hội nào nhiều nhất.

Hiện nay, nhiều thương hiệu đã áp dụng đa nền tảng để quảng bá cho sản phẩm của mình bởi mỗi nền tảng lại có những thế mạnh riêng.  Bạn có thể thử nghiệm để tìm ra nền tảng phù hợp nhất cho mình. Bởi mỗi nền tảng đều có đặc điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ về những thuật toán của chúng để tận dụng tối đa các ưu điểm.

Trên đây chỉ là một số yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt tay vào sáng tạo content bán giày. Để có những thông tin đầy đủ nhất cần có sự đầu tư về thời gian và công sức vào nghiên cứu.

Bước 2: Bắt đầu xây dựng content bán giày

Ở đây, Marhub sẽ tập trung hướng dẫn cách viết content bán giày trên Facebook – nền tảng phổ biến của các thương hiệu giày, dép lớn. 

Trước hết, bạn cần hiểu rằng khác với Website, những bài viết đem lại hiệu quả trên Facebook thường có dung lượng khá ngắn để không khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Do đó, content bán giày trên Facebook của bạn phải thật súc tích chứ không nên dài dòng, lan man, không đúng trọng tâm. 

Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị những hình ảnh, video thật bắt mắt để gây chú ý với người dùng. Hình ảnh, video của bạn nên có bố cục hài hòa, làm nổi bật được các chi tiết của sản phẩm. Lưu ý rằng, màu sắc và bố cục của hình ảnh nên có sự đồng bộ xuyên suốt để tăng độ nhận diện cho thương hiệu. 

Một số kỹ năng cơ bản để có một bài content bán giày thật thu hút mà bạn có thể áp dụng:

Tiêu đề phải thật ấn tượng

Tiêu đề là thứ mà người đọc chú ý đầu tiên và đóng vai trò quyết định xem họ có tiếp tục đọc nội dung bên dưới hay không. Vì vậy, title của bài viết phải đủ ấn tượng thì bài viết của bạn mới thành công. 

Các yếu tố cơ bản một tiêu đề cần có là: 

  • Độ dài vừa phải, không ngắn ngủn cũng không dài dòng
  • Tiêu đề chứa các tính từ, động từ mạnh để gây chú ý
  • Tiêu đề bao hàm nội dung của bài viết: chẳng ai muốn đọc một bài viết với tiêu đề mập mờ, mông lung khó hiểu phải không nào?

Bạn có thể tham khảo một số công thức đặt tiêu đề hiệu quả sau đây:

  • Tiêu đề bao gồm những con số: Top 10 mẫu giày hot nhất năm 2023
  • Tiêu đề dạng hướng dẫn: Cách để chọn được đôi giày hợp với dáng người
  • Tiêu đề dạng bắt trend: Đôi giày khiến mọi cô nàng “ưng quá chừng” 

Nội dung bài viết được đầu tư

Mỗi bài content bán giày đều sẽ được “biến hóa” nội dung khác nhau để đem lại sự mới mẻ, đa dạng cho người đọc. Thế nhưng, bạn có biết các bài viết đều dựa trên một cấu trúc cơ bản để đảm bảo đủ các yếu tổ cho một bài content hiệu quả?

  • Thông tin về sản phẩm: Bên cạnh các yếu tố hoa lá gây chú ý, tất nhiên không thể thiếu phần thân chính của content bán giày – chính là những đặc điểm của sản phẩm. 
  • Để phù hợp với đặc điểm ngắn gọn của content trên Facebook, bạn nên chọn ra những đặc tính nổi bật nhất của đôi giày như kiểu dáng, chất liệu, giá cả… để khách hàng có thể nắm bắt nhanh. Chèn thêm icon cũng là một cách để gây ấn tượng nhưng bạn đừng quá lạm dụng nhé!
  • Các thông tin khuyến mãi (nếu có): Ưu đãi khi mua hàng luôn là yếu tố khách hàng quan tâm và thúc đẩy hành vi của họ. Nếu thương hiệu đang trong mùa giảm giá hay có chương trình khuyến mãi, hãy thêm ngay vào bài viết và in hoa những thông tin hấp dẫn nhé.
  • Call to action (Kêu gọi hành động): Đừng quên nhắn nhủ, kêu gọi khách hàng rút ví mua hàng ở cuối bài bởi nó sẽ đem lại hiệu quả không nhỏ.

Cần lưu ý rằng, bạn nên tự mình sáng tạo những content bán giày độc đáo thay vì sao chép quá nhiều từ đối thủ. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán hoặc thậm chí có ác cảm đối với thương hiệu của bạn. 

Ngoài ra, cần chọn cho mình một văn phong viết bài phù hợp với đối tượng mục tiêu như giọng văn trẻ trung, tinh nghịch hay nghiêm túc, trang trọng…

Một số điều cần lưu ý với content bán giày

Khi viết content bán giày, có một số điều bạn cần lưu ý để tránh làm giảm hiệu quả của content.

Một số lưu ý với content bán giày
Một số lưu ý với content bán giày

Hạn chế những content gây khó chịu

Content gây khó chịu là những dạng content lan man, dài dòng khiến người đọc khó xác định đâu là trọng tâm của bài viết. Nhiều người có thói quen đọc lướt qua toàn bài viết trước khi đọc đến các chi tiết. Một bài content bán giày có bố cục không hợp lý, thông tin lộn xộn có thể khiến họ mất hứng và bỏ đi ngay lập tức. 

Vì vậy, khi viết content bán giày bạn hãy chú ý sắp xếp bố cục các ý sao cho thật khoa học và mạch lạc nhé.

Ngoài ra, một bài viết chèn quá nhiều từ lóng hay các từ ngữ không phù hợp với mục đích gây ấn tượng cũng rất dễ phản tác dụng. Hãy chú ý chèn những từ ngữ đặc biệt một cách thật khéo léo và vừa phải.

Xác định đúng đối tượng hướng đến

Tuy đã nhắc đến nhiều ở phần trên nhưng vẫn cần nhấn mạnh lại rằng, việc xác định đối tượng của thương hiệu là cực kỳ quan trọng. Họ là ai? Họ ưa thích những chủ đề gì? Họ muốn bài viết trang trọng hay trẻ trung?… Có rất nhiều câu hỏi bạn cần trả lời trước khi xây dựng content bán giày cho thương hiệu. 

Tránh để nội dung khó hiểu 

Lối viết lan man, không có hướng đi cụ thể sẽ khiến những thông tin mà bạn muốn làm nổi bật bị che khuất đi. Thậm chí, chưa đọc đến trọng tâm người đọc đã muốn lướt ngay vì không hiểu gì. Để tránh tình trạng này, hãy học cách viết đi thẳng vào trọng tâm để người đọc hiểu ngay thông điệp bạn muốn truyền đạt là gì nhé!

Một số tips giúp content bán giày tăng độ phổ biến

Tips giúp content bán giày trở nên phổ biến
Tips giúp content bán giày trở nên phổ biến

Tận dụng review từ các khách hàng

Những bài đánh giá sản phẩm từ khách hàng cũ là những bằng chứng rõ ràng nhất về chất lượng sản phẩm của thương hiệu. Hãy lưu lại những bài review đó để đưa vào content bán giày, khẳng định uy tín và chất lượng của thương hiệu mà không tốn một đồng nào. 

Tích cực cập nhật và hoàn thiện content bán giày

Để làm được điều này, bạn hãy chăm chỉ kiểm tra hòm thư, bình luận mà khách hàng để lại để biết mình đã làm tốt và chưa tốt ở điểm nào. Học hỏi và rút kinh nghiệm từ phía đối thủ cũng là một trong những phương pháp hiệu quả. 

Thường xuyên làm mới content bán giày sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng mới và tăng độ trung thành của những khách hàng cũ.

Gợi ý dạng content bán giày cuốn hút

Gợi ý dạng content bán giày cuốn hút
Gợi ý dạng content bán giày cuốn hút

Đánh giá, nêu cảm nhận về các sản phẩm

Đây là dạng content rất phổ biến vì khách hàng luôn quan tâm đến chất lượng thực sự của sản phẩm. Để thực hiện dạng content này, bạn có thể viết một bài viết hoặc quay video để khách hàng có thể quan sát rõ hơn các chi tiết của sản phẩm. 

Content bán giày - Biti's
Content bán giày – Biti’s

Dạng content đánh vào vấn đề và nêu giải pháp 

Mỗi khách hàng khi tìm đến các sản phẩm đều mong muốn chúng có thể cải thiện được vấn đề của mình. Đối với sản phẩm giày, dép, các vấn đề thường gặp đó là chiều cao, dáng người, độ thông dụng… Nếu content bán giày của bạn đưa ra được giải pháp đúng với nhu cầu, họ sẽ không ngần ngại mua sản phẩm của bạn ngay.

Content bán giày - Converse
Content bán giày – Converse

Dạng content so sánh sản phẩm 

So sánh các sản phẩm với nhau sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, so sánh giữa hàng thật và hàng nhái cũng là một trong những nội dung được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Dạng content bán giày bắt trend

Dạng content này sẽ giúp bài viết của bạn thu hút lượt tương tác đông đảo hơn. Bạn cũng có thể sáng tạo nội dung dựa trên các dịp đặc biệt trong năm như dịp Giáng sinh, 8/3… Tuy nhiên, bạn nên khéo léo lồng ghép các trend sao cho nội dung bài viết đảm bảo phù hợp với các đối tượng hướng đến mà không bị lố lăng, khiên cưỡng.

Content bán giày - PUMA
Content bán giày – PUMA

Bài viết trên đã tổng hợp cơ bản những yếu tố cần có để viết content bán giày một cách hiệu quả. Để có một chiến lược content bán giày thành công, bạn cần tích cực học hỏi và thực hành thật nhiều để ngày càng trở nên chuyên nghiệp!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!