2024 Hướng dẫn viết content bất động sản và các mẫu tham khảo 

Không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản mà với bất kỳ lĩnh vực nào, để kinh doanh hiệu quả cũng cần có content hấp dẫn. Content bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và tác động đến quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, content bất động sản có những đặc thù và có công thức riêng. Vậy công thức đó là gì? Hãy cùng Marhub tìm hiểu với nội dung sau đây.

Content bất động sản là gì?

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ “bất động sản” khá nhiều lần và cũng đã ít nhiều hiểu về khái niệm này. Là một thuật ngữ pháp luật, mỗi quốc gia lại có một định nghĩa, quy định và đặc thù riêng về khái niệm bất động sản. Nhìn chung, bất động sản đại diện cho toàn bộ đất đai cùng một số phần tài sản khác đi cùng với đất đai. 

Content bất động sản viết về những gì?
Content bất động sản viết về những gì?

Theo đó, content bất động sản là những nội dung viết với chủ đề chính là đất đai, nhà cửa và các vấn đề liên quan để phục vụ cho việc kinh doanh bất động sản. Content bất động sản đóng vai trò quan trọng trực tiếp trong các chiến dịch, dự án kinh doanh.

Mục đích của content bất động sản

Content bất động sản mang những đặc thù riêng rất khác so với content trong các lĩnh vực khác. Kết quả thu lại từ kinh doanh phải tương đương với số vốn mà họ đã đầu tư. Do đó, việc tạo được thiện cảm và chiếm được lòng tin của khách hàng, chứng minh được thành công của thương hiệu luôn đóng trò thiết yếu.

Mục đích của content bất động sản
Mục đích của content bất động sản

Kết quả nhiều nghiên cứu được thực hiện trên thế giới cho thấy content marketing hiệu quả có thể thu hút lượng khách hàng tiềm năng cao gấp 3 lần loại hình quảng cáo mất phí khác. Một số lợi ích nổi bật mà content marketing mang lại có thể kể đến như: 

 • Xây dựng uy tín thương hiệu, tạo thiện cảm trong lòng khách hàng
 • Tăng độ nhận diện cho nhãn hàng
 • Tăng lượng traffic tự nhiên đổ về Website
 • Tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng 

Các bước cần làm trước khi viết content bất động sản

Trước khi viết bài về bất động sản, bạn cần thực hiện các quy trình sau để đảm bảo hiệu quả cao nhất. 

Các bước cần làm trước khi viết content bất động sản
Các bước cần làm trước khi viết content bất động sản

Phân tích chi tiết dự án

Để bài content bất động sản đi đúng hướng và đạt được đúng mục tiêu đề ra, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng về dự án mình đang triển khai. Như vậy, bạn có thể cung cấp cho khách hàng những nội dung trọng tâm, rõ ràng và chính xác. Ưu điểm mà dự án đem lại là gì? Tiềm năng của dự án lớn đến đâu?… Khi hiểu rõ về dự án, bạn có thể tự tin đưa ra câu trả lời một cách đầy đủ cho những vấn đề mà khách hàng thắc mắc. 

Dưới đây là những câu hỏi mà bạn cần tìm hiểu khi phân tích dự án: 

 • Dự án được phân cấp ở tầng nào? 
 • Dự án đem lại những giá trị gì? 
 • Vị trí địa lý và các yếu tố tiềm năng đi kèm
 • Khách hàng của bạn là ai? Họ có những đặc điểm nào? 
 • Khi tiếp cận với dự án, khách hàng thường gặp vấn đề gì?

Cần lưu ý rằng, đối với các mặt hàng có giá trị lớn như bất động sản, khách hàng chắc chắn sẽ rất kỹ tính trong việc chọn lựa và đưa ra quyết định. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng những nội dung bạn cung cấp cho họ đều phải chi tiết, đầy đủ và rõ ràng. 

Nghiên cứu tệp khách hàng tiềm năng 

Ngoài phân tích và hiểu rõ dự án, việc nghiên cứu tìm hiểu về khách hàng cũng là một phần cực kỳ quan trọng. 

Sau khi phân tích dự án, dựa trên dữ liệu đã có, bạn có thể cơ bản xác định được đối tượng mình cần hướng đến là ai. Việc bạn cần làm sau đó là vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng của mình. Chân dung này sẽ bảo gồm tất cả những đặc điểm, chi tiết về tệp khách hàng đó, bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí, thói quen, sở thích…

Để nghiên cứu đạt được kết quả chính xác, bạn cần lên một quy trình cụ thể với kế hoạch chi tiết: 

 • Xác định chính xác tệp khách hàng hướng đến
 • Khảo sát khách hàng để tìm ra đặc điểm, nhu cầu của họ 
 • Khảo sát phản hồi sau khi mua sản phẩm 
 • Thực hiện phỏng vấn khách hàng 
 • Tìm hiểu insight của khách hàng

Trong đó, insight là yếu tố quan trọng để content bất động sản của bạn có thể đánh trúng vào tâm lý của khách hàng. Hiểu được insight, bạn sẽ hiểu được vấn đề, mong muốn của khách hàng để từ đó đưa ra giải pháp mà họ cần. 

Để có được insight, bạn cần tìm hiểu các câu hỏi sau: 

 • Khách hàng của bạn là ai? 
 • Mong muốn của họ về dự án? 
 • Họ có thường có thói quen, hành vi nào?
 • Những yếu tố nào tác động đến quyết định mua của khách hàng?

Bí quyết sáng tạo content bất động sản hấp dẫn, thu hút

Content bất động sản của bạn cần phải dựa trên các thông tin về dự án và đặc điểm của khách hàng mà bạn hướng đến. 

Bí quyết sáng tạo content bất động sản
Bí quyết sáng tạo content bất động sản

Để cho ra đời những content bất động sản chất lượng, content writer cần lưu ý các điều sau: 

Content viết cho ai đọc? Họ có những đặc điểm gì? Điều gì sẽ gây ấn tượng với họ nhất? Vấn đề của họ là gì và dự án của bạn giải quyết được vấn đề đó bằng cách nào?… 

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, bạn cần chú ý đến các tiêu chí khi đặt tiêu đề và viết nội dung của content. Một tiêu đề gây ấn tượng với phần nội dung rõ ràng, hấp dẫn sẽ tạo nên một content bất động sản thành công. 

Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu content bất động sản từ phía đối thủ. Sau khi khảo sát content từ đối thủ, bạn có thể tổng hợp những mẫu content hiệu quả nhất và kém hiệu quả nhất để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Ngoài ra, các vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi tìm hiểu về bất động sản là những vấn đề liên quan đến pháp lý, sổ đỏ, cơ sở hạ tầng, giá cả… Bạn có thể chuẩn bị sẵn những tài liệu liên quan để tư vấn kịp thời cho khách hàng.

Các yếu tố cần chú ý khi viết content bất động sản 

Khi triển khai content bất động sản, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần để ý như: 

Yếu tố cần chú ý khi viết content bất động sản
Yếu tố cần chú ý khi viết content bất động sản

Lưu ý liên quan đến Branding

Để tránh gây phản cảm và tác dụng ngược, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều các chi tiết liên quan đến thương hiệu vào bài content. Như vậy, khách hàng sẽ rất dễ bỏ đi vì cảm thấy chán ghét. Thay vào đó, hãy lồng ghép một cách khéo léo kèm theo những thông tin hữu ích khác để thu hút khách hàng. 

Lưu ý liên quan đến Changed 

Đây là yếu tố quan trọng tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng. Do đó, bạn cần đưa ra những nhận xét, nhận định của chính bạn về dự án và cung cấp lời khuyên để định hướng hành động cho khách hàng.

5 công thức viết content bất động sản đơn giản

5 công thức content bất động sản
5 công thức content bất động sản

Công thức Before – After – Bridge

Đúng như tên gọi, công thức trên bao gồm ba phần: 

Before: Mô tả cuộc sống hiện tại của khách hàng, trước khi quyết định mua sản phẩm. 

After: Vẽ ra cuộc sống trong tương lai của khách hàng, sau khi mua sản phẩm. 

Bridge: Đưa ra cầu nối – cách dự án, sản phẩm bất động sản thay đổi và cải thiện cuộc sống của bạn từ hiện tại đến tương lai.

Ví dụ: Dự án của bạn hướng đến các đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ đang có nhu cầu về nhà ở nhưng điều kiện tài chính chưa vững chắc. Content bất động sản có thể được xây dựng như sau: 

Before: Nói về cuộc sống hiện tại và nhấn mạnh các vấn đề mà họ đang gặp phải: chi phí hằng tháng khi ở nhà thuê, những bất tiện gặp phải khi sống chung trong tập thể thuê trọ… 

After: Vẽ nên viễn cảnh tươi đẹp khi họ sở hữu một căn nhà của riêng mình với những ưu điểm vượt trội so với nhà thuê: không gian riêng tư, chi phí hàng tháng tiết kiệm, an cư lạc nghiệp… 

Bridge: Đưa ra giải pháp cho họ – chính là dự án mà bạn đang kinh doanh, chỉ ra cách mà dự án sẽ giúp giải quyết vấn đề trong tầm tay như hỗ trợ cho vay, chính sách ưu đãi… 

Công thức Problem – Agitate – Solve (PAS)

Công thức PAS là phiên bản mở rộng hơn so với công thức Before – After – Bridge nêu trên. 

Problem: Xoáy sâu vào những vấn đề của khách hàng, để họ cảm thấy cần phải giải quyết nó ngay lập tức.

Agitate: Cho họ thấy hậu quả trong tương lai nếu vấn đề không được giải quyết.

Solve: Đưa ra cách giải quyết đã được liên kết với dự án của bạn. 

Điểm khác biệt giữa công thức 1 và 2 đó là thay vì vẽ ra một tương lai tươi sáng, bạn sẽ khiến họ thấy lo lắng và sốt sắng tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách đưa họ đến một viễn cảnh u tối nếu vấn đề không được xử lý. Sau đó, bạn sẽ đưa ra giải pháp hợp lý liên kết đến dự án bất động sản của mình để khách hàng lựa chọn.

Ví dụ: Bạn có thể áp dụng luôn ví dụ về đôi vợ chồng trẻ trên. Thay vì vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp, hãy nhấn mạnh vào những dự đoán về tương lai tối tăm hơn với những rủi ro như nhà ở giá rẻ đang ở thời kỳ khan hiếm, chính sách cho vay ngặt nghèo ở các ngân hàng lớn, chính sách hỗ trợ người có thu nhập thấp ngày càng ít đi…

Công thức Attention – Interest- Desire- Action (AIDA)

Attention: Gây ấn tượng với khách hàng bằng cách đầu tư cho một tiêu đề thật hấp dẫn. 

Interest: Nhấn mạnh những ưu điểm nổi trội của dự án để khách hàng cảm thấy hứng thú. 

Desire: Đưa ra những giá trị, ưu đãi béo bở mà khách hàng sẽ nhận được để kích thích mong muốn của họ. 

Action: Hướng khách hàng đến những hành động cụ thể như để lại thông tin, điền form đăng ký để nhận thêm thông tin về dự án. 

Ví dụ: 

Công thức này đòi hỏi một tiêu đề thật cuốn hút để hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, bạn có thể chọn các tiêu đề như “Bí quyết chọn nhà ưng ý cho cặp đôi trẻ”.

Bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách độc đáo bằng cách đề cập đến thị trường nhà ở, những nhận định mới nhất về thị trường vốn. Sau đó, nhờ sức mạnh của những con số thống kê, bức tranh chân thực nhất sẽ được vẽ ra và dễ dàng khiến các đối tượng quan tâm đến chủ đề.

Tiếp đó, bạn hãy đưa ra những ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn đi kèm với một số dự án. 

Cuối cùng, hãy thêm lời kêu gọi người đọc để lại thông tin hoặc điền vào biểu mẫu để nhận được thông tin về chương trình ưu đãi. 

Công thức The 4 U’s 

4 chữ U trong công thức này bao gồm: 

Useful: Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích đối với họ

Urgent: Thúc đẩy hành vi khách hàng bằng những chi tiết trong bài 

Unique: Chỉ ra những giải pháp độc nhất, ưu đãi đặc biệt mà dự án của bạn có thể đem đến cho khách hàng 

Ultra – Specific: Cung cấp thông tin chi tiết về dự án

Ví dụ: 

Useful: Bạn hãy nói về những lợi ích mà dự án bất động sản của bạn có thể đem lại cho khách hàng: cung cấp những tiện ích cao cấp, mức độ sinh lời hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi lãi suất. 

Urgent: Bạn cần nói rõ rằng những chính sách khuyến mãi, ưu đãi trên chỉ được giới hạn trong khoảng thời gian nhất định để thúc đẩy người mua đưa ra quyết định nhanh chóng.

Unique: Tiếp theo, bạn cần thêm vào bài viết những thống kê độc nhất về bất động sản này như mức giá rẻ bất ngờ, tiện ích vượt trội… 

Ultra – Specific: Cuối cùng, hãy cung cấp những thông tin chi tiết về sản phẩm bất động sản để người đọc hiểu rõ và yên tâm hơn. 

Công thức Star- Story- Solution

Công thức cuối cùng mà Marhub mang đến cho bạn là một công thức khá phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực Marketing.

Star: Bạn sẽ đóng vai một nhân vật chính trong câu chuyện bất kỳ liên quan đến dự án bất động sản của bạn. Đó có thể là người đã mua sản phẩm, người đang tìm hiểu về sản phẩm… 

Story: Thông qua việc xây dựng cốt truyện, bạn sẽ dẫn dắt khách hàng đi theo định hướng có sẵn: khiến họ thấy đồng cảm, nhìn thấy vấn đề của mình trong câu chuyện…

Solution: Ở phần kết, bạn sẽ đưa ra giải pháp mà mình đã áp dụng và thành công để khách hàng cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu ngay về sản phẩm. 

Ví dụ: Đối với công thức này, bạn có thể chọn đối tượng là “những người muốn mua nhà nhưng còn đang chần chừ”.

Hay đặt mình vào tình huống của họ và kể lại nguyên nhân tại sao họ lại chần chừ: những khó khăn họ đang phải đối mặt, những lựa chọn đắn đo, những mối quan tâm khác… Họ không biết bắt đầu từ đâu và không biết phải lựa chọn ra sao.

Tiếp theo, bạn sẽ dẫn dắt người đọc đến với giải pháp giúp nhân vật này có thể nắm bắt được thị trường và giải quyết được khúc mắc của bản thân. 

Cuối cùng, câu chuyện sẽ khép lại với giao dịch thành công và sự hài lòng của người mua.

Công thức này có thể đem lại hiệu quả cao cho thương hiệu của bạn, nhưng cũng khá khó để viết được một câu chuyện hoàn chỉnh, lồng ghép những thông tin mua bán nhưng vẫn tạo được sự lôi cuốn.

Tổng hợp các mẫu content bất động sản chất lượng

Content về nhà, đất 

Sản phẩm kinh doanh chính của content bất động sản là nhà, đất. Khách hàng tìm đến bạn vì có nhu cầu tìm hiểu về nhà, đất. Do đó, cung cấp những thông tin về sản phẩm của bạn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ những gì bạn đang kinh doanh để đưa ra quyết định mua phù hợp. 

Mẫu content bất động sản về nhà đất
Mẫu content bất động sản về nhà đất

Content cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến bất động sản

Khi tìm thấy một Website, trang Facebook cung cấp cho mình những thông tin hữu ích miễn phí, khách hàng sẽ không ngần ngại nhấn theo dõi. Đây chính là cơ hội tốt để bạn tạo được thiện cảm và giúp content bất động sản tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Mẫu content bất động sản thông tin hữu ích
Mẫu content bất động sản thông tin hữu ích

Content nhân các dịp đặc biệt 

Content nhân các dịp đặc biệt như lễ, tết, ngày kỷ niệm của thương hiệu… là loại hình content khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao. Để thực hiện loại content này, bạn cần biết tạo sự liên kết giữa các yếu tố của doanh nghiệp như nhân sự, khách hàng, đặc trưng của sản phẩm… với chủ đề của những dịp đặc biệt. 

Mẫu content bất động sản nhân dịp đặc biệt
Mẫu content bất động sản nhân dịp đặc biệt

Content về các hoạt động xã hội của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp bất động sản của bạn đầu tư hoặc tham gia vào các hoạt động xã hội như giáo dục, môi trường, phúc lợi…, hãy thường xuyên cập nhật tình hình của các hoạt động đó để tăng thiện cảm và uy tín cho thương hiệu.

Mẫu content bất động sản về hoạt động xã hội
Mẫu content bất động sản về hoạt động xã hội

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã nắm được những khái niệm và quy trình khi thực hiện viết content bất động sản. Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên vận dụng linh hoạt những kiến thức trên sao cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!