Thu hút khách hàng với những mẫu Content siêu chất

Trong kinh doanh mỹ phẩm online, có thể nói việc “quyến rũ” khách hàng quan tâm và sử dụng sản phẩm là điều khó nhất. Việc tạo nên nội dung content chất lượng là một trong những cách hữu hiệu để quảng bá, đưa sản phẩm và thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Bài viết dưới đây, Marhub sẽ giúp bạn “bỏ túi” những mẫu content mỹ phẩm thú vị thu hút hàng triệu khách hàng. Tham khảo ngay nào!

Cách Viết Mẫu Content Mỹ Phẩm Hiệu Quả

Xác định khách hàng 

Các mặt hàng mỹ phẩm trên thị trường hiện nay rất đa dạng từ son môi, kem dưỡng da. kem chống nắng, cushion,…Do đó, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm mình bán để sáng tạo nội dung content phù hợp. Thậm chí, việc hiểu rõ khách hàng mục tiêu cũng giúp bạn chạy Ads hiệu quả, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Đầu tư hình ảnh và video 

Phần nhìn và phần nghe cũng tạo thiện cảm, tăng sự chân thật về sản phẩm. Hơn nữa, việc chèn hình ảnh và video là một mẹo nhỏ để thu hút sự chú ý của khách hàng, “giữ chân” khách hàng lâu hơn với bài content của bạn. 

Hình ảnh khi viết content mỹ phẩm nên đa dạng, tươi sáng, khơi gợi được những nhu cầu mà khách hàng đang hướng tới.

Lập danh sách lợi ích các sản phẩm chuẩn nhất 

Ngoài việc quan tâm đến nơi sản xuất, công đoạn sản xuất sản phẩm trước khi đến tay người dùng, khách hàng còn đặc biệt chú tâm đến các lợi ích mà sản phẩm đem lại. Do vậy, trước khi bắt tay vào sáng tạo nội dung content mỹ phẩm, bạn nên chú trọng bắt tay vào việc liệt kê chính xác lợi ích, tiềm năng của sản phẩm. Từ đó, chuyển chúng thành nội dung mà khách hàng quan tâm.

Giọng văn bài content

Giọng điệu bài content hướng về khách hàng mục tiêu rất quan trọng. Nhờ giọng văn, bạn sẽ kích thích đến sự hứng thú và độ tin cậy của khách hàng. 

Khi đã xác định được giọng điệu toát lên từ bài quảng bá sản phẩm chính là lúc bạn giới thiệu hiệu quả thương hiệu của mình. Do đó, khi đăng tải content mỹ phẩm, hãy chắc chắn rằng bạn đã xác định đúng, rõ ràng giọng điệu xuyên suốt mọi bài viết để hình thành một nét riêng cho thương hiệu, sản phẩm. 

Cách Viết Mẫu Content Mỹ Phẩm Hiệu Quả
Cách Viết Mẫu Content Mỹ Phẩm Hiệu Quả

1000 Mẫu Content Hay Chinh Phục Khách Hàng 

Mẫu content xác thực về chất lượng sản phẩm 

Niềm tin chính là yếu tố quyết định sự chuyển đổi của khách hàng. Việc xác thực về chất lượng sản phẩm sẽ đem đến cho người tiêu dùng độ tin cậy nhất định, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đối với mỹ phẩm của bạn. 

Mẫu content mỹ phẩm xác thực về chất lượng sản phẩm
Mẫu content mỹ phẩm xác thực về chất lượng sản phẩm

Mẫu content với hình ảnh người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn có lượng fans và độ uy tín nhất định nếu bạn mượn hình ảnh của người nổi tiếng để đại diện cho thương hiệu của mình, có thể sẽ thu hút được sự quan tâm và truy cập lớn từ cộng đồng mạng.

Mẫu content mỹ phẩm với hình ảnh người nổi tiếng
Mẫu content mỹ phẩm với hình ảnh người nổi tiếng

Mẫu content “giật tít”

“Giật tít” để làm bật lên vấn đề, thu hút nhiều người đọc hơn. Những content này rất dễ đánh trực tiếp vào sự phân vân, lưỡng lự của khách hàng. Hãy cho họ thấy cái “lời” mà sản phẩm đem lại những cũng hãy dựa trên chất lượng thực tế của sản phẩm.

Mẫu content mỹ phẩm giật tít
Mẫu content mỹ phẩm giật tít

Mẫu content review phản hồi của khách hàng

Đăng những content mỹ phẩm dạng bài viết phản hồi, review sản phẩm sau khi sử dụng sản phẩm của khách hàng cũng là một mẫu content thu hút. Thông qua review, khách hàng sẽ nhận thấy được sự khác biệt của sản phẩm trước và sau khi sử dụng. Cách này cũng được đánh giá cao về độ chân thực, củng cố lòng tin của khách hàng. 

Mẫu content mỹ phẩm review phản hồi của khách hàng
Mẫu content mỹ phẩm review phản hồi của khách hàng

Mẫu content tâm thư 

Nói lên những tâm sự, trăn trở về những khuyết điểm và đã tìm ra sản phẩm với giá cả phù hợp và chất lượng sau thời gian tìm hiểu. Với cách này, bạn có thể tạo nên sự đồng cảm của khách hàng đối với câu chuyện của bạn, thu hút được nhiều sự quan tâm hơn với các content mỹ phẩm.

Mẫu content mỹ phẩm dạng tâm thư
Mẫu content mỹ phẩm dạng tâm thư

Mẫu content dựa trên sai lầm của khách hàng

Bạn có thể viết content mỹ phẩm theo kiểu tìm lỗi sai của khách hàng và nhắc đến những hậu quả mà họ phải chịu. Điều đó rất dễ đánh vào tâm lý sợ hãi và gợi sự tò mò. Từ đó, kích thích khách hàng click vào bài viết để hiểu rõ hơn.

Mẫu content mỹ phẩm dựa trên sai lầm của khách hàng
Mẫu content mỹ phẩm dựa trên sai lầm của khách hàng

Mẫu content kiểu tố cáo

Một trong những mẫu content mỹ phẩm ấn tượng đó là vạch mặt, tố cáo những đơn vị kinh doanh sản phẩm giả mạo, kém chất lượng để nâng tầm thương hiệu của mình. Điều này có thể tạo niềm tin cho khách hàng với sản phẩm của bạn, thể hiện rằng các sản phẩm chính hãng và chất lượng.

Mẫu content khuyến mãi, giảm giá, quà tặng

Các khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn luôn có sức “quyến rũ “với khách hàng. Mẫu content mỹ phẩm này sẽ đánh đúng tâm lý chung của người mua đó là mong muốn sở hữu các sản phẩm ưng ý với chi phí thấp nhất.  Vì vậy, bạn nên tận dụng các ngày lễ hội, sự kiện lớn và xây dựng các bài content về ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng kèm,… để kích thích được nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Mẫu content mỹ phẩm khuyến mại
Mẫu content mỹ phẩm khuyến mại

Content Mỹ Phẩm Hay Nhưng Không Ra Đơn, Vì Sao?

Có trường hợp bài content mỹ phẩm của bạn thu hút được lượng tương tác cao từ khách hàng nhưng lại không chốt được nhiều đơn, vậy nguyên nhân do đâu?

Hãy xem xét quá trình quản lý cũng như các yếu tố khác tác động đến hiệu quả chốt đơn: Bạn có đang bỏ lỡ đơn hàng nào không? Nhân viên của bạn làm việc có hiệu quả không? Hiệu quả marketing có đảm bảo?…

Trên đây là những vấn đề ảnh hưởng đến việc chốt đơn hàng. Nếu bạn đang đau đầu không biết xử lý thế nào, hãy thử sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm, bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm vượt trội như:

  • Dễ dàng kết nối với các trang thương mại điện tử lớn như: Tiki, Shopee, Lazada,…
  • Quản lý hàng hóa với mã vạch cụ thể giúp bạn kiểm tra  được số lượng hàng hóa.
  • Phân loại khách hàng theo từng nhóm để lên chương trình chăm sóc khách hàng hiệu  quả.
  • Liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển như Viettel post, Giao hàng tiết kiệm,…
Content Mỹ Phẩm Hay Nhưng Không Ra Đơn, Vì Sao?
Content Mỹ Phẩm Hay Nhưng Không Ra Đơn, Vì Sao?

Một Số Lưu Ý Khi Viết Content Mỹ Phẩm 

Dưới đây là một số lưu ý cho bạn khi viết content mỹ phẩm để tránh gây phản cảm đối với khách hàng:

Cân đối lợi ích khách hàng với chất lượng của sản phẩm

Nếu quá chú tâm vào sản phẩm, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra bạn đang cố tình phóng đại để quảng cáo bán hàng. Chính vì vậy, bạn cần đặt vấn đề của khách hàng vào trung tâm rồi từ đó giải quyết vấn đề với tính năng sản phẩm. 

Không nên viết lan man

Đừng lan man hoặc đề cập đến những thông tin không cần thiết khiến khách hàng mất tập trung. Nội dung quá dài cũng khiến khách hàng sao nhãng không muốn theo dõi. Chính vì vậy, hãy đi thẳng trọng tâm với nội dung ngắn gọn để dễ dàng thu hút sự chú ý.

Một Số Lưu Ý Khi Viết Content Mỹ Phẩm
Một Số Lưu Ý Khi Viết Content Mỹ Phẩm

Trên đây là các mẫu content mỹ phẩm ấn tượng, thu hút mà Marhub muốn chia sẻ với các bạn.  Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể tham khảo mỗi khi “bí ý tưởng” và tạo nên một bài content thật tuyệt vời nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!