Sáng tạo content nước hoa thu hút khách hàng 2024

Để việc kinh doanh nước hoa đạt hiệu quả doanh thu cao, ngoài những đòi hỏi khắt khe về chất lượng sản phẩm ra thì content nước hoa chính là một trong những công cụ đắc lực thu hút khách hàng tiềm năng.

Để có content nước hoa hiệu quả cần các yếu tố nào?

Để có một content nước hoa thành công đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà MARHUB đề xuất cho bạn.

Những yếu tố quan trọng trong việc viết content bán hàng
Những yếu tố quan trọng trong việc viết content bán hàng

Yếu tố 1: Xây dựng trang Web và Fanpage chuyên nghiệp

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến và bắt đầu công cuộc sáng tạo content nước hoa, trước tiên bạn cần tạo dựng một Website để đăng tải sản phẩm và một Fanpage vận hành song song. Cả hai nền tảng trên đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin đối với khách hàng. Đó chính là nơi mà content nước hoa của bạn được nhiều người biết đến phát huy khả năng của mình.

Có thể bạn cho rằng chỉ cần một trang Facebook cá nhân là đủ để tiếp cận khách hàng, tuy nhiên dù content nước hoa trên Facebook có cuốn hút đến đâu thì người mua vẫn sẽ đặt niềm tin nhiều hơn nếu sản phẩm của bạn có mặt trên một Fanpage uy tín. Lấy ví dụ đơn giản, khi  muốn mua một quyển sách thì bạn sẽ tìm đến hiệu sách chứ không phải một sạp bán hàng rong trôi nổi ngoài đường phải không nào? 

Website là một địa điểm mua hàng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, nhưng lưu ý rằng một trang Web sẽ thu hút chỉ khi nó được thiết kế bắt mắt và thuận tiện cho người dùng! Hãy nhớ, content nước hoa không chỉ là nội dung con chữ mà còn là hình thức mà khách hàng nhìn vào. Hình thức phải hút mắt thì người ta mới có hứng thú tìm hiểu nội dung phải không nào!

Yếu tố 2: Nắm rõ các đặc tính của sản phẩm 

Khi tìm hiểu về món hàng mà mình cần mua, không ai muốn gặp phải một người bán “lơ tơ mơ” về sản phẩm của mình. Điều này sẽ khiến họ nghi ngờ chất lượng của sản phẩm và toàn bộ cửa hàng. Vậy nên, khi viết content nước hoa, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về các đặc tính của sản phẩm mình đang muốn quảng bá nhé.

Ngoài ra, nếu khách hàng đặt câu hỏi, bạn nên đưa ra những câu trả lời thật chắc chắn và đầy đủ nhé. Để cải thiện điều này, bạn nên tập thói quen tìm hiểu kỹ sản phẩm qua các nguồn thông tin đảm bảo trước khi bày bán trên thị trường.

Yếu tố 3: Luôn luôn tư vấn chuyên nghiệp

Để có được yếu tố thứ 3, trước hết bạn cần đảm bảo cho mình yếu tố thứ 2 – hiểu rõ về sản phẩm. Chỉ khi có hiểu biết về sản phẩm, bạn mới có thể trả lời khách hàng một cách bình tĩnh, đầy đủ mà không bị lúng túng hay ú ớ. Chính điều đó sẽ tạo cho bạn một phong thái chuyên nghiệp, dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng.

Yếu tố 4: Lên lịch viết và đăng bài thường xuyên

Sau khi có đủ 3 yếu tố kể trên, bạn có thể bắt tay vào viết content nước hoa và đăng bài trên Facebook, Website. Đối với Website, bạn nên đảm bảo tần suất ít nhất 2 bài đăng trong 1 tuần để giữ chân khách hàng. Khi mới bắt đầu, có thể bạn sẽ thấy nản lòng vì chẳng thấy khách nào. Nhưng hãy kiên nhẫn, bởi “vạn sự khởi đầu nan”, phải kiên trì mới mong có kết quả như ý.

Những điều lưu ý khi viết content nước hoa

Nếu không đi đúng hướng thì rất có thể content nước hoa của bạn sẽ phản tác dụng và khiến các khách hàng tiềm năng bỏ đi. Để tránh rủi ro đó các bạn hãy chú ý một số điều dưới đây nhé.

Những điều cần lưu ý khi viết content bán hàng nước hoa
Những điều cần lưu ý khi viết content bán hàng nước hoa

Quan sát và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Khách hàng tìm đến sản phẩm nước hoa hầu hết đều muốn tạo cho mình một sức hấp dẫn. Họ muốn nước hoa tôn lên vẻ đẹp và phô bày cá tính của mình, khiến bản thân trở nên nổi bật giữa chốn đông người và thu hút sự chú ý của người đối diện.

Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng, bạn sẽ sáng tạo ra những content nước hoa thật phù hợp và độc đáo. Nếu làm được điều này, content của bạn sẽ cuốn hút các đối tượng tiềm năng và từng bước khiến họ trở thành khách hàng thông qua lượng tương tác và tiếp cận đông đảo trên Facebook.

Cửa hàng của bạn có điểm gì để thuyết phục người mua?

Khi viết bài content nước hoa, bạn cần biết cách tạo sự kết nối giữa người mua và sản phẩm. Bạn cần nhấn mạnh vào lợi ích của loại nước hoa mà mình sắp đưa vào content. Hãy đặt ra câu hỏi: Tại sao họ nên chọn nước hoa của bạn thay vì các cửa hàng khác? 

Tất cả những gì bạn phải làm là đưa ra lý do hợp lý để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. Cần phải nghiên cứu sâu hơn về nhu cầu của khách hàng để xem những gì họ đang thực sự tìm kiếm trong sản phẩm này. Từ đó, bạn có thể lựa chọn những chi tiết phù hợp để phục vụ cho content nước hoa của mình. 

Hầu hết các chủ cửa hàng nước hoa hiện nay đều bận rộn và không có thời gian để tự tay viết bài. Do đó, lựa chọn dịch vụ viết bài thuê ngoài là giải pháp của nhiều chủ tiệm. Bạn có thể tham khảo các ưu đãi và mức giá được công bố trên các Website và chọn cho mình một công ty uy tín và tận tâm.

Tuyệt đối tránh lan man khi viết bài

Mục đích chính của khách hàng khi tìm mua nước hoa là để tạo được cho mình một hương thơm như ý. Vì vậy, khi viết content nước hoa trên Fanpage, bạn cần biết cách kết thúc bài viết đúng lúc. Nội dung bài viết chỉ nên đề cập đến các tính năng sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

Tránh viết bài lan man, dài dòng khiến không chỉ người mua và dịch vụ không tập trung mà còn không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Do đó, nội dung của bài viết nên được xem xét cẩn thận và lựa chọn kỹ càng trước khi đăng.

Cách đăng bài quảng cáo nước hoa ấn tượng

Dưới đây là 3 bước cơ bản nhất khi bắt đầu sáng tạo content nước hoa mà ai cũng có thể thực hiện được, nhưng để đem lại hiệu quả thì cần phải có sự cố gắng luyện tập và hoàn thiện thường xuyên.

Cách đăng bài quảng cáo nước hoa ấn tượng
Cách đăng bài quảng cáo nước hoa ấn tượng

Bước 1: Bắt đầu với tiêu đề content nước hoa

Số lượng người xem tiêu đề thường đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo nghiên cứu, phần lớn những người xem một bài đăng bán hàng thường chú ý đến tiêu đề đầu tiên và chỉ dành ba giây để quyết định xem có nên tiếp tục đọc phần còn lại hay không. Nói cách khác, tiêu đề bài đăng cần thiết và hữu ích hơn nội dung bài đăng.

Do đó, các bài content nước hoa của bạn cần được đặt một tiêu đề hoặc khẩu hiệu thật ấn tượng, hiệu quả nhất là tiêu đề đánh vào tâm lý mong muốn của người mua (nước hoa thu hút người khác, nước hoa cao cấp…). Vì vậy, khi viết và trình bày bài đăng bán hàng, bạn nên chú ý và dành nhiều tâm sức cho phần tiêu đề.

Bước 2: Xây dựng content nước hoa

Sau khi đã có tiêu đề content nước hoa, bước tiếp theo sẽ là viết nội dung bài đăng. Vậy một content nước hoa phải bao gồm những nội dung gì?

Theo như kinh nghiệm của những người đi trước, tiêu đề content nước hoa nên bao gồm tên thương hiệu hoặc tên nội dung chủ đề. Còn nội dung content nước hoa sẽ bao gồm những tính năng nổi bật của sản phẩm. 

Tuy nhiên, một content nước hoa hiệu quả không nên quá dài dòng mà nên ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Ngoài ra phải tạo được sự độc đáo, làm nổi bật được công dụng và đặc tính của sản phẩm. Có như vậy khách hàng mới chú ý đến content của bạn thay vì các đối thủ khác. 

Sau khi hoàn thành và chọn được tiêu đề rao bán nước hoa, mỹ phẩm, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là xây dựng nội dung của bài đăng. Vậy content nước hoa của bạn nên bao gồm những phần nào? 

Theo những người có kinh nghiệm, một tiêu đề quảng cáo nước hoa cần bao gồm tên thương hiệu hoặc tên nội dung của chủ đề, còn phần nội dung nên bao gồm những đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Tuy nhiên, nội dung không nên quá nặng nề mà phải có sự ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, content nước hoa phải độc đáo và làm nổi bật tính năng của sản phẩm. 

Bước 3: Quy tắc ngầm khi viết bài content nước hoa

Lấy ví dụ so sánh đơn giản. Bạn có để ý rằng, cùng biểu thị số lượng 99 nhưng khi nhìn thấy chữ số 99 bạn sẽ thấy ấn tượng hơn nhiều so với 3 chữ “chín mươi chín”? Đó chính là quy tắc đầu tiên: chọn cách viết số Ả Rập.

Một trong những điều cấm kỵ khi viết content nước hoa đó là copy ý tưởng hay bài đăng của của các thương hiệu khác. Điều đó sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng ngay cả ý tưởng bạn cũng không thể tự sáng tạo, vậy nguồn gốc chất lượng sản phẩm có thể đảm bảo hay không?

Trong bài đăng quảng cáo sản phẩm, hãy sử dụng các chữ số Ả Rập. Ví dụ, con số 99 sẽ khiến người xem dễ ấn tượng hơn là chín mươi chín. Đặc biệt, hãy tự sáng tạo ra nội dung của chính mình thay vì sao chép nội dung của các đối thủ cạnh tranh. Bởi trên thế giới này chẳng bao giờ có hai sự vật y hệt nhau, nên các bạn cần xây dựng hình ảnh riêng biệt để khách hàng nhớ đến thương hiệu của mình lâu hơn.

Một số gợi ý cho content nước hoa

Khi học viết content nước hoa, một trong những cách hiệu quả nhất là học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ trong ngành. MARHUB sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu content nước hoa hay và chỉ ra điểm mạnh của bài đăng đó.

Trang Facebook Jillian Switzerland

Mẫu content nước hoa - Jillian Switzerland
Mẫu content nước hoa – Jillian Switzerland

Hãng nước hoa nổi tiếng đã xây dựng cho mình phong cách sang trọng và tinh tế qua các content nước hoa trên trang Facebook chính thức. Đặc biệt, phần caption của bài viết được bổ sung cả phiên bản Tiếng Anh, không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn mở rộng đối tượng đến các khách hàng nước ngoài. 

Về mặt hình ảnh, hình minh họa nước hoa của Jillian Switzerland được đầu tư chỉn chu từ cách bày trí đến sắp xếp bố cục, đem lại cảm giác sang trọng cho người nhìn. 

Trang Facebook Nước hoa chiết authentic

Mẫu content nước hoa - Nước hoa chiết authentic
Mẫu content nước hoa – Nước hoa chiết authentic

Có thể thấy, dù mặt hình ảnh của mẫu content nước hoa trên đây có phần đơn giản nhưng vẫn đủ làm nổi bật sản phẩm và cá tính mà loại nước hoa này đem lại cho người dùng.

Ngoài ra, các đặc tính của sản phẩm cũng được giới thiệu khá rõ ràng, giúp người mua cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định mua hàng. 

Trang Facebook Lya Perfume – Nước Hoa Pháp Chính Hãng

Mẫu content nước hoa - Nước hoa pháp chính hãng
Mẫu content nước hoa – Nước hoa pháp chính hãng

Lya Perfume đã thành công trong việc gắn sản phẩm nước hoa với các đặc tính riêng biệt của nó trong mỗi content nước hoa, giúp hình ảnh sản phẩm gây ấn tượng mạnh và đi sâu vào tâm trí khách hàng. 

Thiết kế hài hòa, trang nhã cũng là một điểm mạnh giúp Lya ghi dấu trong lòng các đối tượng mua hàng tiềm năng.

Trang Facebook Pinky’s – Son Tươi và Nước Hoa Khô

Mẫu content nước hoa - Pinky's - son tươi và nước hoa khô
Mẫu content nước hoa – Pinky’s – son tươi và nước hoa khô

Thành công của hãng có lẽ đến từ sự thấu hiểu phân khúc khách hàng của chính mình. Với phần lớn các đối tượng mua hàng là những cô gái trẻ trung, mơ mộng, Pinky’s đã sử dụng giọng điệu nhí nhảnh, thân thiện để “kéo” khách hàng đến gần mình hơn.

Phần hình ảnh cũng được lồng ghép thêm thông tin sản phẩm để tránh cảm giác nhàm chán.

Marhub đã gợi ý cách viết content nước hoa giúp bạn thu hút khách hàng một cách hiệu quả cùng một số mẫu content từ các nhãn hàng nổi bật. Tuy nhiên, để áp dụng thành công bất kỳ công thức nào, cũng cần sự sáng tạo và thực hành thường xuyên các bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!