Cách viết content trà sữa độc đáo, hút khách 2024

Mùa hè đến, thị trường đồ uống, giải khát càng nở rộ với hàng chục cửa tiệm trà sữa mới mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên, không phải tiệm trà sữa nào cũng thu hút lượng khách như nhau. Content trà sữa hay chính là một trong những yếu tố hấp dẫn khách hàng đến với thương hiệu của bạn. Để học cách viết content trà sữa sao cho độc, lạ, hãy cùng tìm hiểu bài trong bài viết này nhé!

Content trà sữa có vai trò gì?

Hiện nay, trà sữa là một mặt hàng cực kỳ phổ biến, nhất là với giới trẻ. Hàng trăm thương hiệu trà sữa mới ra đời ở khắp mọi nơi, từ vùng quê đến thành phố. Vì vậy, để thu hút khách hàng, thương hiệu của bạn phải tạo được sự khác biệt và nâng cao giá trị của mình. Để làm được điều đó, bạn phải xây dựng cho mình content trà sữa thật độc đáo và chất lượng.

Vai trò của content trà sữa
Vai trò của content trà sữa

Content trà sữa giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những content trà sữa hay ho, thú vị thu hút hàng nghìn lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội. Và nhờ những content trà sữa viral như vậy, thương hiệu của bạn sẽ được cộng đồng nhớ tên nhiều hơn và càng có khả năng thu hút đông đảo khách hàng. 

Content trà sữa giúp định vị thương hiệu 

Những thông tin, nội dung mà bạn đưa vào content trà sữa của mình sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về thương hiệu của bạn. Trà sữa của bạn có những đặc điểm gì, phân khúc giá ra sao, phù hợp với đối tượng nào… Tất cả những thông tin đó sẽ tạo nên sự khác biệt của thương hiệu so với các đối thủ trong thị trường. 

Bạn nên xác định mục tiêu phát triển và những điểm nổi bật của thương hiệu ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh và thống nhất hướng đi xuyên suốt để gây được ấn tượng rõ ràng trong lòng khách hàng.

Các bước viết content trà sữa thu hút

Với những lợi ích kể trên, hẳn bạn đã thấy content trà sữa là công cụ thật tuyệt vời và nóng lòng muốn biết làm thế nào để sản xuất ra những content độc đáo, hấp dẫn. Để việc viết content trà sữa được hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý những bước sau.

Các bước viết content trà sữa
Các bước viết content trà sữa

Bước 1: Đặt ra mục tiêu viết content

Bạn sẽ rất khó để xây dựng một chiến lược content trà sữa hiệu quả nếu không thực sự biết mình viết để làm gì. Mục tiêu viết content của bạn phải thật rõ ràng, chi tiết và được xác định ngay từ đầu. Cách bạn viết một bài content để thu hút lượng tương tác sẽ khác với một bài viết để chạy quảng cáo. Vì vậy, cần xác định mục đích của bạn để viết bài thật hiệu quả. 

Thông thường, content được viết nhằm các mục đích sau: 

  • Tăng độ nhận diện cho thương hiệu 
  • Tạo chủ đề gây tranh cãi 
  • Thúc đẩy hành động chia sẻ, tương tác của người xem
  • Cung cấp cho người xem những thông tin bổ ích
  • Trực tiếp quảng bá cho thương hiệu

Nhiều người khi viết content băn khoăn rằng nếu cứ viết theo sở thích thôi thì content có đem lại hiệu quả không? Câu trả lời phụ thuộc vào chất lượng content của bạn. Tuy nhiên, viết content mà không có mục đích rõ ràng có thể đem lại hiệu quả, nhưng chắc chắn không thể hiệu quả bằng khi đã biết mình viết để làm gì. 

Bước 2: Tìm hiểu về đối tượng của bạn 

Sau khi đã xác định được mục đích viết content, bạn cần nghiên cứu xem người sẽ đọc content trà sữa của mình là ai. Mỗi một nội dung sẽ phù hợp với một phân khúc khách hàng nhất định, và có thể không phù hợp với một tệp khách hàng khác. 

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều khi bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi mà một loại content rất viral, được rất nhiều người hưởng ứng nhưng bạn lại không hề thích thú với nó. Đó chính là lý do vì sao bạn cần xác định đúng đối tượng của mình là ai, bởi sẽ rất khó để viết một bài content dành cho tất cả mọi người. 

Ví dụ, với những mặt hàng như trà sữa, đồ ăn vặt, đối tượng hướng đến của bạn thường là giới trẻ ở độ tuổi 15-25, yêu thích sự trẻ trung, vui tươi, mới lạ… Mặt khác, nếu bạn kinh doanh xe hơi, bất động sản, đối tượng mà bạn cần thuyết phục sẽ là những khách hàng từ 30-40 tuổi và họ thường ưu tiên chất lượng thực sự của sản phẩm.

Để viết content trà sữa khiến khách hàng của bạn thực sự ấn tượng, bạn phải chấp nhận rằng sẽ có những tệp đối tượng không quan tâm và không hứng thú với content của bạn. Đó là điều hết sức bình thường, bạn cần tập trung nghiên cứu và tìm cách gây ấn tượng với đối tượng thực sự của mình thay vì viết bài một cách chung chung để vừa lòng tất cả mọi người. 

Hãy nhớ rằng, khi viết content, cái bạn cần là đạt được mục tiêu đặt ra ban đầu, chứ không phải là bài viết hay hay dở. Và để đạt được mục tiêu thì trước hết bạn cần tiếp cận được với đối tượng của mình. 

Một số đặc điểm của đối tượng mục tiêu mà bạn cần nghiên cứu bao gồm: 

  • Giới tính và độ tuổi của họ 
  • Họ sinh sống ở khu vực nào, nơi họ sinh sống của đặc điểm văn hóa nào?
  • Vị trí công việc, thu nhập của họ 
  • Trình độ học vấn ở mức nào
  • Họ có sở thích, thói quen nào cụ thể, thường xuất hiện ở những nơi nào

Bạn có thể phải nghiên cứu nhiều hơn những mục trên nhưng cũng có thể không cần dùng hết những thông tin trên, điều đó tùy thuộc vào mục tiêu viết content của bạn. Hãy áp dụng linh hoạt chứ không nên quá máy móc. 

Bước 3: Chọn nền tảng phù hợp để đăng tải content trà sữa 

Nội dung hấp dẫn chưa đủ, để content tiếp cận được với các đối tượng phù hợp, bạn cần biết nơi mà content của mình sẽ xuất hiện ở đâu. 

Đối với content trà sữa, Marhub đề xuất các nền tảng mạng xã hội sẽ là nơi thích hợp để bạn triển khai chiến lược nội dung của mình nhờ các đặc điểm của chúng.

Trang cá nhân, Fanpage, Group Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Lợi thế khi sử dụng Facebook để bán hàng đó là Facebook có thể tạo được mạng lưới liên kết rất lớn và tính lan tỏa nhanh nhờ các tính năng tương tác, chia sẻ. 

Ngoài ra, khi bạn sử dụng tính năng quảng cáo trên Facebook, nó có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng khách hàng có tiềm năng nhất dựa trên Profile của họ, bao gồm các đặc điểm nhân khẩu học (tuổi tác, vị trí, giới tính…), thói quen và sở thích… 

Đặc biệt, khi sử dụng Facebook, bạn có thể thoải mái sử dụng các hình thức đa dạng để quảng bá cho thương hiệu của mình như hình ảnh, video, reels, livestream… một cách dễ dàng. 

Các nền tảng ưu tiên hình ảnh: Youtube, Instagram, TikTok… 

Những nền tảng trên có đặc điểm chung đó là tập trung truyền tải nội dung chủ yếu qua hình ảnh và video. Đó cũng là những nền tảng được các bạn trẻ dành nhiều thời gian sử dụng. Điểm mạnh của Youtube, TikTok đó là cung cấp hình ảnh trực quan về sản phẩm để tạo thiện cảm và lòng tin với khách hàng. 

Dù sử dụng nền tảng nào để triển khai content trà sữa, bạn cũng cần lưu ý nghiên cứu các thuật toán của chúng để tận dụng tối đa những điểm mạnh và tránh những lỗi khiến content không đạt hiệu quả. 

Mỗi nền tảng đều có thế mạnh riêng, bạn cần phải hiểu rõ các đặc điểm của thương hiệu, khách hàng và từng nền tảng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 4: Bắt đầu sáng tạo content trà sữa

Lên ý tưởng cho content 

Để viết được một bài content hấp dẫn thì trước hết bạn cần tìm cho mình một ý tưởng thật hay ho và thú vị. Ý tưởng rõ ràng sẽ giúp bài content trà sữa của bạn có trọng tâm và nội dung chặt chẽ. 

Bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng dựa trên các nghiên cứu trước đó về thương hiệu, về khách hàng hoặc học hỏi từ đối thủ cũng sẽ đem lại cho bạn không ít bài học. 

Chọn tiêu đề thật ấn tượng 

Khi đã có một ý tưởng thật ưng ý, bạn hãy tóm gọn ý tưởng đó vào một câu hoặc một cụm từ ngắn gọn để gây ấn tượng và giúp người xem biết bài viết về nội dung gì. Tiêu đề chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem người đọc có tiếp tục dành thời gian cho content trà sữa của bạn hay không. Vì vậy, hãy dành tâm sức cho phần này nhé. 

Một số gợi ý để đặt một tiêu đề thu hút đó là sử dụng các con số, sử dụng động từ, tính từ mạnh, gieo vần hoặc bắt trend…

Lên dàn ý cho bài viết và viết bài

Lên dàn ý sẵn cho những gì bạn định viết sẽ giúp content của bạn có bố cục chặt chẽ, không bị lạc ý hay dàn trải. Những điều đó sẽ giúp content của bạn có sức hút hơn rất nhiều mà không khiến người đọc cảm thấy chán ngán hay mông lung. 

Đọc lại và sửa bài 

Sau khi viết xong, bạn nên đọc lại content của mình một vài lần để đảm bảo các lỗi như chính tả, lỗi đánh máy… không xuất hiện. Một mẹo nho nhỏ khi sửa bài đó là bạn hãy đọc content của mình thành tiếng để xem giọng văn có mượt mà, hợp lý hay không. Đối với các bài viết dài, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả tự động.

Sử dụng hình ảnh phù hợp, bắt mắt 

Để có một bài content hoàn chỉnh, không thể nào thiếu đi phần hình ảnh thật bắt mắt phải không nào? Nhất là khi sản phẩm của bạn là trà sữa, mặt hàng cần đánh vào thị giác của khách hàng. 

Hình ảnh của bạn có thể được thiết kế công phu hoặc sử dụng chính hình ảnh sản phẩm mà bạn kinh doanh hằng ngày. Nhưng yêu cầu chung đó là hình ảnh phải có chất lượng cao, bố cục hài hòa và màu sắc nổi bật.

Gợi ý content trà sữa từ các thương hiệu nổi tiếng

Dưới đây là một số content trà sữa khá chất lượng đến từ những thương hiệu rất thân quen mà bạn có thể học hỏi!

Content của DING TEA 

Phải dành lời khen cho team Content Creator của DING TEA vì những ý tưởng rất sáng tạo và caption nhí nhảnh, trẻ trung cực phù hợp với đối tượng khách hàng. Ngoài ra, DING TEA còn “nhắc” khách hàng đến với tiệm trà sữa ngay để sử dụng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn!

Mẫu content trà sữa của DING TEA
Mẫu content trà sữa của DING TEA

Content của GONG CHA 

Ở bài viết này, GONG CHA đã khéo léo tận dụng hình ảnh không gian quán để “lôi kéo” khách hàng ghé thăm. Đây là một dạng content dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả cao cho thương hiệu. 

Mẫu content trà sữa của GONG CHA
Mẫu content trà sữa của GONG CHA

Content của Phuc Long Coffee & Tea 

Mẫu content trà sữa này của Phúc Long được tạo ra với mục đích giới thiệu món mới trong menu của thương hiệu. Bằng cách này, Phúc Long không chỉ tạo được sự tương tác mà còn kích thích sự tò mò của khách hàng đối với sản phẩm mới. 

Mẫu content trà sữa của Phúc Long
Mẫu content trà sữa của Phúc Long

Content của Tocotoco Bubble Tea 

Nhân dịp Ngày của Mẹ, Tocotoco đã tinh tế dành tặng một bài viết tri ân những người phụ nữ đặc biệt. Content này sẽ giúp thương hiệu gắn kết và tạo được thiện cảm trong lòng khách hàng. 

Mẫu content trà sữa của Tocotoco
Mẫu content trà sữa của Tocotoco

Content của Bobapop – Taiwan Lattea

Bobapop đã chia sẻ về hoạt động từ thiện của thương hiệu trà sữa nổi tiếng này. Content thể hiện được rằng Babapop luôn đóng góp vào những hoạt động có ích cho xã hội, từ đó thu hút sự quan tâm và yêu mến của đông đảo khách hàng.

Mẫu content trà sữa của Bobapop
Mẫu content trà sữa của Bobapop

Content của Te Amo 

Thông qua bài viết dưới đây, Te Amo đã khẳng định chắc nịch về chất lượng sản phẩm của thương hiệu để khách hàng có thể yên tâm thưởng thức với giá cả rẻ bất ngờ.

Mẫu content trà sữa của Te Amo
Mẫu content trà sữa của Te Amo

Content của Kota Diet 

Hãng trà sữa kiểm soát cân nặng Kota Diet đã cực kỳ tâm lý và thông minh khi sử dụng content trà sữa dạng storytelling để kể câu chuyện mà biết bao cô nàng cảm thấy chính bản thân mình ở trong đó – mê trà sữa nhưng lại ngại tăng cân.

Mẫu content trà sữa của Kota Diet
Mẫu content trà sữa của Kota Diet

Content của Đô Đô

Những feedback, review từ khách hàng của bạn là những minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, mỗi khi nhận được “lời khen” từ khách hàng, bạn hãy “khoe” ngay nhé!

Mẫu content trà sữa của Đô Đô
Mẫu content trà sữa của Đô Đô

Content của Oatway

Dưới đây là content trà sữa điểm 10 sáng tạo đến từ vị trí của thương hiệu Oatway. Content này không chỉ khiến người đọc tò mò không biết hương vị yêu thích của mình thể hiện tích cách của bản thân ra sao, mà còn thu hút sự chú ý với phần thiết kế tươi tắn đúng chuẩn “chào Hè”!

Mẫu content trà sữa của Oatway
Mẫu content trà sữa của Oatway

Trên đây là những bước viết content trà sữa cơ bản cùng một số mẫu content chất lượng giúp bạn có được nền tảng cơ bản trước khi bắt tay vào sáng tạo content của mình. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ cảm thấy việc viết content không còn quá khó khăn, phức tạp.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!