Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Lên Lịch Đăng Bài Trên Instagram

Để có thể tạo nên những món ăn ngon, tuyệt vời và đẹp mắt, mỗi đầu bếp đều có cho mình một bí quyết để làm điều đó! 

Tương tự điều đó, để có thể tạo nên những trang instagram đẹp đẽ, bắt mắt, thu hút người xem, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân đều nắm giữ trong tay một bí quyết để đạt được thành công.

Và bí quyết để bạn có thể làm điều đó chính là sự nhất quán, chất lượng và mức độ tương tác cao bằng việc lên lịch cho các bài đăng trên Instagram.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Marhub sẽ bật mí cho bạn hướng dẫn cơ bản cách lên lịch đăng bài trên Instagram nhé!

Trước tiên, hãy trả lời câu hỏi tại sao bạn nên lên lịch cho các bài đăng trên Instagram?

Cho dù bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp hay người quản lý của một nhóm toàn cầu, nỗ lực tiếp thị trên Instagram của bạn càng phức tạp thì công cụ lập lịch càng trở nên hữu ích. Đó là bởi vì khi nội dung nhất quán, chất lượng cao sẽ dễ dàng lập kế hoạch, tạo và chia sẻ hơn khi một số công việc khó khăn đã được tự động hóa.

Việc tạo và đăng một bài đăng Instagram hoàn hảo có thể tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn đang tạo từng bài đăng của mình vào ngày bạn định chia sẻ chúng. Và có thể có một số tác động của những sự cố khách quan dẫn tới việc bạn không thể đăng bài đúng giờ vàng hay giờ đăng bài đã đặt ra. Tuy nhiên, việc lên lịch cho các bài đăng trên Instagram cho phép bạn tạo nội dung theo từng đợt, thay vì làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn để đăng một bức ảnh duy nhất hay nhiều bài đăng với nhiều nội dung khác nhau với những nội dung và thời gian chính xác hơn.

Vì vậy, hướng dẫn bạn cách cơ bản nhất để có thể lên lịch đăng bài trên Instagram là một trong những thủ thuật năng suất tốt nhất dành cho các nhà quản lý mạng xã hội hiện nay – và lợi ích của các bài đăng trên Instagram được lên lịch còn giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cơ bản cách lên lịch đăng bài trên Instagram
Hướng dẫn cơ bản cách lên lịch đăng bài trên Instagram

Instagram có cho phép bạn tự mình lên lịch đăng bài trên Instagram không?

Vâng, và câu trả lời là tất nhiên bạn có thể làm điều đó! Thật tuyệt phải không nào! API của Instagram cho phép người dùng các công cụ tiếp thị như Later, Buffer,… hoặc Creator Studio của Facebook lên lịch cho các bài đăng trên Instagram.

Các phần mềm lập lịch truyền thông xã hội cho phép bạn có thể tải lên nội dung của mình bao gồm hình ảnh, video, hashtag hay nội dung content và chọn một thời điểm phát trực tiếp ưa thích trên Instagram. Ngoài ra bạn sẽ được thông báo ngay khi  bài đăng của bạn đã được đăng và đã tiếp cận được khách hàng mà bạn không cần phải liên tục kiểm tra hay mở ứng dụng để theo dõi.

Vậy làm thế nào bạn có thể lên lịch cho các bài đăng trên Instagram?

Tạo tài khoản doanh nghiệp/ kinh doanh của mình.

Trước hết, để lên lịch cho các bài đăng trên Instagram, bạn cần có tài khoản doanh nghiệp/ kinh doanh. Để làm được điều đó:

Đầu tiên, trong hãy tìm mục Tài khoản trên Instagram, truy cập vào phần Cài đặt và nhấn vào Chuyển sang tài khoản công việc.

chuyen sang tai khoan cong viec 1

Tiếp tục, bạn hãy chọn hạng mục mô tả chính xác nhất về doanh nghiệp của bạn, sau đó chọn Kinh doanh.

chon hang muc mo ta chinh xac

Vậy là cuối cùng bạn đã hoàn thành cài đặt và thiết lập xong tài khoản kinh doanh trên Instagram rồi nè!. 

hoan thanh cai dat va thiet lap

Sử dụng một số công cụ từ bên cung cấp thứ 3 để lên lịch cho các bài đăng trên Instagram.

Ở bài viết này, Marhub sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ Creator Studio của Facebook và công cụ Buffer để có thể lên lịch cho các bài đăng trên Instagram sau khi đã có tài khoản doanh nghiệp nhé!

Công cụ Creator Studio của Facebook!

Đầu tiên, hãy đi tới Creator Studio của Facebook , nhấp vào Kết nối tài khoản để đăng nhập và kết nối với tài khoản Instagram của bạn.

LT

Sau khi hoàn tất đăng nhập và kết nối tài khoản , bạn hãy click vào biểu tượng Instagram ở góc trên cùng. Sau đó, chọn tùy chọn Tạo Bài đăng ở góc trên cùng bên trái và chọn loại bài đăng bạn muốn lên lịch.

Cụ thể hơn, 

Bước 1:  Chọn tùy chọn Nguồn cấp Instagram trong Tạo bài đăng. Nhập các chi tiết liên quan đến bài đăng như hình ảnh, video, vị trí, hashtag, chú thích…. 

Bước 2: Trong phần Cài đặt nâng cao , bạn có thể tắt nhận xét, gắn thẻ và viết văn bản, nội dung cho bài đăng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn, tùy chỉnh thời gian đăng bài trên Facebook bằng cách đánh dấu Đăng lên Facebook . Bạn có thể chọn Publish ngay hoặc lên lịch để đăng bài vào một thời gian khác.

Bước 3: Cuối cùng, khi bạn đã hoàn tất các cài đặt, hãy click vào phần mở rộng phía  dưới cùng ở bên phải màn hình để chọn ngày giờ ưa thích và lên lịch đăng bài.

Sau khi bài đăng được lên lịch để đăng bài trên Instagram, bạn có thể thấy bài đăng của mình trong tab Thư viện Nội dung. Tại đây, bạn có thể tùy chọn để chỉnh sửa, xóa hoặc đăng bài đăng đó ngay lập tức đối với những bài đăng trong Thư viện nội dung.

Công cụ Buffer cho Instagram để lên lịch bài đăng trên Instagram.

Với trang web/ công cụ Buffer cho Instagram , bạn có thể lên lịch cho các bài đăng trên Instagram với các nội dung là hình ảnh hay video trực tiếp từ máy tính, laptop hoặc thiết bị di động. Bạn có thể kết nối tài khoản của mình với Buffer trên máy tính hoặc thông qua các ứng dụng di động như iOS và Android. 

3DByHXxpXiJeOYzacnlXoGQxd8EkAZFz6 Z1Ze0l2jZ QdCvHoPSlWHL8hmvU4Z79iHcomaLW T

Sau khi đã tìm nguồn video hoặc hình ảnh bạn muốn đăng, bạn có thể tạo chú thích của mình và chọn bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào bạn muốn đưa vào và thêm bất kỳ tài khoản Instagram nào khác mà bạn muốn @ -mention trong bài đăng của mình.

  • Chú thích: nội dung bài viết trên Instagram được giới hạn ở 2.200 ký tự và sau ba dòng văn bản, chúng sẽ bị cắt bớt bằng dấu chấm lửng.
  • Hashtags: cho phép người dùng Instagram khám phá nội dung và tài khoản có chứa nội dung đó để theo dõi.
  • @ -mentions: Bạn sử dụng @- mentions khi muốn tag tên ai đó vào trong chú thích. Điều này sẽ thông báo cho họ khi bài đăng của bạn xuất hiện trên Instagram.

Để có thể lên lịch cho các bài đăng trên Instagram vào thời điểm lý tưởng, hãy truy cập trang tổng quan Buffer của bạn và chọn tài khoản Instagram của bạn bằng cách click vào phía bên trái của trang tổng quan.

Trong tab Publish, bạn sẽ thấy một phần có nhãn Queue. Tại đây, bạn có thể tải ảnh lên và viết chú thích của mình, bao gồm mọi thẻ bắt đầu bằng # và @ -mentions.

Sau khi thêm nội dung, bạn có thể quyết định xem mình có muốn:

  • Thêm bài đăng vào hàng đợi Buffer của bạn không?
  • Lên lịch cho bài đăng vào một ngày và giờ tùy chỉnh đã đúng chưa?
  • Có muốn chia sẻ bài đăng ngay lập tức?

Kết

Vậy là bây giờ bạn đã biết cách để lên lịch cho các bài đăng trên Instagram rồi đúng không nào! Trên đây chính là những hướng dẫn cơ bản cách lên lịch đăng bài trên Instagram. Marhub tin rằng những thông tin trên có thể hỗ trợ được các bạn phần nào trong việc lên lịch cho các bài đăng trên Instagram, giúp các bạn có thể lập kế hoạch nội dung tốt trước thời hạn, tối ưu hóa công việc, thời gian và không bao giờ bỏ lỡ những bài đăng quan trọng. 

Hãy cùng đón chờ những bài viết sau của Marhub nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!