Hướng dẫn sử dụng tính năng lên lịch Instagram Live 

Xu hướng livestream đang trở nên ngày càng phổ biến hơn trên mạng xã hội và các nhà cung cấp ứng dụng mạng xã hội nào cũng đã cập nhật tính năng này. Instagram cũng không ngoại lệ, tính năng phát trực tiếp đã được cập nhật cho tất cả người dùng. Không chỉ dừng lại ở đó, tính năng lên lịch Instagram Live nay đã được Instagram chính thức bổ sung để những người theo dõi có thể biết trước lịch livestream mà không bỏ lỡ nó.

Tính năng lên lịch livestream trên Instagram hoạt động như thế nào?

Tính năng lên lịch Instagram Live là gì

Theo Instagram, tính năng lên lịch Instagram Live nhằm giúp khám phá và phân phối những buổi livestream trên Instagram. Tính năng này cho phép người dùng khi lên lịch xong một buổi phát sóng trực tiếp thì có thể chia sẻ lời nhắc cũng như đếm ngược buổi Live lên Instagram Stories, nguồn cấp dữ liệu và hồ sơ của họ. 

Ngoài ra, người dùng có thể lên lịch Instagram Live trước từ 1 giờ đến tối đa 90 ngày, vì vậy nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để quảng bá cho livestream của mình. Nhờ đó sẽ tạo nên sự háo hức, hồi hộp, mong chờ, lôi cuốn, thu hút người theo dõi về bất kỳ sự kiện nào của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể lên lịch bao nhiêu Live tùy thích với tính năng lên lịch cho Instagram Live.

Hướng dẫn cách lên lịch cho tính năng Instagram Live

Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Làm thế nào để lên lịch cho một buổi livestream trên Instagram?”. Marhub sẽ chỉ bạn 3 bước để có thể làm được điều đó.

hướng dẫn lên lịch cho tính năng Instagram Live
  • Bước 1: Bạn mở Instagram, vuốt trái để mở camera Story trên Instagram và vuốt phải để sang tab “Trực tiếp”. Sau đó, bạn chọn “Lên lịch” từ bảng điều khiển góc bên trái của bạn.
hướng dẫn lên lịch cho tính năng Instagram Live
  • Bước 2: Bạn ấn “Bắt đầu” và sau đó nhập thông tin buổi Live của bạn như tiêu đề video, ngày và giờ bắt đầu, mọi sản phẩm được gắn thẻ và chọn “Lên lịch phát video trực tiếp”.
hướng dẫn lên lịch cho tính năng Instagram Live
  • Bước 3: Sau khi đã lên lịch xong, màn hình sẽ hiển thị “Đã lên lịch đăng video trực tiếp. Bạn nhấn vào “Chia sẻ” để chia sẻ ngay cho nhiều người biết hoặc “Chia sẻ sau”.

Khi bạn chọn chia sẻ dưới dạng bài đăng, khán giả của bạn sẽ có thể đăng ký nhận lời nhắc để họ nhận được thông báo trước khi buổi phát trực tiếp của bạn bắt đầu. 

Nếu bạn muốn chia sẻ đồng hồ đếm ngược cho buổi livestream trên Instagram Story của mình, hãy đi tới Nhãn dán Story trên Instagram và chọn “Đã lên lịch”.

Cách chỉnh sửa, huỷ bỏ lên lịch cho các phiên Instagram Live

chỉnh sửa hủy bỏ lên lịch Instagram Live
  • Bước 1: Bạn mở Instagram, vuốt trái để mở camera Story trên Instagram và vuốt phải để sang tab “Trực tiếp”. Sau đó nhấn “Lên lịch” từ bảng điều khiển góc bên trái của bạn. Trong mục này bạn sẽ thấy lịch phát sóng Livestream mà bạn đã lên lịch trực tiếp. 
chỉnh sửa hủy bỏ lên lịch Instagram Live
  • Bước 2: Bạn nhấn vào dấu ba chấm để lựa chọn “Chỉnh sửa” hoặc chia sẻ.
chỉnh sửa hủy bỏ lên lịch Instagram Live
  • Bước 3: Sau khi lựa chọn “Chỉnh sửa”, tại đây bạn có thể chỉnh sửa tùy ý cũng như hủy bỏ lịch phát video trực tiếp.

“Chế độ luyện tập” trên Instagram Live là gì?

Ngoài tính năng lên lịch Instagram Live, Instagram cũng đã giới thiệu một tính năng mới khác là “Chế độ luyện tập”.

chế độ luyện tập Instagram Live là gì

“Chế độ luyện tập” là một tính năng tuyệt vời cho Instagram Live. Nếu bạn đã từng livestream trên Instagram, dù là một mình hay với khách mời, đều biết rằng livestream là một việc khó khăn – từ việc phải chuẩn bị ánh sáng tốt nhất đến việc đảm bảo kết nối Internet của bạn không bị gián đoạn.

Ngay cả Adele, nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy, gần đây cũng gặp sự cố trên Instagram Live. Và đó chỉ là một ví dụ, còn rất nhiều những trường hợp thực tế khác. Sự cố không chỉ là khi bắt đầu buổi Live mà còn có thể xảy ra trong buổi Live.

Để tránh những sự cố xảy ra khi livestream, Instagram đã cập nhật tính năng “chế độ luyện tập”. Nó sẽ cho phép người sáng tạo tham gia cùng với khách hàng của họ trước sự kiện đã lên lịch. Nhờ đó chúng ta sẽ có thể có thêm thời gian chuẩn bị tốt hơn và quản lý bất kỳ công đoạn nào cần thiết trước khi chương trình trực tiếp diễn ra.

Tại sao nên lên lịch trước cho các buổi trực tiếp trên Instagram?

tại sao nên lên lịch trước cho Instagram Live

Việc lên lịch trước cho các buổi livestream trên Instagram sẽ mang đến cho bạn và những người xem của bạn những lợi ích đáng kể.

Đầu tiên, bạn không cần phải tìm ra thời điểm mà đa phần người theo dõi của bạn online. Thay vào đó, người theo dõi có thể chọn nhận thông báo về thời gian cho buổi livestream đã lên lịch.

Điều đó cũng có nghĩa là những người theo dõi bạn sẽ ít bỏ lỡ buổi Live của bạn hơn. Thông thường, nhiều người nhận ra đã có một buổi Live chỉ khi buổi Live đó đã kết thúc. Việc lên lịch trước sẽ làm hạn chế vấn đề đó. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp thông tin buổi livestream của bạn lan truyền tới nhiều người hơn.

Thứ hai, bạn có thể chuẩn bị kỹ càng hơn cho nội dung và kỹ thuật của buổi phát sóng, không phải lo lắng về việc đăng vào phút chót. Bạn cũng có thể quản lý, chỉnh sửa hoặc hủy các buổi phát sóng đã lên lịch một cách dễ dàng thông qua tính năng “Lên lịch” trên Instagram.

Ngoài ra, bạn có thể tăng tương tác với người theo dõi cũng như với khách hàng tiềm năng. Điều đó giúp cho những buổi livestream của bạn hấp dẫn, thu hút và bắt mắt hơn.

Instagram Live đang phát triển trong những năm qua và với những tính năng hữu ích như “tính năng lên lịch Instagram Live” hay “Chế độ luyện tập” sẽ góp phần khuyến khích nhiều thương hiệu và người dùng tham gia hơn trong tương lai. Hy vọng qua bài viết của Marhub đã giúp bạn biết cách lên lịch cho tính năng Instagram Live, giúp bạn giải quyết được vấn đề trong buổi livestream. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!