Tất tần tật kích thước ảnh đăng Facebook tối ưu 2024

Bạn có biết: một hình ảnh đúng chuẩn, bắt mắt có thể thu hút được 70% người xem? Có thể nói, hình ảnh là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực, một chiến thuật “khôn ngoan” trong việc tối ưu các bài đăng trên mạng xã hội. Và hiển nhiên kích thước ảnh đăng Facebook luôn được các nhà bán hàng chú trọng, bởi một kích thước đăng ảnh Facebook chuẩn sẽ có tác động lớn đến việc hiển thị trên Facebook, tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn cho bạn.

Mặt khác, có khá nhiều cỡ ảnh tùy vào phân loại ảnh đăng trên Facebook như: ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh xem trước của link chia sẻ,…Hãy cùng Marhub tìm hiểu ngay những kích thước ảnh đăng Facebook 2021, tối ưu một cách chuẩn xác, cập nhật liên tục, để có thể tạo nên những bài đăng Facebook hiệu quả cao nhất bạn nhé!

Tầm quan trọng của việc thiết kế đúng kích thước  ảnh đăng Facebook

Facebook được biết đến là một ứng dụng mạng xã hội miễn phí, phổ biến hàng đầu thế giới, với số lượng người truy cập rất “khủng”. Facebook trở thành một ứng dụng quen thuộc đối với nhiều người, là nơi để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chia sẻ quan điểm, bày tỏ cảm xúc, giao lưu, tương tác với nhiều người từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hiển nhiên một nền tảng mạng xã hội “hút khách” như thế này sẽ trở thành một đối tượng tiên quyết trong chiến lược phát triển doanh nghiệp, một “sân chơi” quy mô lớn mà hầu như các doanh nghiệp, các nhà bán hàng đều muốn tham gia và tận dụng “sân chơi” này để thúc đẩy, phát triển, tiếp cận, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, nâng cao độ nhận diện của thương hiệu, cũng như gây dựng lòng tin vững chắc cho khách hàng tiềm năng.  

Đặc biệt, để xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội, chắc chắn phải quan tâm đến vấn đề kích thước ảnh đăng Facebook như: ảnh bìa, ảnh đại diện,…vừa giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp; vừa góp phần tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho những nhóm khách hàng.

Đáp ứng mọi tiêu chuẩn ảnh đăng Facebook

Hình ảnh xuất hiện sẽ đúng chuẩn nội dung và kích thước, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khi đăng tải hình ảnh của Facebook, việc sử dụng hình ảnh đạt chuẩn kích thước ảnh đăng Facebook sẽ giúp bài đăng của bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn gấp nhiều lần. 

Xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp

Đương nhiên việc doanh nghiệp của bạn ứng dụng tốt kích thước ảnh đăng Facebook đúng chuẩn, kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ,…vào ảnh đại diện, ảnh bìa,…giúp nội dung trong bức ảnh đăng tải được thể hiện một cách trọn vẹn, truyền tải, diễn đạt đầy đủ những thông điệp mà doanh nghiệp của bạn “gửi gắm” thông qua những bức ảnh.

Nếu bạn “điều tiết” tốt giữa phong cách thiết kế và ý nghĩa đằng sau bức ảnh đấy, cùng với việc chú trọng kích thước đăng ảnh Facebook, thì có lẽ chiến thuật đầu tiên trong cách tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn đã thành công.

Cần tránh tình trạng ảnh quá to nên bị cắt xén, quá nhỏ nên bị mờ và kém chất lượng. Mình nhấn mạnh việc chú trọng những kích thước ảnh đăng Facebook, bởi nhờ nó thì mới tạo ra được sự đồng nhất về mặt hình ảnh, cũng để tạo nên sự chuyên nghiệp cho tài khoản doanh nghiệp, thu hút được đông đảo khách hàng.

Truyền tải những thông điệp ý nghĩa

Như đã nói ở trên, nếu kích thước đăng ảnh Facebook của bạn đạt đầy đủ các tiêu chí, nội dung bức ảnh sẽ được thể hiện một cách “sắc nét”, rõ ràng, khách hàng vì thế cũng cảm thấy ấn tượng, “hút mắt” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mang lại trải nghiệm “thực tế” cho người xem

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp; doanh nghiệp bạn nên đầu tư tốt về mặt hình ảnh, thiết kế bởi khách hàng hầu như rất thích “cái gì đó” thật ấn tượng, “hút mắt” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chính vì thế, việc sử dụng kích thước ảnh đăng Facebook theo tiêu chuẩn sẽ mang đến những trải nghiệm “thực tế” cho khách hàng, cũng để họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình, dù chỉ ngồi lướt điện thoại thôi nhưng cũng có thể “kích thích” được sự tò mò, khách hàng phần nào đó cũng có sự trải nghiệm, những ấn tượng của riêng mình đối với doanh nghiệp.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Bảng tổng hợp các kích thước ảnh đăng Facebook

Loại hình ảnhKích thước tối ưu
Ảnh đại diện400×400
Ảnh bìa trang cá nhân1125×633
Ảnh bìa cho group Facebook1920×1005
Hình ảnh được liên kết trên Facebook1200×630
Ảnh bìa cho sự kiện Facebook1920×1005
Ảnh đăng Facebook Ads (carousel Ads)1080×1080
Ảnh đăng Facebook Feed Ads1200×628
Bài đăng video1280×720
Stories1920×1080
Catalogues1080×1080
Kích thước hình đăng Facebook1 hìnhHCN dọc763×1079
HCN ngang960×689
Hình vuông1080×1080
3 hình3 hình vuông900×900
2 hình vuông, 1 HCN900×900; 448×900 hoặc
900×900; 598×900
4 hình4 hình vuông900×900
3 hình vuông, 1 HCN900×900; 900×603 hoặc
900×900; 598×900
Bảng tổng hợp kích thước hình trên Facebook
Bảng kích thước hình đăng Facebook
Bảng kích thước hình đăng Facebook

Hiểu được tầm quan trọng của kích thước đăng ảnh Facebook và sau đó vấn đề thiết kế ảnh với những kích thước cụ thể như thế nào sẽ là mối quan tâm tiếp theo. Cùng mình tìm hiểu danh sách những kích ảnh đăng Facebook 2021, chắc chắn sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc kinh doanh online thông quan nền tảng mạng xã hội.

Kích thước ảnh đăng Facebook: Ảnh đại diện (Avatar Facebook Profile)

Như thường lệ, ảnh đại diện Facebook (Avatar Facebook Profile) xuất hiện ngay ở phần đầu của trang cá nhân hoặc Fanpage. Nó được xem như là “gương mặt đại diện” cho thương hiệu của bạn, vì vậy bạn cần đầu tư kỹ càng kích thước ảnh đăng Facebook, sao cho hình ảnh thật rõ nét, dù đơn giản nhưng vẫn nổi bật, để lại dấu ấn đặc biệt đối với khách hàng. Ảnh đại diện sẽ được đặt thu nhỏ trong một khung tròn, góc dưới, bên trái ảnh bìa, mà khi bấm vào khung này, hình ảnh đại diện sẽ hiện ra đầy đủ.

Ảnh đại diện là hình vuông và kích thước đăng ảnh Facebook được thể hiện cụ thể như sau:

 • Kích thước ảnh đăng Facebook tối đa là 2048 x 2048 pixels.
 • Kích thước đăng ảnh Facebook tối thiểu là 168 x 168 pixels.
 • Để đảm bảo độ sắc nét, sử dụng kích thước trung bình là 761 x 761 pixels.
 • Để có ảnh đăng Facebook chất lượng, kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ cho Avatar Facebook là 2048 x 2048 pixels.
 • Tỷ lệ là 1:1
Kích thước ảnh đăng Facebook Profile và Cover
Kích thước ảnh đăng Facebook Profile và Cover

Kích thước ảnh bìa cover Facebook

Ảnh bìa Facebook cũng được xem là “gương mặt đại diện” thứ 2 sau Avatar, vậy nên bạn cần chăm chút, đầu tư thật tốt hình ảnh thông qua kích thước ảnh đăng Facebook, thông thường trong ảnh bìa, sẽ thể hiện đầy đủ tên thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế ảnh bìa bằng cách đưa ra các nhóm sản phẩm, dịch vụ cung cấp, chương trình khuyến mãi, để khách hàng dễ dàng tiếp cận.

Ảnh bìa Facebook nằm ngang, xuất hiện ngay ở đầu trang cá nhân hoặc Fanpage Facebook và khách hàng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên. Vậy nên, hãy thật sự chăm chút, đầu tư ảnh bìa Facebook thật ấn tượng bạn nhé! Đối với kích thước đăng ảnh Facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Kích thước ảnh bìa trang cá nhân trên Facebook từ 851 x 315 pixels đến 2037 x 754 pixels.
 • Kích thước ảnh bìa trang Fanpage từ 820 x 412 pixels đến 1985 x 745 pixels.
 • Tỷ lệ ảnh Cover cá nhân là 2,7 : 1.
 • Tỷ lệ ảnh bìa trang Fanpage là 2,63 : 1.
 • Để có được 1 hình ảnh có kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ, bạn nên sử dụng định dạng hình ảnh có đuôi là .jpg, .jpeg, .png.

Vậy làm thế nào để thiết kế được 1 ảnh bìa Facebook đẹp – chuẩn trên cả máy tính và di động? Thông thường, chúng ta cần phải có 1 ảnh với kích thước 1222 x 465 px, thông tin cần hiển thị chủ yếu nội trong ô 828 x 465 px và phần này sẽ được hiển thị đầy đủ trên cả PC và Mobile.

Làm thế nào để có một hình ảnh xem trước hoàn hảo luôn là điều băn khoăn của các blogger hoặc marketer. Những điều này hầu như đều liên quan đến kích thước ảnh đăng Facebook. Thông thường, khi chia sẻ một đường link trên bảng tin Facebook, hệ thống sẽ tự động quét những hình ảnh xuất hiện trong bài viết đó và chọn ngẫu nhiên một ảnh đại diện tiêu biểu. Trong trường hợp bạn sử dụng WordPress, dĩ nhiên sẽ có rất nhiều Plugin SEO hỗ trợ bạn trong việc tùy chỉnh ảnh xem trước, đều là hình ảnh mặc định và không cần sự can thiệp chính từ Facebook.

Trên thực tế, ảnh xem trước của link chia sẻ có kích thước đăng ảnh Facebook là 470 x 246 pixels. Nên nếu bạn sử dụng hình ảnh có kích thước ảnh đăng Facebook nhỏ hơn 470 x 276 pixels, nó sẽ bị thu nhỏ lại và lập tức thay đổi định dạng xem trước. 

Theo kích thước ảnh đăng Facebook 2021 mới nhất, để có được một trải nghiệm xem trước lý tưởng, cũng như thu hút nhiều lượng người truy cập hơn, tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh có kích thước 1200 x 627 pixels.

Kích thước ảnh Album Facebook

Mạng xã hội này trung bình 1 ngày sẽ có khoảng 350 triệu bức ảnh của cá nhân và từ các trang Fanpage doanh nghiệp được tải lên. Với một số lượng ảnh khổng lồ như thế này, nếu bạn không tuân thủ đầy đủ kích thước ảnh đăng Facebook, ảnh của bạn sẽ trở nên nhạt nhòa và người tạo ra nội dung ít nhiều gì cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Trên thực tế, mọi người có thể sử dụng linh hoạt 3 kích thước đăng ảnh Facebook dưới đây vào bài post của mình:

Kích thước ảnh đăng Facebook vuông
Kích thước ảnh đăng Facebook vuông
Kích thước ảnh đăng Facebook Landscape
Kích thước ảnh đăng Facebook Landscape
Kích thước ảnh đăng Facebook Portrait
Kích thước ảnh đăng Facebook Portrait

Kích thước 1 ảnh đăng lên dòng thời gian

Đối với ảnh được đăng trên dòng thời gian, nó có rất nhiều kích thước khác nhau như: Hình vuông, chữ nhật dọc, chữ nhật ngang,…

Hình chữ nhật dọc

Ảnh chữ nhật dọc được thiết kế có kích thước đăng ảnh Facebook phù hợp với các sản phẩm như: thời trang (quần áo theo set) hoặc bất kỳ sản phẩm nào có độ dài theo chiều dọc.

Nếu bạn có một thiết kế với kích thước ảnh đăng Facebook là hình chữ dọc thì Facebook sẽ tự động căn chỉnh hình ảnh của bạn, đưa về tối đa 230 x 325 pixels. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng ảnh được tốt nhất, bạn nên chọn ảnh có kích thước lớn hơn 230 x 325 pixels, tầm 763 x 1079 pixels, đồng thời đảm bảo tỷ lệ với kích thước được hiển thị.

Hình chữ nhật ngang

Đối với ảnh hình chữ nhật ngang, kích thước ảnh đăng Facebook tự động hiển thị ở con số 453 x 325 pixels. Cũng giống như ảnh hình chữ nhật dọc, để đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất, bạn có thể điều chỉnh kích thước đăng ảnh Facebook cao hơn mức tiêu chuẩn, chứ không nhất thiết phải khớp với kích thước hiển thị. Vậy nếu điều chỉnh ảnh sắc nét với kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ, bạn có thể đưa tới mức 960 x 689 pixels.

Hình vuông

Khác với ảnh hình chữ nhật dọc và hình chữ nhật ngang, ảnh hình vuông khá dễ dàng trong việc chọn kích thước ảnh đăng Facebook phù hợp. Thông thường, bạn nên chọn kích thước đăng ảnh Facebook quy định 1080 x 1080 pixels.

Kích thước 3 ảnh 

 • Loại 1: bao gồm 3 hình với kích thước 900 x 900 px.
 • Loại 2: 1 hình kích thước 448 x 900 px và 2 hình kích thước 900 x 900 px.
 • Loại 3: 1 hình kích thước 900 x 452 px và 2 hình kích thước 900 x 900 px.

Kích thước 4 ảnh

 • Loại 1: 1 hình kích thước 900 x 603 px và 3 hình 900 x 900 px.
 • Loại 2: bao gồm 4 hình với kích thước 900 x 900 px.
 • Loại 3: 1 hình kích thước 598 x 900 px và 3 hình kích thước 900 x 900 px.

Kích thước ảnh đăng Facebook: Ảnh Cover cho trang Fanpage

Ảnh bìa cho trang Fanpage được tạo ra nhằm nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, thể hiện đặc trưng riêng, đặc điểm nhận diện thú vị, tiếp cận đông đảo lượng khách hàng tiềm năng. Do đó, việc lựa chọn kích thước ảnh đăng Facebook, ảnh bìa cho Fanpage của bạn là điều bắt buộc phải làm.

Đối với ảnh bìa cho Fanpage Facebook, bạn nên lựa chọn kích thước đăng ảnh Facebook như sau:

 • Kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixels.
 • Ảnh có kích thước tối đa là 1958 x 745 pixels.
 • Tỷ lệ là 2,63 : 1, cùng với độ phân giải cao nhất có thể.
 • Nên sử dụng tệp JPG, RGB có kích thước tệp nhỏ hơn 100KB để có chất lượng ảnh tốt nhất.

Kích thước ảnh đăng Facebook: Ảnh Cover cho nhóm Facebook Group

Cơ bản thì bạn nên tải lên một ảnh ngang và lựa chọn kích thước ảnh đăng Facebook khoảng 1640 x 922 pixels, sau đó điều chỉnh hình ảnh theo chiều dọc sao cho phù hợp.

 • Kích thước đăng ảnh Facebook tối thiểu: 820 x 461 pixels.
 • Kích thước ảnh đăng Facebook tối đa: 1640 x 922 pixels.
 • Tỷ lệ co: 1,78 : 1.

Ảnh bìa cho sự kiện online trên Facebook

Để có thể nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, việc tạo những sự kiện online trên Facebook dường như rất cần thiết. Một sự kiện online giúp bạn chia sẻ hình ảnh, cùng giao lưu và tương tác qua lại với mọi người cũng là khách hàng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Cùng điểm qua một số đặc điểm về kích thước ảnh đăng Facebook cho sự kiện:

 • Kích thước tối đa là: 1200 x 628 pixels.
 • Kích thước tối thiểu là: 500 x 262 pixels.

Kích thước ảnh đăng Facebook Ads quảng cáo

Việc lựa chọn đúng kích thước ảnh đăng Facebook giúp ích cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong việc gây ấn tượng với những khách hàng. Mình xin giới thiệu thêm với các bạn một loại hình khác của kích thước ảnh đăng Facebook, đó là kích thước ảnh Facebook Ads theo hình thức quảng cáo. Trong đó, “nổi cộm” lên 2 hình thức nhỏ là Facebook Feed Ads và Facebook Carousel Ads.

Facebook Feed Ads

Hầu như những nhà quảng cáo trên Facebook đang “tranh chấp” không gian trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của người dùng, bởi đây được xem là “mảnh đất màu mỡ” để quảng cáo Facebook nổi bật, “hấp dẫn” khách hàng. Có sẵn định dạng hình ảnh hoặc video, những quảng cáo này sẽ xuất hiện trên thiết bị di động, máy tính,…

Một số đặc điểm của kích thước ảnh đăng Facebook theo hình thức Facebook Feed Ads:

 • Kích thước ảnh đăng được quy định: 1200 x 628 pixels.
 • Kích thước rộng và cao tối thiểu của ảnh đăng: 600 pixel
 • Định dạng tệp hình ảnh có đuôi là JPG và PNG.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất ở mức 9 : 16 hoặc 16 : 9, nhưng bị cắt thành tỷ lệ 1,91 : 1 cùng với 1 liên kết.
 • Hình ảnh chứa văn bản từ 20% trở lên sẽ gây khó khăn trong việc tiếp cận.

Giới hạn ký tự quảng cáo Facebook được thể hiện như sau:

 • Tiêu đề: 25 ký tự
 • Văn bản: 125 ký tự
 • Mô tả liên kết: 30 ký tự

Đối với quảng cáo video, có một số đặc điểm thay đổi như:

 • Đề xuất để tải lên video có độ phân giải cao nhất có thể.
 • Định dạng video được đề xuất là .MP4 hoặc .MOV.
 • Dung lượng tệp video tối đa là 4GB.
 • Kích thước ảnh đăng Facebook tối thiểu là 600 x 315 pixels (1,9 : 1 landscape) hoặc 600 x 600 vuông.
 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất từ 9 : 16 đến 16 : 9, tỷ lệ lần lượt như sau: ngang là 16 : 9,  hình vuông là 1 : 1, dọc là 4 : 5 hoặc 2 : 3, chân dung đầy đủ là 9 : 16.
 • Thời lượng video tối đa là 240 phút.

Facebook Carousel Ads hay quảng cáo băng chuyền Facebook được đánh giá là một trong những định dạng quảng cáo Facebook tuyệt vời bằng cách giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp của bạn thông qua hình ảnh, video.

Quảng cáo băng chuyền Facebook có hơn 6 loại khác nhau:

 • Nguồn cung cấp dữ liệu của hình ảnh và video trên Facebook.
 • Cột quảng cáo nằm bên phải trang Facebook.
 • Bài viết tức thì.
 • Thị trường Facebook.
 • Hộp thư đến Messenger.
 • Mạng lưới khán giả Facebook bản địa, biểu ngữ và quảng cáo xen kẽ.

Cùng điểm qua thông số kỹ thuật và những kích thước ảnh đăng Facebook:

 • Kích thước đăng ảnh Facebook được đề xuất: 1080 x 1080 pixels.
 • Chiều rộng và chiều cao tối thiểu: 600 pixels.
 • Tỷ lệ đề xuất là 1 : 1.
 • Kích thước ảnh đăng Facebook tối đa: 30MB.
 • Định dạng tệp: JPG, PNG.
Kích thước ảnh đăng Facebook ở giao diện điện thoại và máy tính
Kích thước ảnh đăng Facebook ở giao diện điện thoại và máy tính

Vậy là mình đã cùng bạn tìm hiểu “tất tần tật” về kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn xác nhất, những kích ảnh đăng Facebook mới nhất, được cập nhật liên tục, giúp bạn có thể tối ưu hơn hình ảnh của cá nhân hoặc doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội đông đảo người dùng. Một hình ảnh bắt mắt và đúng chuẩn kích thước đăng ảnh Facebook, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa mở rộng phạm vi kinh doanh, nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của mình. Marhub chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!