Thông điệp đằng sau diện mạo mới của Logo Vinamilk

Ngày 06/07/2023, CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk công bố thay đổi nhận diện logo. Một bước ngoặt mới sau gần 47 năm thành lập. Với sứ mệnh gắn liền với sự phát triển bền vững của cộng đồng phải chăng Vinamilk đang muốn chuẩn bị cho những bước tiến mới. Và thông điệp đằng sau nhận diện mới của Logo Vinamilk là gì hãy cùng Marhub tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhận diện mới của Logo Vinamilk

Nhận diện mới của Logo Vinamilk như thế nào?

Nhận diện mới của logo vinamilk
Nhận diện mới của logo vinamilk

Logo Vinamilk đã khoác lên chiếc áo mới với dạng biểu tượng chữ (wordmark). Khác với dạng phù hiệu (emblem) lúc trước, logo lần này mang lại cảm giác cứng rắn, mạnh mẽ và phóng khoáng hơn. Với hai màu sắc chủ đạo “xanh rực rỡ” và “kem sữa ngọt”, màu sắc thuần nhất nhưng nhấn mạnh được cá tính của doanh nghiệp. 

Sự độc đáo của Logo lần này là dòng chữ “EST 1976” gợi nhắc đến quá trình thành lập (năm 1976) và phát triển đầy khó khăn để giữ vững được chỗ đứng bền vững trong lòng khách hàng của mình.

Ý nghĩa của Logo Vinamilk sau khi thay đổi là gì?

Ý nghĩa của Logo Vinamilk sau khi thay đổi là gì?
Logo Vinamilk gây ấn tượng với sự đặc biệt trong từng chữ cái. Ảnh: VTV24

Nhìn thoáng qua Logo Vinamilk khá đơn giản nhưng sự đặc biệt trong từng chữ cái đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ cho sự thay đổi này. 

Chữ “i” bị khuất mất một phần ở trên để tạo ra nét cười mang đến cảm giác hạnh phúc, niềm vui của doanh nghiệp khi nhận được sự tin tưởng to lớn của khách hàng để trở thành thương hiệu đi đầu về cung cấp các sản phẩm từ sữa tại thị trường Việt Nam. 

Hình ảnh giọt sữa phần bụng của chữ “a” gợi nhắc đến chiến lược sản phẩm “luôn hướng đến sự an toàn và lợi ích sức khỏe của người dùng từ thể chất đến trí tuệ”.

Logo với hai màu đơn thuần: xanh và trắng. Màu xanh với ý nghĩa của niềm tin và hy vọng kết hợp với màu trắng là màu của sữa biểu tượng cho sức sống, sự tinh túy và thuần khiết. Mang đậm giá trị cốt lõi của Vinamilk, sự cam kết mang đến sản phẩm dinh dưỡng, chất lượng với trách nhiệm cao cả gắn liền với sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Sự đặc biệt trong lần thay đổi này

Sự đặc biệt trong lần thay đổi này
Kiểu chữ được thiết kế riêng, thư viện hình ảnh vẽ tay và hệ thống vẽ tay ngập tràn sức sống Việt. Ảnh: VTV24

Trong lần xuất hiện này, Vinamilk đặc biệt giới thiệu 3 kiểu chữ được thiết kế riêng, thư viện hình ảnh vẽ tay và hệ thống vẽ tay ngập tràn sức sống Việt được lấy cảm hứng từ văn hóa ẩm thực phong phú trải dài khắp nước ta. Bước cùng nhịp với thời đại đem đến sự đổi mới cho sự phát triển của xã hội.

Bộ nhận diện sẽ được cập nhật trên toàn bộ hệ thống Vinamilk bao gồm các kênh Online như: Website, kênh bán hàng trực tuyến đến các kênh Offline như hệ thống cửa hàng, địa điểm bán lẻ, các ấn phẩm quảng cáo thương hiệu tại mọi điểm chạm.

Thông điệp đằng sau sự thay đổi nhận diện Logo Vinamilk

Mở rộng thị trường, hội nhập toàn cầu

Như lời bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc công ty Vinamilk đã chia sẻ trong buổi công bố: “Nỗ lực tái định vị đánh dấu bước đầu tiên để hiện đại hóa trải nghiệm và giúp tạo đà bứt tốc trong tương lai”

Vinamilk đã chăm sóc dinh dưỡng cho nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt Nam. Với nỗ lực không ngừng nghỉ để đem đến những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, mong muốn mở rộng thị trường và đem sản phẩm vươn xa đến thế giới, Vinamilk đã tìm kiếm sự tư vấn về phông chữ mà nhiều thương hiệu lớn sử dụng để từng bước một hội nhập với thị trường toàn cầu. Một bước đi táo bạo với chiến lược thương hiệu đẳng cấp và sứ mệnh toàn cầu mới.

Mở rộng thị trường hội nhập toàn cầu
Mở rộng thị trường hội nhập toàn cầu. Ảnh: VGP

Nâng tầm thương hiệu

Với sự cập nhật liên tục của thị trường hiện tại, đổi mới thương hiệu để phù hợp với người dùng mới, hiện đại hóa trải nghiệm, tạo nên sự mới mẻ giúp thu hút người tiêu dùng. Vẫn còn nguyên vẹn những giá trị cốt lõi truyền thống, nhận diện mới của Logo Vinamilk đem đến thêm những thông điệp mới khẳng định vị thế doanh nghiệp và hứa hẹn đem đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho khách hàng của mình. 

Nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm sự đổi mới của Logo Vinamilk

Nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm sự đổi mới của Logo Vinamilk
Nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm kiếm sự đổi mới của Logo Vinamilk. Ảnh: Tuổi trẻ online

Bà Mai Kiều Liên đã nói rằng “Tuy là chủ dự án nhưng mà đến tận hôm nay tôi mới được biết. Đội ngũ thiết kế làm việc rất chăm chỉ, chuyên nghiệp và bí mật.”

Bộ nhận diện được giữ đến những giây phút cuối cùng, mang đến những điểm mới bất ngờ và đặc sắc nhất. Sự chuyên nghiệp với đội ngũ tư vấn, thiết kế sáng tạo có kinh nghiệm làm việc tại với các thương hiệu tên tuổi thế giới: Meta, Apple, Starbuck, Spotify, Google, MasterCard, Microsoft, Amazon và Nike… Dự án gồm 55 người với bản hồ sơ dài tới 500 trang được thực hiện trong suốt 12 tháng.

Một nỗ lực to lớn của những con người hướng đến một đích chung đem đến sự khác biệt, độc đáo trong từng chi tiết, giúp thương hiệu gây được dấu ấn riêng với khách hàng nhưng vẫn giữ được những giá trị cốt lõi vốn có.

Năm 2023 đã đánh dấu một cột mốc mới trong quá trình thành lập và phát triển của thương hiệu với sự thay đổi nhận diện Logo Vinamilk. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn mới hơn về những thông điệp và giá trị mà Vinamilk mang đến cho người tiêu dùng và những bước đi mới của thương hiệu trong quá trình hội nhập toàn cầu mới.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!