Bật mí những mẫu content giới thiệu sản phẩm “hot hit” năm 2024

Chắc hẳn, bạn đang phân vân không biết phải lựa chọn như thế nào để một “content giới thiệu sản phẩm” thật sự thu hút khách hàng? Đây cũng chính là câu hỏi chung của những ai đang làm trong ngành dịch vụ. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Marhub mang đến bạn một số mẫu content giới thiệu sản phẩm cực “chất lượng” qua bài viết dưới đây nhé!

Content giới thiệu sản phẩm là gì?

Content giới thiệu sản phẩm là chiến lược tiếp thị bằng nội dung, hình ảnh, video… Qua đó, giúp khách hàng biết và hiểu về sản phẩm kế đến sẽ  chuyển sang hành động, muốn mua/sở hữu ngay.

Content sản phẩm được coi như một “vũ khí” để tìm kiếm, thu hút khách hàng. Qua đó, giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn. 

Do đó, một bài content giới thiệu sản phẩm cần tập trung vào những điều mà khách hàng cần và đáp ứng được những điều đó. Nếu vậy, bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm được một lượng “lớn” khách hàng tiềm năng. 

Tại sao cần content giới thiệu sản phẩm
Tại sao cần content giới thiệu sản phẩm

Tại sao lại cần content cho sản phẩm của bạn?

Một mẫu content giới thiệu sản phẩm hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao cho chiến lược phát triển sản phẩm. Từ đó, giúp bạn cạnh tranh được với nhiều đối tượng khác.

Việc mang đến người dùng một content giới thiệu sản phẩm “chất” sẽ giúp bạn đem về “doanh thu” với con số cao ngất ngưởng và nhiều lợi ích khác.

Qua những bài content giới thiệu sản phẩm sẽ giúp bạn ngày càng có được một lượng “lớn” khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu riêng biệt và hơn thế nữa là sự tin tưởng từ khách hàng.

3 tips để mẫu content giới thiệu sản phẩm trở nên thu hút?

Content giới thiệu sản phẩm thu hút
Content giới thiệu sản phẩm thu hút

Chuẩn bị kỹ lưỡng ngay phần nội dung

Đầu tiên, để một mẫu content giới thiệu sản phẩm ra đời và trở nên “hot” hơn bao giờ hết bạn nên chuẩn bị ngay một outline hoàn chỉnh rồi hãy bắt tay vào viết bài. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không cần viết đến đầu phải suy nghĩ đến đấy.

Bên cạnh đó, hãy nhớ liệt kê danh sách những lợi ích của sản phẩm nhé. Điều này sẽ giúp bạn được thu hút được những ai đang quan tâm đến mặt hàng tránh được trường hợp viết mà không biết viết cho ai. 

Đặc biệt, đừng quên để lại thông tin liên lạc nhé. Như vậy sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên hệ để trao đổi/ đặt mua sản phẩm.

Đầu tư về mặt hình ảnh, video

Hiện nay, nhiều mẫu content giới thiệu sản phẩm  ra đời không chỉ là những con chữ mà còn có sự kết hợp từ âm thanh, hình ảnh từ đó mang lại sự sống động, chân thực nhất đến khách hàng.

Với thời đại công nghệ 4.0, xu hướng khách hàng lên mạng thì những bài viết có hình ảnh, video sẽ gây “ấn tượng” và làm cho khách hàng muốn click vào xem ngay. Việc chèn hình ảnh, âm thành vào bài viết còn tạo cảm xúc mạnh mẽ đến khách hàng, từ đó giúp họ dừng chân và giữ chân họ lâu hơn.

Sử dụng trend để “thu hút”

Tại sao lại cần sử dụng trend? Dưới đây sẽ là lý do bạn nên sử dụng trend trong bài viết content giới thiệu sản phẩm:

Việc sử dụng trend để viết content sẽ thu hút được một số đối tượng quan tâm, tìm kiếm nhất định. Qua đó, giúp sản phẩm mà bạn đang giới thiệu được chú ý hơn. 

Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm hiện nay như Google, Facebook, Instagram sẽ ưu tiện các nội dung đang thu hút nhiều người xem. Nhờ đó, chúng ta có thể tận dụng được hiệu quả cao mà không cần bỏ tiền ra để chạy ads

Top 3 ý tưởng mẫu content giới thiệu sản phẩm không thể bỏ lỡ

Content bắt trend tạo tương tác

Content bắt trend hiện tại rất quan trọng đối với nhiều thương hiệu để quảng bá cho sản phẩm. Hãy cùng Marhub tìm hiểu qua một mẫu content giới thiệu sản phẩm bắt trend đã từng gây “tiếng vang” một thời vào năm 2021 nhé.

“Ơ mây zing gút chóp em”

Content giới thiệu sản phẩm 1
Content giới thiệu sản phẩm 1

Đây được xem là một “trend” không thể không nói đến. Ơ mây zing gút chóp em là câu nói khi giám khảo Binz nhận xét một thí sinh trong chương trình Rap Việt đình đám.

Nguyên văn câu nói của Binz là “Amazing, good job em” (thật tuyệt vời, làm tốt lắm em). Cũng từ đó, mà câu nói này lan rộng mọi góc rách cộng động mạng. 

Từ đây mà nhiều thương hiệu đã cho ra đời những câu, bài content “siêu chất” từ câu nói trên:

THE COFFEE HOUSE – Ờ MÂY ZING, GÚT CHÓP LY

Đi đầu trong lần bắt trend này đó chính là The Coffee House. Thương hiệu này đã sử dụng câu nói “trend” để giới thiệu đến người dùng dòng bao bì mới của mình cho mùa Giáng sinh năm 2020.

Từ việc biết tận dụng hợp lí cùng với hình ảnh đẹp mắt, content này đã giúp The Coffee House thu về hơn 8,7k lượt like trong thời gian ngắn.

GRABCAR – Ờ MÂY ZING, GÚT CHÓP BÁC TÀI

Không để bỏ lỡ trend “hot” nhà Grab cũng nhanh chóng tạo cho mình một content không kém cạnh cho dòng Grabcar.

Sử dụng trend khi viết content giới thiệu sản phẩm sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết. Tuy nhiên, chúng ta nên bắt đúng thời điểm và áp dụng 3B khi bắt trend đó là: Bắt đúng, bắt đủ, bắt tử tế nhé!

Áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá

Một trong những mẫu content giới thiệu sản phẩm không thể bỏ lỡ đó chính là áp dụng khuyến mãi, giảm giá các mặt hàng để thu hút khách hàng cũng như cạnh tranh thị trường.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá ngày càng chiếm ưu thế. Cũng chính vì vậy mà nhiều hình thức khuyến mãi, giảm giá ra đời:

  • Mua 2 tặng 1 siêu “tiện”
  • Giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng
  • Voucher đi kèm (tặng, giảm giá cực “hot”)
  • Bốc thăm trúng thưởng rinh ngay quà to

Trong những năm gần đây, sàn thương mại điện tử Shopee đang phát triển với tốc độ cực “nhanh”, trong đó các chương trình khuyến mãi giảm giá đầu tháng, giữa tháng vẫn liên tục được đẩy mạnh. 

Content giới thiệu sản phẩm 2
Content giới thiệu sản phẩm 2

Một trong những chương trình khuyến mãi siêu “hot” của Shopee đó chính là “Flash Sale” hàng tháng diễn ra vào các mốc thời gian như: 12.12, 7.7, …. Chương trình sale đầu tháng sẽ mang lại doanh thu “cao” do người tiêu dùng có xu hướng mua hàng sau khi nhận lương đầu tháng. 

Các thương hiệu khác cũng không ngừng đẩy mạnh chương trình khuyến mãi trong tháng, năm để tìm kiếm cho mình lượng khách hàng nhất định.

Nhiều mẫu content giới thiệu sản phẩm áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Sử dụng Influence/người nổi tiếng đem sản phẩm đến gần hơn với khách hàng

Mẫu content giới thiệu sản phẩm cuối mà Marhub muốn giới thiệu đến bạn là sử dụng các influence đang có những ảnh hưởng nhất đến trên các nền tảng lớn hiện nay như: Tiktok, Facebook,… sẽ mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Việc người nổi tiếng, các influence quảng bá sẽ giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến hơn. Độ nổi tiếng của họ sẽ mang lại giá trị cho sản phẩm.

Content giới thiệu sản phẩm 3
Content giới thiệu sản phẩm 3

Sau một khoảng thời gian phấn đấu, fashionista Châu Bùi trở thành gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu thời trang cao cấp

3 mẫu content giới thiệu sản phẩm “cực chất”

3 Mẫu content giới thiệu sản phẩm cực chất
3 Mẫu content giới thiệu sản phẩm cực chất

Mẫu content bắt trend theo kịp xu hướng 

Trend là những nội dung phổ biến, lan truyền với tốc độ cực “khủng” và thu về một lượng tìm kiếm “khủng” trong ngày hôm nay. 

Mẫu content sản phẩm 1
Mẫu content sản phẩm 1

Ví dụ: 

Nhà tuyển dụng GS25  đã nhanh tay bắt trend “Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ” của Đen Vâu với nội dung “Mang Job về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ.” để tuyển nhân sự. Việc “bắt trend” cực nhanh của GS25 đã thu hút được nhiều ứng viên gửi CV về công ty. Bài viết tuyển dụng của GS25 cũng đã thu về số lượt tương tác  cao với hơn 1,4K like.

Hay một trend khắc đến từ Tiktok là “ét ô ét” cũng gây “bão” một thời gian trên các cộng đồng mạng. Không bỏ lỡ trend đang “hot” các nhãn hàng cùng cho ra đời vô số mẫu content giới thiệu sản phẩm “chất lừ”. Để quảng cáo cho sản phẩm máy lọc nước, một nhãn hiệu đã sử dụng content trên với nội dung “Hãy Gửi Tín Hiệu Ét Ô Ét – Máy Lọc Nước 3M Sẽ Giải Cứu Nguồn Nước Của Bạn” 

Mẫu content tham gia minigame rinh ngay quà to 

Hiện nay, một trong mẫu content giới thiệu sản phẩm dễ thấy nhất chính là chơi mini game trúng quà, tặng voucher giảm giá…

Mẫu content sản phẩm 2
Mẫu content sản phẩm 2

Các thương hiệu “đua” nhau mang đến nhiều mini game “chất lừ” cho người dùng như:  “[MINIGAME – QUÀ TẶNG MẸ!] – NHẬN E-VOUCHER MUA 1 TẶNG ” của Highland hay “MINIGAME “TÌM GẬY TREK – NHẬN QUÀ CHẤT” của BANANA TRIP,. Qua các bước thực hiện như: LIKE, SHARE, COMMENT TAG TÊN để nhận mã giảm giá, voucher… Qua đó, giúp lượt tương tác trang tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, để vận dụng hiệu quả phương pháp này chúng ta cần dành thời gian để phân tích và nghiên cứu nhu cầu khách hàng một cách đầy đủ nhất để biết đâu sẽ là chiến lược phù hợp.

Mẫu content gây tranh cãi trong cộng đồng

Mạng xã hội Tik Tok đang ngày càng phát triển với tốc độ cực “nhanh”. Do vậy mà trong một ngày vô số mẫu content giới thiệu sản phẩm “ra đời. Tuy nhiên không ít content từ lúc ra mắt đã tạo nên nhiều sự tranh cãi trong cộng đồng người dùng mạng. Sở dĩ, content ““Thử thách 6 ngày 6 đêm ghét gô” gây tranh cãi là do vô lí ngay phần tiêu đề, những quan điểm khác lạ.

Các nhà tuyển dụng cũng không “bỏ lỡ” content “hot” như thế này với chủ đề nội dung “THỬ THÁCH 6 NGÀY 6 ĐÊM TUYỂN DỤNG” để tìm kiếm cho mình những ứng cử viên phù hợp nhất.

Mẫu content sản phẩm 3
Mẫu content sản phẩm 3

Nhà GOJEK cũng “nhanh tay” tạo ra content gây tò mò cho chiến lược tìm kiếm đối tác tài xế với nội dung “THỬ THÁCH 6 NGÀY 6 ĐÊM : Chạy liên tục không nghĩCho dù trời mưa trời gió thì vẫn chạyDù khách có xa hay gần thì vẫn nhận đơn -> Gét Gô” 

Hy vọng qua những chia sẻ về top mẫu content giới thiệu sản phẩm có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình phát triển chiến lược quảng bá sản phẩm. Qua đó, chúc bạn ngày càng thu về được nhiều khách hàng tiềm năng và “doanh số đỉnh” nhé! Hãy tham khảo bài viết bên dưới cũng như theo dõi Marhub trong thời gian tới để cập nhật những thông tin hấp dẫn và bổ ích bạn nhé! Chúc bạn một ngày học tập và làm việc vui vẻ. 

Ngoài ra nếu bạn có những thông tin nào thắc mắc, muốn tìm hiểu đừng ngần ngại liên hệ với Marhup ngay nha!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!