Nguyên lý cân bằng trong thiết kế và cách ứng dụng

Cân bằng đóng vai trò quan trọng không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn cả trong thiết kế. Nguyên lý cân bằng trong thiết kế có thể nói là đóng một giá trị rất lớn để mang đến sự thành công cho một tác phẩm thiết kế bởi nó tạo được nên sự hài hoà và thuận mắt cho người xem. Vậy nguyên lý cân bằng là gì? Nguyên lý cân bằng gồm mấy loại? Và làm thế nào để áp dụng được nguyên lý cân bằng trong thiết kế? Hãy cũng Marhub xem qua bài viết này nhé!

Khái niệm về nguyên lý cân bằng trong thiết kế

Một sự cân bằng trong thiết kế có thể khiến cho thiết kế trở nên dễ nhìn thuận mắt hơn bởi con mắt luôn muốn nhìn thấy những điều gì đó dễ chịu và hài hòa nhất, bất kỳ một điểm khác thường nào cũng có thể khiến mắt chúng ta khi nhìn vào điều trở nên khó chịu hơn. Từ đó, nguyên lý cân bằng được coi như là yếu tố quan trọng trong bất kỳ thiết kế mà các Designer đều muốn đạt được trong thiết kế của mình.

Theo đó, nguyên lý cân bằng sẽ liên quan đến các trọng lượng của các yếu tố trong thiết kế. Mỗi yếu tố đều mang những trọng lượng khác nhau từ văn bản, hình ảnh, màu sắc, kích thước, hình dạng đều mang những trọng lượng nhất định trong thiết kế. Dựa vào điều này, các Designer sẽ căn chỉnh những trọng lượng của yếu tố trong thiết kế để cho phù hợp và tạo được sự cân bằng thuận mắt đến người xem.

pANQ63gOOcvU4ezz8eBxlxnxWTQk7L6kyKWbuKBYF9oylra0lLIn5izT3AOlvqpMBMq ACMisL7tlWvCXrqpMH16WsKTMF gDQhfp KFiq 8eNEQo7tcnL PDqnBij2uv0fK2f3G

Tác phẩm này đã sử dụng tỷ lệ cũng như là sự phân bổ hợp lý thông minh của các yếu tố để tạo nên một thiết kế cân bằng. Điểm đáng nói, tác phẩm này đạt được sự cân bằng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới thông qua việc định cỡ các phần tử. Bằng cách cân bằng giữa cụm hình ảnh và các cụm văn bản.

kKKUroxRE6WVcwNomDZRkN4em7gVDdMeU7RJuxV J0Fh0yArphX8XS839RxQuDjUJzmG9H9Ve0QSdBWF2AJnei8xEvi D64hj5UFN0w9sx9kdmyxhBnWVMwB3s0yRKnJ4fX9 tsL

Tại sao sự cân bằng trong thiết kế lại quan trọng

Sự cân bằng trong thiết kế tạo ra sự hấp dẫn và bắt mắt về mặt thẩm mỹ cho tác phẩm. Các thiết kế cân bằng nhờ vào việc điều chỉnh chỉnh lượng cho mỗi yếu tố trong thiết kế. Mà nhờ đó, các Designer sẽ dựa vào tầm quan trọng cho từng yếu tố để điều chỉnh cho thích hợp. Từ đó thể hiện rõ được những tiêu điểm (điểm quan trọng cần được chú ý trong thiết kế) sau đó là đến các yếu tố phụ sẽ được chú ý sau cùng. Cũng nhờ vào điểm này, Các Designer có thể dễ dàng “kể được câu chuyện” trên tác phẩm của mình thông qua hình ảnh thiết kế đến cho người xem.

Trong một thiết kế cân bằng, các yếu tố đều có những trọng lượng và hình ảnh khác nhau và được sắp xếp một cách có chiến lược rõ ràng sao cho mỗi yếu tố đều đóng một vai trò trong thiết kế góp phần thể hiện nội dung câu chuyện mà Designers muốn “kể” cho người xem. Và các yếu tố này đều được hoạt động một cách có ý nghĩa trên thiết kế để đạt được mục tiêu cuối cùng trong thiết kế vừa thể hiện được nội dung câu chuyện của tác phẩm vừa làm hài hoà cân bằng được thiết kế.

So với một thiết kế không cân đối, các thiết kế này sẽ không truyền tải được thông điệp một cách rõ ràng theo ý mong muốn đến với người xem. Do đó, việc tận dụng được nguyên lý cân bằng trong thiết kế có thể mang đến những hiệu ứng tích cực cho mắt người xem giúp tạo sự thích thú và thu hút được họ so với những thiết kế không thể hiện được sự cân bằng rõ ràng. Tuy nhiên, vẫn có một số Designer có thể tạo nên sự mất cân đối để kích hoạt được những cảm xúc nhất định trong mắt người xem, tuy nhiên điều này là không hề dễ dàng và cần có các kỹ thuật vận dụng tối đa nguyên lý thiết kế khác để gây nên được ấn tượng. Tốt hơn hết, việc duy trì được sự cân bằng trong thiết kế sẽ là điều mà người xem thích thú nhất.

R83OatPYsUi l EdG e QxNmG09ZxLf1cwpMLpNaVho8xykF0EaPSa

Các loại cân bằng trong thiết kế

Nguyên lý cân bằng trong thiết kế gồm 4 loại cân bằng trong thiết kế
Các loại cân bằng trong thiết kế

Mặc dù cân bằng thể hiện được sự đồng đều về trọng lượng của các khu vực trong thiết kế. Tuy nhiên việc sắp xếp các yếu tố trọng lượng này có thể phụ thuộc vào các loại cân bằng trong thiết kế

Cân bằng đối xứng (Symmetrical balance)

Đây là kiểu cân bằng phổ biến nhất mà bạn có thể thấy trong các thiết kế. Ở loại cân bằng này thường sử dụng các trục dọc hoặc ngang để làm đối xứng các yếu tố 2 bên, từ đó tạo nên sự cân bằng về trọng lượng đối với thị giác. Các thiết kế cân đối như vậy thường rất dễ nhìn.

Mặc dù, đây là sự cân bằng dễ thường hiện trong các thiết kế nhưng đây lại là loại cân bằng khá đơn giản nếu không có một điểm nhấn nào trong thiết kế. Do đó, việc thêm vào những thay đổi yếu tố một cách tinh tế trong thiết kế như thay đổi về màu sắc của một hoặc nhiều yếu tố có thể làm thay đổi đáng kể sự cân bằng và tạo được điểm nhấn nhất định.

Ví dụ ở thiết kế dưới đây, các yếu tố được cân bằng với nhau một cách hoàn hảo trên trục đối xứng theo chiều dọc. Với yếu tố màu đen trên nền trắng và yếu tố trắng trên nền đen đã tạo nên sự cân bằng về màu sắc cho thiết kế và gây điểm điểm nhấn ấn tượng nhờ màu sắc. Tạo cảm giác thiết kế rất bắt mắt, êm dịu và có tổ chức.

9JRDUze k1HvsvHfA0RLmUilQb5eafoVxwcyM5pfgZxMleX7PcHq8YZpPQtXVJMWMB0CA2n9GxVD0auZgVuDiHDQXZPafnXFgAdobywvzf8ELNHLrHWD2AzjV9yAL7dPvcIsAAR
hNnAgr4Ux6MK3O inOT 6MyY9g2WKwz9zbxHeEgA BS6TFts2YNbTmwhfNBorDnzfHbU8h aQSTXDStk4CtAV DcrLkgcKckkFlODKXrhu67EJDa3WF7siNSk4X6ZTjonOGf8ZuK

Cân bằng bất đối xứng (Asymmetrical balance)

Loại cân bằng này thường được sử dụng trong thiết kế hoặc trong nhiếp ảnh với mục đích tạo ra các điểm nhấn chính trong thiết kế. Các trọng lượng của các yếu tố khác nhau trong thiết kế không được cân bằng đồng đều như với cân bằng đối xứng. Cân bằng không đối xứng không còn chia ra các trục dọc và trục ngang chính giữa nữa mà ở bất kỳ đâu trong thiết kế. Mà trong đó, các phần tử nhỏ hơn ở một bên cân bằng với phần tử lớn hơn ở trục bên kia. Mặc dù điều này không tạo ra sự cân bằng về trong lượng chính xác giữa hai bên trọng nhưng vẫn khiến mắt người xem cảm thấy được sự cân bằng dễ chịu.

Nguyên lý cân bằng trong thiết kế gồm cân bằng bất đối xứng
cân bằng bất đối xứng

Sự cân bằng thường giúp tạo ra được những điểm nhấn thú vị và rõ ràng hơn so với cân bằng đối xứng. Đồng thời cũng giúp các Designer dễ dàng thiết kế và kể câu chuyện được trọn vẹn hơn đến người xem.

Cân bằng tâm – Radial Balance

PLWUw9E8Lf 10Qz8OqyiXet8EZnzDD4IpQWWbCITHHrJq8nESnrcPjs kEYd7tv9fJn0N0Vi nq8hPM9eOq96dR7aZa6woyqdgZHEaV6e2cd2I9hMN8y9N7ZJvlXN4aeVXZeF3Wz

Ở kiểu cân bằng này, sẽ có một điểm tập trung của thiết kế. Nói một cách nom na sẽ có nhiều trục được xác định trong thiết kế mà các trục này sẽ gặp nhau tại một điểm trung tâm. Mà ở đó, các yếu tố trọng lượng được phân bổ tại các trục này. Và tất cả chúng đều đối xứng ở cùng một khoảng cách từ các trục tương ứng.

dkutw4XeEJNiRAVXU8fTUC MOkPufPQqVRI1Rd3vBGZJ1LdkEmQwqqroxe aK1RZ6cxmzVwJnFhlIoXBgFgBawZIW3DER6R2eqYoBvjHGTQUPPYe f4OYIdmDLNWqVu2XfFQbAZU

Ví dụ ở hình ảnh này chính là sự cân bằng xuyên tâm các cánh hoa được hướng nằm theo những trục xác định. Tiêu điểm tức tâm điểm giao nhau giữa các trục nằm ở tâm điểm nụ hoa của bức ảnh. 

deI3g4ddDj 67qkRJL2ljg0SWqzdVtTSAytmnBI6qT5 GPyY0oMG0dIX3KIPF9BLCiBGDOxukVQqcp39L 7OCG0y zZu4fCsadl1oAL8A
O2q3H5pDALx65M 3DmKniNlmG0Ytc9JUA925wgQqW 6URJXOnIQnEKTT2TGAqgqYuydDQ66gjraD5LkqTGYb 4SvIIugISwJ LIPtcrHgYtdQ n6S41WyQ3wqnRQj8ED7VEDb0MH

Trong những thiết kế có sử dụng loại cân bằng xuyên tâm sẽ có một điểm trung tâm điểm này sẽ thu hút sự chú ý của người xem tại trung điểm. Các Designer có thể tạo ra được tiêu điểm trung tâm bằng cách sử dụng các phần tử xoắn ốc hoặc hình tròn hướng về một điểm nào đó. Mà điểm này các nhà thiết kế có thể đặt các yếu tố quan trọng bởi chúng sẽ thu hút mắt người xem một cách tự nhiên.

Mosaic or Crystallographic Balance (Cân bằng ghép mảnh – cân bằng tinh thể)

4R42roLROfii9xGwb9y Q6X 0ascJIfkUN9sxHt3zF Dl2ncfbGfWU7psDsJGPJfFgwlsL LVYitWzXwB KOidvRAX0nCjpQs4glH Wf0VOoyJ3kk4c8eeyqubbQgZ mw0ek8v j

Cân bằng ghép mảnh hay cân bằng tinh thể thường được ví như là kết quả nghệ thuật của sự hỗn loạn có chủ đích. Ở loại cân bằng này, các yếu tố có trọng lượng bằng nhau được dàn trải trong thiết kế, chúng có thể được dàn trải cách đều nhau hoặc hỗn loạn có chủ đích. 

lIVO5SFA9pRfkwsqTPxXGu4p6ScYSSJQPSkhYH4FVlVkZy4H6fGBh

Cân bằng ghép mảnh không có sự xuất hiện của các yếu tố có trọng lượng khác nhau được sắp xếp như cân bằng không đối xứng hay không theo một hướng trục vào tiêu điểm như cân bằng xuyên tâm. Mục đích của sự cân bằng ghép mảnh hay cân bằng tinh thể chính là để tạo ra sự chuyển động trong khi vẫn duy trì được tính thẩm mỹ. 

Các nhà thiết kế thường sử dụng loại cân bằng này để tạo nên các nền thiết kế sau đó sẽ đặt các văn bản, đồ hoạ hoặc một yếu tố quan trọng cần truyền tải trên nền này để trở thành tâm điểm.

Off-Balance

Một thiết kế cân bằng trong nhiều trường hợp không thể giúp đạt được hiệu quả như mong muốn, từ đó các thiết kế mất cân bằng được ra đời. Hiệu ứng mất cân bằng cũng là một trong những loại thuộc nguyên lý cân bằng. Ở loại này còn gọi là cân bằng không phù hợp, theo đó một thiết kế hoặc hình ảnh có sức hấp dẫn trực quan mà không có sự cân bằng.

Không cân bằng và căn bằng không đối xứng là hai loại cân bằng hoàn toàn khác nhau. Cân bằng không đối xứng thể hiện được sắp xếp các yếu tố một cách không đối xứng trên thiết kế nhưng xét về trọng lượng ở hai phần này đều bằng nhau. Trong khi các thiết kế mất cân bằng có thể tạo ra chênh lệch về trọng lượng, mà sự chênh lệch trọng lượng này lại tạo ra sự thu hút hấp dẫn hơn cho người xem. 

Tuy nhiên để đạt được sự thành công trong loại mất cân bằng này, các Designer cần nhấn đúng vào trọng điểm cũng như thành phần quan trọng của thiết kế để trông tác phẩm được chuyên nghiệp hơn.

3xDa0fqwb4EPP9Jja02g6XIc5qw xnjbabfqCDA8pUwr5c2H3m7BHegUHd6VHx850JfqqT6eLShXmeLCDsi4syfGB5jw93gLdaj9XTfOSyKd IQt

Cách tạo sự cân bằng trong thiết kế

Cân bằng trong thiết kế có rất nhiều loại. Vậy để có thể sử dụng một trong những loại cân bằng trên chúng ta có thể cân bằng từ những yếu tố nào trong thiết kế để tạo nên được sự thành công khi áp dụng nguyên lý cân bằng trong thiết kế.

Cân bằng màu sắc

Các designer có thể đạt được sự cân bằng thông qua màu sắc sử dụng bằng cách sử dụng nhiều vùng sáng nhỏ với một vùng tối lớn hơn để tạo nên sự cân bằng về trọng lượng giữa các vùng thiết kế. Tuy nhiên, điều cần lưu ý để thực hiện được điều này một cách chính xác các Designer thường chuẩn bị các ý tưởng về màu sắc cho thiết kế của mình trước đó thông qua việc nghiên cứu tâm lý học về màu sắc cũng như cách kết hợp các màu sắc khác nhau trong thiết kế để tạo nên sự nổi bật và cân bằng được trong thiết kế.

8VO5Zu nQT1ENb8svtNmtglJ8C9pxn2xcyIDdw ZI92zMOTyN01RL 9NESEpPUJrJd

Như ở thiết kế này, sự cân bằng giữa các màu xanh đậm nhạt và trắng để tạo nên sự mát mẻ tinh khiết cho sản phẩm.

Cân bằng từ hình dạng

Việc cân bằng thiết kế bằng hình dạng có thể được áp dụng bằng cách kết hợp nhiều hình dạng phức tạp trong bố cục thiết kế trên một nền phẳng mịn. Ở đây tạo nên sự cân bằng bởi hai mặt đối lập khác nhau khi các chi tiết, yếu tố phức tạp sẽ rơi vào trạng thái cân bằng với sự đơn giản của nền (background) mịn trong thiết kế.

can bang ve hinh dang
Cân bằng về hình dạng

Như ở sản phẩm thiết kế này, sử dụng nền đen mịn kết hợp với các yếu tố làm nổi, phức tạp từ đó tạo được sự cân bằng trong thiết kế và giúp thiết kế trở nên có điểm nhấn hơn.

9EgdB azY5eIxqn1Egr5IYdnabT1l2VLVMlMvTKUgJoDW8bU DvhpQ88ZgIL3MNApK3thUcFDl9gZiI3Ndc1k6QWGQkP8EBGAXqR6BPc0RQmoVbTgsUVNY4PKrKfMcpYPfhcaJDW
JSFGLdczK2hkP5hNvOFVKlJr iLhY fZBDpveyVEe2rEL8CqUmJE5lnZ9wzSUfKfkcMb2vRtZmGvqqJADHwoNRmg8hN78M9ilg kk5JCazT5Sjd GQjhwgissorI6RI1MU4P zbe

Thiết kế dùng nền là 2 hình chữ nhật với màu khác nhau chia nửa bố cục ra, làm nổi 2 hương vị gà khác nhau. Nhà thiết kế đã sử dụng màu sắc đối lập và hình chữ nhật phía sau để tạo sự cân bằng

Cân bằng từ vị trí

Một cách tuyệt vời khác để tạo ra một thiết kế có được sự cân bằng là bố trí các yếu tố trong thiết kế một cách hợp lý. Việc bố trí các yếu tố cố gắng tạo nên sự cân bằng cho bố cục là cân bằng không đối xứng. Trong đó, các yếu tố nhỏ được sắp xếp trong thiết kế được cân bằng với một yếu tố lớn khác.

Như trong hình minh hoạ dưới đây, sự cân bằng được tạo ra từ vị trí trung tâm với trọng lượng lớn được cân bằng lại với các yếu tố phụ nhỏ được bố trị ở những vị trí xung quanh

9eqfuABfoceyP HtZfGPgThblp58yY4J6sOs5EzAbMtKQpF7RWTS8Vn8bpKiMf1kicJCd66kTWJ7BI8BUa0qaYiPHelqrjFoqWhZZQvNI53Z31Ria Nun X6m2iAHp2qLYXX cZ
DNehUd58fXokZqshVJfcvD5HEZRNnkjK96Hh8Ay2jaC609ho6d3XoaRv97OAh S6MOqlsK9poII69QxxvQ0eXS xGbZ9T3TtxZRBqI82jPj1yQFDymiKc9on4hjlKWJb5 P0NWC

Thiết kế gồm nhiều yếu tố thiết kế là chữ để tạo độ cân bằng với hình ảnh sản phẩm chủ đạo

Cân bằng từ kết cấu 

Để thiết kế được thực sự nổi bật, các nhà thiết kế thường sử dụng nhiều các hoạ tiết, các yếu tố thiết kế độc đáo. Nhưng việc sử dụng các hoạ tiết nổi có thể dễ là mất đi sự cân bằng của tổng thể thiết kế. Do đó, đối với những thiết kế gồm những hoạ tiết này thường sử dụng nền với kết cấu mịn và phẳng để tạo lại sự cân bằng. Hoặc đối với các yếu tố, hoạ tiết phẳng đơn giản có thể sử dụng nền với kết cấu gồ ghề, phức tạp.

8UU1ukyr 4ozWd10jmWM8JVm81oZT2HkkpJGBYhQqCmzllXA0SQ9k0b1N5s0bPAdjXsrGncdPPRRLnpECq2W HMuXmcRE7CN74UyJU48E3qnLG n87KseeZBttNlBHEQk2ZvwDe

Như ở thiết kế này với nền kết cấu mịn và phẳng sử dụng màu sắc tươi sáng làm nền để các yếu tố thiết kế như sản phẩm chính được làm nổi, đổ bóng giúp cân bằng lại thiết kế.

Y4Z6NVHQNewcBTOY 274Nvxms48iDApM7L1Yix3ATNEW1ypgmmYa

Trong khi đó ở thiết kế này có sử dụng nền với kết cấu gồ ghề sẽ kết hợp với các yếu tố một cách đơn giản và nổi hơn nền để giúp cân bằng lại sản phẩm thiết kế.

Cân bằng từ hướng mắt

wwZM7MlVo BtCASWkNokeKcuEHl7jyhQlJPJitef1V3v7XVyCj5e1SE1gRX0AMVzuB 4EJ8l05k88gRvevvAYa WM0RzmY0HjEiu9E2OdsdG8zjU54GQDL1mHht3ArGJVHjIOBjj

Loại cân bằng này dựa vào điều hướng hướng mắt của người xem để sắp xếp các yếu tố thiết kế cho phù hợp. Theo đó, các yếu tố sẽ được hướng theo một “dòng chảy” nhất định về một điểm trong thiết kế để gây sự chú ý đối với điểm đó. 

osJrSqKn0nmlD9r7W4TrNlbgjrGw2jiAOLx3pFbvUwQinltLRG0dxMGd3UqpFl4vfDBOZ8Ix5tgp2zJQfs6Dv

Tuỳ theo sự điều hướng, trong nhiều thiết kế, sự điều hướng có thể gây nên sự chú yếu đến những yếu tố có phần tử nhỏ hơn chứ không nhất thiết các yếu tố có trọng lượng lớn thường gây nên sự chú ý. Mà thay vào đó, sự điều hướng sẽ mang mục đích điều hướng đến những yếu tố chính cần chú ý.

zUihHtfGIoG2xknJv5gUrJ0LlvlL6xDC6nvDAJXDxZeKoMeedjAfEF7nClYdw3UoEDtALhhcRzAI3kmKYGaWFimIlPNksNMmIrb1Xf dKyg1DBqlUR iGqahYMCO4acYYRP3144
JBbw4gDGvOHOlShtnV5jqIgoICRzIDBsg9QbHUJgsrUvrM9EY LoICC7NkPNfu9v7BwhBpmX9TW40FRQxEISGP5g0MM xxnXPWkYBzBdmtMan70o dvLLLI3E2aJISesVDM27Zr

Sự cân bằng từ hướng mắt có thể không còn liên quan đến các yếu tố trọng lượng đối với thị giác người xem. Sự cân bằng từ hướng mắt có thể đạt được bằng cách sử dụng màu sắc hoặc các yếu tố nhỏ hơn theo hướng được nhấn mạnh.

YHdEiRuS aWSizHO effV2TeS7IBJzLGJhK4BjoPvE6jDUEz7Icpr0u5O4U1DrxAS7lT lbnfAoImM 5tP7vxJQJ 2vaAjHloq Y7AR3 hyIhBswTeaSpjcn5YsT5HshVpycDoXK

Như ở tác phẩm này, các dòng điều hướng đến một trung tâm cụ thể. Điều này đã giúp Designer thành công trong việc điều hướng mắt người xem đến yếu tố chính cần truyền tải.

Cân bằng từ các dòng (nét)

rINmvYQge3Sx5Go2Ny8HO9hK0bExjxkKyT1HjgJyIX2GkgmIEBRrIJfK J2cy6Mk 4bhK9tDHvrUAHPUo5y MGMk2RpNxbekPbf DkcXk4tvUs Hjj v5UWJwFBzM0c5nbuq0CuX

Các dòng hoặc các nét từ các yếu tố trong thiết kế cũng có thể tạo nên được sự cân bằng rất quan trọng trong thiết kế. Trong đó, các đường dày hơn thường cho cảm giác nặng hơn và trọng lượng lớn hơn so với các nét mỏng. Do đó, các Designer cần có sự tính toán cẩn thận khi kết hợp giữa các nét dày và mỏng mà họ cần phải có trong thiết kế để đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

C lcJK7AwVLarLyTCc04bbSk8Kg9iFrcthVGBGIjGUAWiJOgc4pwtW2TMP VQgl
XPyMfJLUQSILJfhdsBMdw63aJRz0lZhf6aOVqZlCxvcnkDhpjQ6270pfQww bVT9XQSU7ahuea8H5FVdMnnJ1I8Kui0BR6qBWQLxlNkOyz4XBhyG1CFRhM7c7 gB4fhz6IEfubAI

Cân bằng từ kích thước

3zlVI1XtK0nVyfq7NVdLGuCpNGXFf mb6jhlsf rlByRBCLtXniCobnQzTkEstlIpMCNP HtRMeRUI4iIPQt4a0i3fU9pLUh5 bj7gwjurvw1Khn48b12bmvmMCsZihmhi2mcz1

Một cách để tạo sự cân bằng là nhờ vào việc tăng hoặc giảm kích thước của các yếu tố trong thiết kế. Theo đó, các yếu tố có kích thước càng lớn sẽ gây nên sức nặng và chú ý nhiều hơn so với các yếu tố có kích thước nhỏ. 

Cd9wX0pD6xsMiCPf9O0gfYWXiED7IFdXd8UdWYfsSx3HOL2twHvlOuEXHza odSweXWDtzDG5 JhECsiKyj9x1BTBEG7AQrrjsXApTqDFMnGsI BXhQjqZiIb4Jlc lItTamZTpG

Kết

Nguyên lý cân bằng trong thiết kế đóng một vai trò quan trọng để thiết kế đạt được sự hài hoà nhưng nổi bật trong mắt người xem. Mong rằng những thông tin mà Marhub đã cung cấp về nguyên lý cân bằng trong thiết kế đã giúp bạn có cái nhìn mới mẻ cũng như những hiểu biết cơ bản về nguyên lý từ đó để áp dụng vào trong thiết kế của mình để trở nên nổi bật hơn. Marhub xin cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!