10+ Nguyên tắc thiết kế logo bạn nên tuân thủ để có logo chuyên nghiệp

Trên thị trường mỗi logo sẽ đại diện cho mỗi thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, quá trình để thiết kế nên một chiếc logo là điều không hề dễ dàng bởi chúng đòi hỏi nhiều yêu cầu như logo phải thể hiện nên được tính cách thương hiệu, logo phải đơn giản nhưng mang ý nghĩa, tính thẩm mỹ, sáng tạo, khác biệt,… Vấn đề này có thể được nhẹ nhàng đi nếu việc thiết kế logo tuân theo những nguyên tắc trong thiết kế. Vậy những nguyên tắc thiết kế logo là gì? Hãy cùng Marhub tham khảo qua bài viết này nhé!

11 Nguyên tắc thiết kế logo nên nhớ
11 nguyên tắc thiết kế logo

Rule #1: Phong cách thiết kế logo phải phù hợp với thương hiệu, khách hàng mục tiêu và ngành hàng

Một chiếc logo có thể thể hiện được sự sáng tạo tuyệt vời của nhà thiết kế. Tuy nhiên nó cũng sẽ trở nên vô dụng khi logo không thực sự liên quan và nói lên được thương hiệu hay sản phẩm dịch vụ ngành hàng của một doanh nghiệp. Một chiếc logo chính là bộ mặt của thương hiệu và nhìn vào đó người mua có thể liên tưởng được doanh nghiệp đang muốn bán cái gì, đặc điểm tính cách của doanh nghiệp là gì, doanh nghiệp của bạn đang trong lĩnh vực nào?,… Do đó, thiết kế logo cần phải phù hợp với đặc điểm, tích cách của doanh nghiệp mà người thiết kế có thể tìm hiểu khám phá điều đó bằng cách trao đổi trực tiếp với khách hàng, đưa ra bảng câu hỏi khảo sát,… Điều này có thể giúp cho việc xác định, định hướng thiết kế một cách tốt nhất ngay từ đầu và tiết kiệm được rất nhiều thời gian không phải quay lại từ đầu.

Nguyên tức thiết kế logo về phong cách thiết kế phải phù hợp với thương hiệu
Phong cách thiết kế phải phù hợp với thương hiệu

Rule #2: Mục tiêu là tính hiệu quả và dễ dàng nhận diện được thương hiệu

Vai trò quan trọng của một chiếc logo là giúp cho người mua (khách hàng của doanh nghiệp) có thể nhận biết được thương hiệu chỉ qua một chiếc logo. Ví dụ như khi nhìn vào logo của KFC, CocaCola, Nike là bạn có thể nhận biết được ngành nghề điển hình của doanh nghiệp, thương hiệu này bán sản phẩm nào. 

Các nhà thiết nhớ mục tiêu của thiết kế logo chính là sự nhận biết thương hiệu. Do đó, khi thiết kế chiếc logo nên dễ đọc, dễ hình dung và đơn giản nhất. Bên cạnh đó, một chiếc logo là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố như về kích thước, màu sắc, phông chữ, kiểu thiết kế và tính sáng tạo. Mà các yếu tố này sẽ được nhắc đến trong bài viết này. Việc thiết kế cần đảm bảo các yếu tố trên nếu không điều này sẽ gây ra việc giảm chất lượng cho chiếc logo do đó hãy kiểm tra thiết kế logo của bạn xem đã đáp ứng đủ các tiêu chí này hay chưa? 

Nguyên tắc thiết kế logo mục tiêu là sự nhận biết thương hiệu
Mục tiêu là sự nhận biết thương hiệu

Bên cạnh đó để kiểm tra logo có dễ dàng nhận biết không? Bạn cần xem xét logo ở nhiều góc độ khác nhau, vì không phải lúc nào logo cũng có thể đập vào tầm nhìn trực tiếp của chúng ta. Đồng thời bạn cũng có thể xoay ngược lại logo để xác định xem nó có dễ dàng nhận ra không trước khi xuất bản cuối cùng đưa cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, thiết kế logo không thể và không phải là thiết kế toàn bộ thương hiệu. Logo tuy quan trọng nhưng chỉ là 1 trong nhiều yếu tố để phát triển và xây dựng thương hiệu, và là 1 phần của bộ nhận diện thương hiệu… nên logo cần hoạt động hiệu quả và gắn kết, thống nhất với phần còn lại của thương hiệu để có nhận diện hiệu quả chứ logo không nên gánh toàn bộ sức nặng của thương hiệu. Nhồi nhét quá nhiều ý nghĩa trong logo sẽ làm logo thiếu đi 3 thuộc tính quan trọng nhất của 1 logo là đơn giản – linh hoạt – hiệu quả

Rule #3: Tham khảo tìm ý tưởng chứ không được sao chép

Một nguyên tắc cần nằm lòng đối với các nhà thiết kế chính là việc không được sao chép ý tưởng. Các ý tưởng được tìm thấy trên mạng hoặc các nguồn hình ảnh có thể là tài nguyên tuyệt vời để bạn tham khảo, tuy nhiên chúng thường liên quan đến các vấn đề bản quyền hợp pháp. Do đó, những trang web có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các nguồn cảm hứng ý tưởng. Tuy nhiên tốt hơn hết bạn cần lên bản phác thảo cho riêng mình và thực hiện thiết kế logo nguyên bản do chính bản thân sáng tạo ra. Việc tự sáng tạo cho chiếc logo cũng cho phép bạn có thể biến đổi và ứng dụng linh hoạt những đặc điểm, tính cách của doanh nghiệp vào trong từng biểu tượng, con chữ ở logo để tạo ra một chiếc logo sáng tạo, độc nhất mà vẫn thể hiện được thương hiệu một cách nổi bật.

Nguyên tắc thiết kế logo tham khảo ý tưởng nhưng không được sao chép
Tham khảo tìm ý tưởng chứ không được sao chép

Rule #4: Phát triển ý tưởng logo theo một trình tự nhất định

Quá trình thiết kế logo sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đạt hiệu quả cao nếu việc thiết kế logo được thực hiện dựa trên một trình tự thiết kế đã được xác định trước đó. Việc thiết kế thường sẽ theo một trình tự cơ bản sau:

 • Khám phá về thương hiệu
 • Nghiên cứu đối thủ của doanh nghiệp
 • Phác thảo ý tưởng và xác định chiến lược thiết kế
 • Tạo concept logo dựa trên chiến lược thiết kế
 • Thiết kế logo trên nền tảng kỹ thuật số
 • Trình bày logo cho khách hàng và điều chỉnh logo (nếu có)
 • Xuất bản logo

Các bước này có thể thay đổi và tuỳ vào chiến lược của mỗi nhà thiết kế khác nhau phù hợp với đặc điểm làm việc của từng người để tạo ra một chiếc logo hiệu quả mang tính sáng tạo và mới mẻ cao.  Trong đó, bước khám phá về thương hiệu doanh nghiệp là bước cần phải có trong mỗi quy trình làm việc của các nhà thiết kế logo.

Xem thêm bài viết Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp

Nguyên tắc thiết kế logo phát triển mẫu thiết kế theo một trình tự nhất định
Phát triển mẫu thiết kế theo một trình tự nhất định

Một điều cũng không kém phần quan trọng để tạo nên một chiếc logo đạt chuẩn chính là việc lên các bản phác thảo. Việc phác theo có thể được thực hiện vẽ bằng tay trên giấy bút hoặc cũng có thể thực phác thảo trên các phần mềm đồ hoạ như Illustrator. Đây chính là bước khởi đầu để tạo nên những chiếc logo mang tính đột phá, các nhà thiết kế sẽ lên rất nhiều ý tưởng trong bản phác thảo mà nhờ vào đây có thể điều chỉnh biến thể các bản phác thảo này cho phù hợp. Việc phác thảo sẽ giúp cho các nhà thiết kế có thể tạo ra nhiều ý tưởng mới mẻ nhưng không bị rập khuôn bởi trong trạng thái này các nhà thiết kế sẽ không bị bó buộc trong quá nhiều khuôn khổ và có thể tự do sáng tạo. Mặc dù là vậy nhưng đối với các nhà thiết kế cần mẫn sẽ tốn rất nhiều thời gian ở trong quá trình này để thực sự có nhiều ý tưởng phù hợp cho logo của mình mà không phải các nhà thiết kế nào cũng có thể đầu tư cho điều này.

Nguyên tắc thiết kế logo lên phác thảo
Lên phác thảo

Rule #6: Logo phải linh hoạt

Một logo lý tưởng là phải có tính linh hoạt tức nó phải phù hợp và thể hiện rõ ràng logo ở mọi kích thước khác nhau ví dụ như bạn có thể logo nhỏ trên nắp chai hoặc phóng to để đặt nó trên banner xe buýt và ở những vị trí khác nhau này logo đều phải giống nhau và thật hoàn hảo. Ngoài ra logo cũng cần có tính linh hoạt trên cả phiên bản màu trắng và đen.

Nếu logo không được lý tưởng, việc sử dụng logo này ở nhiều trường hợp giao diện khác nhau sẽ bộc lộ ra nhiều khuyết điểm. Logo của bạn có thể không phù hợp với chiều ngang hoặc là sẽ làm thay đổi hình dạng, ý nghĩa so với ban đầu khi đã phóng to. Hoặc logo của bạn không thể hiện được đúng ở phiên bản trắng đen. Hoặc logo sẽ không thể chuyển sang đồ họa chuyển động được. Điều này gây ra một hạn chế lớn đối với thương hiệu.

Logo trên không thể hiện tốt khi chuyển sang logo phiên bản trắng đen. Vì vậy, khi thiết kế cần thiết kế ở dạng trắng đen trước, sau đó mới nên đưa màu sắc vào.

Rule #7: Logo cần có sự cân bằng

Một chiếc logo có thể dễ dàng được tiếp nhận đối với người xem khi chúng mang sự hài hoà và cân đối. Bởi não bộ của chúng ta có thể nhận thức một thiết kế tự nhiên cân đối một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Do đó, các nhà thiết kế nên giữ sự cân đối trong các yếu tố logo của mình như đảm bảo về màu sắc, kích thước, đồ hoạ. Mặc dù trong những trường hợp ta có thể bỏ qua được vai trò của sự cân đối, tuy nhiên nên nhớ logo là thứ được rất nhiều người xem đến không chỉ những người ở riêng nghệ thuật, do đó nên giữ cho thiết kế có sự cân đối hài hoà và dễ chịu trong cái nhìn đầu tiên nhất là điều rất hữu ích và tạo được hiệu ứng tích cực của logo trong mắt người xem.

Những cân bằng này có thể được tạo ra bằng việc cân bằng màu sắc, cân bằng về hình dạng, cân bằng về vị trí, cân bằng về kết cấu và cân bằng về hướng mắt.

Nguyên tắc thiết kế logo tạo sự cân bằng
Tạo sự cân bằng

Một điều quan trọng cũng cần xem xét đến chính là kích thước của logo. Một chiếc logo không chỉ được sử dụng để trưng bày ở một nơi nhất định. Chúng sẽ được ứng dụng ở nhiều giao diện khác nhau như trên sản phẩm, trên cửa hiệu, trên đồng phục, ở biển quảng cáo, bao bì in ấn,… Do đó người thiết kế logo nên quan tâm đến kích thước logo. 

Một logo có kích thước nhỏ sẽ thường khó hiển thị rõ nét và khó để nhận diện khi các biểu tượng trong logo bị thu nhỏ lại. Do đó, trước khi xuất bản, nhà thiết kế cần kiểm tra logo khi thực hiện điều chỉnh logo thu nhỏ lại và áp dụng chúng trong một số giao diện nhất định như ở các bao bì thư hoặc đầu trang tiêu đề để xem chúng có thể hiện rõ ràng những biểu tượng, dòng chữ trong logo hay không và nó có phù hợp không?

Nguyên tắc thiết kế logo về vấn đề kích thước
Vấn đề về kích thước logo

Hoặc những logo có kích thước lớn hơn có trở nên dễ nhìn hay không khi chúng có thể được sử dụng trên các tấm biển quảng cáo lớn, trên web hoặc trên tivi không. Để có thể nhận biết được yêu cầu các nhà thiết kế cần phải tự kiểm chứng.

i5 RlEP AVRNLWWx6PaqgdrSZ2GiuCVOlKaMaYN5JzbVcdnfCDRhzHJL9Z1 Ua9R6mQVEQpT2Hrt3AANT6OSNf2jecgWKFyCgMr0pGf9QFnvOtysk1GbUHd 7vygJnrLEvltkABT
jHFfvwc4ryyBDB5qKM6GLTI R6owRcIzic4Fcj L5 aX6Fm4IPGYDI26qNRmBYY9OW27W6 OXRdFwIb88jx5kfRnqVNWsFqILDMR8 hblVUbhzSy CYmc9F0maidYoan3kq60Dai

phiên bản thu nhỏ nhìn option 2 (logo bên tay phải) vẫn rõ đường nét, trong khi logo op1 bên tay trái đã bị thay đổi về ý nghĩa, không còn rõ các đường nét nữa.

Rule #9: Kiểu chữ phù hợp với ngành hàng và thương hiệu

Lựa chọn kiểu chữ không hề là vấn đề đơn giản đặc biệt là ở các nhà thiết kế mới bắt đầu công việc. Khi thiết kế logo mà sử dụng chữ như là một logo hoặc một phần của logo bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để lựa chọn kiểu chữ phù hợp trong hàng ngàn kiểu chữ hiện có trên thị trường. Nên ở giai đoạn này cần là sự kiên trì để kiểm chữ các loại kiểu chữ có khả năng phù hợp với các logo của bạn. Bạn có thể sử dụng thử các kiểu chữ như Serif, Sans-serif, in nghiêng, in đậm hoặc các kiểu chữ tuỳ chỉnh khác. Hoặc để dễ dàng hơn bạn có thể dựa vào đặc điểm của doanh nghiệp để lựa chọn kiểu chữ cho phù hợp.

Nguyên tắc thiết kế logo về vấn đề kiểu chữ
Vấn đề về kiểu chữ

Các nhóm phông chữ sẽ có thể thể hiện được những đặc điểm, tính cách nhất định mà dựa vào đó để bạn có thể áp dụng vào logo của thương hiệu cho phù hợp

 Bạn có thể tham khảo qua bài viết: 4 loại phong chữ thiết kế logo cần biết để thiết kế một chiếc logo chuyên nghiệp

Đồng thời khi lựa chọn phông chữ bạn cũng nên chú ý đến những điểm dưới đây: 

 • Tránh sử dụng các kiểu chữ đã được dùng quá phổ biến có thể kể đến như Time New Roman, Arial, Comic Sans,… điều này có thể khiến logo của bạn trở nên kém chuyên nghiệp hơn
 • Đảm bảo kiểu chữ có thể thể hiện rõ và dễ nhận biết khi thu nhỏ hoặc phóng to kích thước ra đặc biệt là các loại chữ viết tay
 • Một logo hiệu quả chỉ nên dùng 1 phông chữ duy nhất hạn chế dùng quá 2 phông chữ trở lên

Kiểu chữ càng nguyên bản, đơn giản bao nhiêu sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và ấn tượng của logo thương hiệu bấy nhiêu. Những ví dụ về logo phông chữ có thể thấy như Facebook, Google, Instagram,…  

lKWRkZxcqFpOb6j4hnE24wFBN 5U2n7 axS9PIN6iJsy jvBIBgDjjISHCgjFM0EZHUkYQMrDDeUfXtpGcw nurJM36JkqUS 6t8UH DM9C1yrgfOEFD QbwGK dr6DtlZOA9NcM

Nguồn: 1000logo.net

Một ví dụ điểm hình chính là thương hiệu Burger King trong giai đoạn cho đến năm 1969 Burger King thay đổi nhiều kiểu chữ, nhưng lại không hiệu quả vì các kiểu chữ có góc nhọn và được cách điệu nhiều tạo nên cảm giác khó đọc, thiếu an toàn và trông kém thân thiện. Cùng với đó logo có điểm nhấn và màu sắc chưa phù hợp với ngành hàng thức ăn nhanh, điều này khiến cho  logo đã bị thất bại và không được công chúng đón nhận. 

Một cuộc cải cách về logo được thực hiện từ sau năm 1969, cho thấy thương hiệu dần tập trung điều chỉnh logo trở nên đơn giản và dễ hiểu nhất bằng cách nhấn mạnh ở kiểu chữ nguyên bản (kiểu chữ đơn giản nhưng được thể hiện rõ ràng tên của thương hiệu). Giúp người xem dễ gợi nhớ hơn và từ năm 2021 cho đến nay, Burger King lại thay đổi lại trở về với phiên bản logo cũ của năm 1999 mang theo hơi hướng Vintage nhưng với đường nét chữ bo tròn dễ thương, tạo cảm giác gần gũi, thèm ăn như chiếc bánh burger tròn trịa và gần gũi…. đã đi sâu vào tiềm thức của khách hàng mỗi khi nhắc đến.

Rule #10: Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo

Lý thuyết về màu sắc trong logo cũng vô cùng phức tạp, tuy nhiên việc am hiểu một cách cơ bản cũng giúp bạn có thể thuận lợi trong việc lựa chọn màu sắc. Nên lưu ý rằng màu sắc cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và mỗi ngành hàng sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Chẳng hạn như màu đỏ có thể gợi lên sự khao khát, tình yêu, sức mạnh hoặc đam mê. Đồng thời cũng nên ghi nhớ những màu sắc có thể kết hợp với nhau để tạo nên một tổng thể logo hài hòa nhất và tạo nên những cảm nhận về thương hiệu đó. Bởi thông qua màu sắc, giúp cho thương hiệu có thể dễ nhận biết hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ như nhắc đến màu đỏ bạn có thể nghĩ ngay đến các thương hiệu nổi tiếng như BBC, CocaCola, Lotteria,… 

Bên cạnh đó bạn cũng nên nhớ những nguyên tắc màu sắc cơ bản như sau:

Nguyên tắc thiết kế logo về sử dụng màu sắc một cách sáng tạo
Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo
 • Sử dụng những màu gần giống nhau trên bảng màu sắc ( ví dụ như với gam màu nóng ta có thể sử dụng các màu như đỏ, cam, vàng,…)
 • Đừng dùng những màu sắc gây chói mắt và gây khó nhìn cho người xem
 • Dù là sử dụng màu sắc nào thì logo vẫn phải trông dễ nhìn ở cả 2 màu sắc đen hoặc trắng hoặc sử dụng cả 2 màu trong một logo

Tương tự, màu sắc của Burger King ở phiên bản logo có nhiều sự thay đổi về màu sắc. Trong giai đoạn từ năm 1953 – 1957 Burger King trải qua 2 lần đổi logo nhưng lại sử dụng màu đen là màu của logo đây được xem là một màu không phù hợp đối với ngành hàng thức ăn nhanh. Từ năm 1957 trở về sau đã có sự cải cách trong màu sắc logo của thương hiệu này khi đã sử dụng màu đỏ cam vàng. Đây là màu sắc có thể kích thích sự thèm ăn rất phù hợp cho ngành hàng thức ăn nhanh. 

Tuy nhiên đối với logo vào năm 1999 cho đến nay vẫn còn sử dụng đã có sử dụng thêm màu xanh dương làm đường viền tròn tuy nhiên màu sắc này được xem là không phù hợp đối với ngành hàng thức ăn nhanh. Mắc dù màu xanh tạo nên cảm giác an toàn và tín nhiệm tuy nhiên màu sắc này không được nhận biết như là một thương hiệu thuộc về ăn uống bởi chúng không được sử dụng nhiều. 

Do đó, việc sử dụng màu sắc trong logo có thể giúp logo trở nên sáng tạo, nổi bật tuy nhiên những màu sắc chọn lựa cũng cần phù hợp với ngành hàng cụ thể. Một những ngành hàng có thể có những màu sắc đặc trưng khác nhau ăn sâu vào nhận thức không chỉ các nhà am hiểu về nghệ thuật và còn cả những người tiêu dùng như màu xanh dương sẽ thường liên quan đến các ngành tín dụng, màu nâu liên quan đến các ngành nông nghiệp hoặc liên quan nông nghiệp hoặc màu xanh lá cây sẽ liên quan đến các ngành thuộc về thiên nhiên. 

Rule #11: Tạo hiệu ứng đơn giản và dễ nhận biết

Ngày nay với nhiều công cụ nổi tiếng để thiết kế logo như Adobe Illustrator, FreeHand, Photoshop,… có thể hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế logo với nhiều hiệu ứng và chức năng chuyên nghiệp để ứng dụng thiết kế logo. Mặc dù là những công cụ phù hợp cho việc thiết kế logo tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều hiệu ứng chỉnh sửa để tạo cho logo nổi bật. Nên nhớ chìa khóa để dẫn đến một chiếc logo là sự đơn giản. Một chiếc logo đơn giản khi chúng thể hiện rõ ràng những yếu tố cốt lõi trên logo mà vẫn thể hiện được tinh thần của doanh nghiệp và dễ nhận biết có thể đi sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng hơn bất kỳ loại logo nào khác. Do đó, việc thiết kế logo nên giữ được sự đơn giản và tinh tế là cách gây ấn tượng thành công nhất cho thương hiệu của khách hàng.

Nguyên tắc thiết kế logo về tạo hiệu ứng đơn giản và dễ nhận biết
Tạo hiệu ứng đơn giản và dễ nhận biết

Một ví dụ điển hình ở đây có thể nhận thấy đến đó là logo của Google. Ở logo cũ thương hiệu có dùng thêm các hiệu ứng màu gradient và đổ bóng nhẹ. Tuy nhiên so với ngày nay, logo của thương hiệu đang được đơn giản hoá một cách tối đa nhất khi loại bỏ các hiệu ứng không cần thiết và chỉnh tập trung vào chữ và màu sắc là chủ yếu trong logo. Qua 2 logo dưới đây bạn có thể thấy mẫu logo hiện nay có phần trong dễ nhìn, hiện đại, chuyên nghiệp hơn và dễ được tiếp nhận hơn so với mẫu logo cũ.

k6iUrX bcDvSj0BUr gZRLgJLsl85M53juGUL 6KcOYBWQ aPvVrdM6QShkM8nXvc3RaIfVJmZalm0gzVaDbGmG09eBCkpbOuWyJ3GGoFbRa5wFyh6GoiBfy0mAcx

Rule #12: Can đảm tạo nên sự khác biệt

Một chiếc logo khác biệt chỉ đơn giản nó là sự sáng tạo độc nhất từ của riêng bạn chứ không phải do sao chép từ một ý tưởng mới mẻ hay ho từ trên mạng. Do đó, hãy tự do sáng tạo và giữ vững quan điểm lập trường thiết kế của bạn trong quá trình thiết kế logo. Vậy làm sao mới có thể tạo nên sự khác biệt đây? Câu trả lời chính là sự trải nghiệm của bạn, trải nghiệm thiết kế ra nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau, đôi lúc bạn cần có sự phá cách trong việc phá vỡ các quy tắc thiết kế để tìm ra chân lý hay ho cho mình, hoặc việc lựa chọn các màu sắc đi cùng nhau cho đến khi chúng trở nên độc đáo và gây nên ấn tượng đầu tiên, có thể xem việc thiết kế như một chương trình để bạn có thể vui chơi và thỏa sức sáng tạo của mình trên đó đến khi bạn cảm thấy hài lòng với kết quả logo của mình.

Nguyên tắc thiết kế logo về can đảm tạo nên sự khác biệt
Can đảm tạo nên sự khác biệt

Rule #13: Logo không nhất thiết phải thể hiện rõ ngành hàng.

Logo không nhất thiết phải thể hiện rõ ngành hàng, logo chỉ cần dễ nhớ và dễ nhận diện, ví dụ như ngành điện không nhất thiết phải có bóng đèn, BĐS ko nhất thiết phải có hình ngôi nhà, nó làm logo mất đi tính đơn giản, hiệu quả… Để thương hiệu được định hình trong tâm trí khách hàng, ví dụ như nhắc đến đồ gia dụng là nhớ đến Sunhouse, điện tử điện máy là Điện Máy Xanh, thì cần quá trình làm truyền thông và xây dựng thương hiệu. Chứ không vì bán đồ điện máy mà logo của Điện Máy Xanh có hình ảnh biểu thị liên quan đến điện máy. 

Ta có thể nhìn thấy như ở thương hiệu nổi tiếng như trang web “bách khoa toàn thư” như Google không cần có kính lúp thể hiện trong logo nhưng khi nhìn vào logo mọi người vẫn có thể nhận biết rằng đây là trang web tìm kiếm thông tin. Hay ở Việt Nam, logo của An Gia một tập đoàn bất động sản. Hay logo của Apple, là trái táo khuyết nhưng khi nhìn vào trái táo đó người ta có thể nhận biết đến thương hiệu điện thoại, các sản phẩm thiết bị thông minh chứ không liên quan gì đến quả táo.

Nguyên tắc thiết kế logo về logo không nhất thiết phải thể hiện rõ ngành hàng
Logo apple trên điện thoại

Hay ở Việt Nam, có An Gia một tập đoàn lớn về bất động sản trong nước không sử dụng hình ngôi nhà hay liên quan gì đến bất động sản nhưng khi nhìn vào logo mọi người vẫn có thể nhận ra ngành hàng mà tập đoàn này hoạt động. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều thương hiệu bất động sản thường đưa ngôi nhà vào logo. Điều này làm ảnh hưởng đến sự hiệu quả và tính đơn giản của logo.

JUqF4H5ZSo0RsiypLJG6rpS7sWvJnSqwPnOEOPQ OmNQd1NedWnKl

Thiết kế một chiếc logo không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu như bạn biết áp dụng các nguyên tắc cơ bản trên thì việc thiết kế logo sẽ trở nên có hiệu và và người thiết kế sẽ biết định hướng nên làm điều gì hơn. Cảm ơn bạn đã tham khảo qua bài viết của Marhub nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!