27 Số Liệu Web “Mở Mang Tầm Mắt”: Web Của Bạn Có Thực Sự Thu Hút Khách Hàng?

Ngày nay, trang web được xem là thước đo độ tin cậy và thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Trang web có thể ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp, giúp thu hút một lượng lớn khách hàng đến thăm và gia tăng doanh thu. Đó cũng chính là lý do rất nhiều công ty đã vật lộn tìm cách tối ưu hóa trang web của mình. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn như thế, thì đừng lo lắng. Trong bài viết này, Marhub sẽ giúp bạn với 27 số liệu web bạn cần biết. 

Bạn chỉ có khoảng 0.05 giây để tạo ấn tượng với người vào website.

Số liệu web bạn cần biết
Số liệu trang web

Người dùng chỉ bỏ ra thời gian rất nhỏ để nhìn lướt qua trang web. Sau đó họ sẽ quyết định có thích trang web đó hay không, cũng như quyết định ở lại hay sẽ rời đi. Trong thời gian ngắn ngủi đó, bạn phải làm cho khách hàng phải chú ý đến bạn từ những cái nhìn đầu tiên. 

Khi họ tìm kiếm thông tin, sẽ có vô vàn kết quả hiện ra, đồng nghĩa với việc người dùng có rất nhiều sự chọn lựa cho nhu cầu của họ. Có rất nhiều trang web khác đang chờ để thay thế bạn. Nếu bạn làm thất bại trong việc thu hút khách hàng, họ sẽ rời đi và chọn một trang khác. 

Đó là lý do các trang web đang bị đánh giá ngày một quyết liệt và khắc nghiệt hơn.

Cách khắc phục:

Cách tốt nhất và cũng là duy nhất để khắc phục chính là cải thiện thiết kế trang web của bạn.

57% Người nói rằng họ sẽ không giới thiệu cho bạn bè website có giao diện không thân thiện với di động

Đây chính là lúc chúng ta để thiết kế đáp ứng vào cuộc chơi.

Những trang web không đáp ứng tốt trên thiết bị di động thường là những web không được chú trọng trong thiết kế. Bởi khi đó, trải nghiệm người dùng không được tối ưu trên trang.

Nếu người dùng hài lòng với trải nghiệm trên trang web, khả năng cao là họ sẽ chia sẻ trang web đó đến cho người quen bạn bè. Và dĩ nhiên, chẳng có công ty nào muốn khách hàng cảm thấy bất tiện khi chia sẻ trang web đến cho người khác. 

Hãy đảm bảo trang web của bạn có giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

85% Người cho rằng website trên thiết bị di động phải mượt hơn so với khi mở trên máy tính.

Chữ trên trang của bạn quá nhỏ và khó đọc? Trong 0.05 thôi, khách hàng sẽ nhận ra ngay, dần dần họ trở nên bực bội và không sớm thì muộn họ cũng quay gót ra đi.

Ngày nay, mọi trang web nên được áp dụng thiết kế đáp ứng (Responsive web design). Nghĩa là, giao diện của web sẽ tự động co dãn dựa vào độ rộng pixel của trang web đó trên bất kỳ thiết bị gì.

63% Lượt truy cập các trang web là điện thoại di động

Trong quý 2 năm 2018, lượt truy cập bằng điện thoại di động tại các trang web bán lẻ chiếm 63%.

27 số liệu tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web
tối ưu trải nghiệm người dùng trên web

Nghĩa là:

Ở số liệu #21, bạn sẽ biết được rằng 50% thương mại điện tử ở Mỹ diễn ra trên các thiết bị di động.

Nếu lượt truy cập bằng điện thoại tại các trang web đã chiếm 63%, thì chỉ cần một cú vấp nhỏ cũng đủ trở thành nguyên nhân khiến tỷ lệ chuyển đổi giảm sút đáng kể.

Tuy nhiên, con số 63% cũng một phần nhờ vào những công ty đang đặt tâm huyết vào việc cải thiện trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động. Chính họ đã làm cho người dùng cảm thấy thu hút và tiện lợi hơn với mua sắm qua trang web.

Ngoài ra, đó cũng là con số cũng đủ lớn để các công ty phải dần chú tâm đến chất lượng trải nghiệm người dùng của trang web.

38% Nói rằng sẽ ở lại trang web nếu nội dung cuốn hút

Bây giờ bạn đã biết cách giúp trang web của bạn vượt qua 0.05 tử thần rồi. Vậy bước tiếp theo là gì?

Không phải cứ trang web nào đẹp là có thể thành công kiếm được khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng, một quyển sách có trang bìa đẹp đến đâu mà nội dung không đủ hấp dẫn thì quyển sách đó vẫn có thể bị bỏ dở giữa chừng. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế và trình bày hợp lý, hoàn chỉnh từ trên xuống dưới.

Đương nhiên, đó chưa phải tất cả. Còn rất nhiều những lỗi khác mà bạn chỉ có thể tìm ra khi bạn thực sự hiểu cách người dùng tương tác với web.

88% Người mua hàng trực tuyến cho biết sẽ không quay lại trang đã từng cho họ một trải nghiệm kém.

Cách khắc phục:

Phong cách lỗi thời và khó sử dụng chính là những ‘kẻ hủy diệt’ uy tín trang web.

Hãy thử tìm hiểu từ gốc của vấn đề xem.

Chẳng hạn bạn có một trang web nhưng bạn đã không hề đụng đến trong 5 năm nay, thì bạn đơn giản chỉ cần làm theo những tips thiết kế bên trên

77% Các công ty agency tin rằng trải nghiệm web của người dùng là một điểm yếu của các công ty client.

Trải nghiệm người dùng (UX) tệ chính là điểm yếu lớn nhất ở các công ty client.

Trải nghiệm người dùng và thiết kế có quan hệ chặt chẽ và là hai khái niệm không thể tách rời nhau.

39% Nói rằng họ sẽ không ở lại một trang web có hình ảnh kém chất lượng hoặc thời gian tải ảnh lâu.

27 số liệu tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web
Số liệu web tối ưu trải nghiệm người dùng

Nếu công ty thất bại trong việc cập nhật và khắc phục những hình ảnh kém chất lượng trên trang web, thì nó cũng để lộ sự thiếu chuyên nghiệp và không quan tâm đến hình ảnh công ty trên website.

Tuy nhiên, trang có chứa hình ảnh cũng kéo dài thời gian tải trang, dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

47% Người dùng tin rằng 2s là tối đa để tải một trang web trung bình. 

Cách khắc phục

Rất may là không khó để tìm ra thủ phạm gây ảnh tải chậm: kích cỡ tệp hình ảnh lớn.

Ai cũng muốn tạo một trang web với hình ảnh đẹp, độ phân giải cao nhưng điều đó cũng có thể làm giảm hiệu quả trang web. Thời gian tải trang chậm không chỉ làm người dùng chán nản, mà còn ảnh hưởng đến SEO ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Đây là một công cụ miễn phí của Google để kiểm tra tốc độ trang, từ đó bạn có thể chẩn đoán được mọi vấn đề tải trang tiềm ẩn.

Còn đây là một công cụ tuyệt vời để tối ưu size ảnh cho những hình ảnh cỡ lớn.

Tải trang chậm gây thất thoát 2.6 tỷ đô doanh số mỗi năm 

Khách hàng có nhiều sự lựa chọn và không thích phải đợi lâu. Nếu không thể khắc phục tốc độ tải trang nhanh chóng, bạn đang để lỡ mất nhiều khách hàng đến với trang web của mình dù cho nội dung của bạn có hay đến đâu đi nữa. 

79% Người tiêu dùng thừa nhận họ đánh giá uy tín một công ty dựa trên thiết kế trang web.

Giải thích

Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên khi độ thẩm mĩ của một trang web có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín của công ty đó. 

Nhưng ngày nay, trang web được dùng thước đo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp của một công ty. Nếu đã như thế, bạn càng phải chú trọng đến từng câu từng chữ trên trang web.

Cách khắc phục:

Bằng việc chăm chút cho giao diện web, công ty cũng đang xây dựng một hình ảnh tích cực trong mắt khách hàng. Phần này bao  tất cả từ tỉ lệ khung hình, hình ảnh, phông chữ đến cách trình bày nội dung. 

Nội dung của trang web cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến uy tín công ty, mà nội dung thì luôn phải đi đôi với thiết kế. Bạn có thể đăng bất cứ thứ gì trên trang web của bạn. Hơn nữa, cách bạn lồng ghép những thông tin vào thiết kế web cũng không kém quan trọng so với thông điệp chúng truyền tải.

Thiết kế có phù hợp tùy thuộc vào bạn có gói gọn được các nội dung thật súc tích vào trong cấu trúc tổng thể của trang web hay không. Nếu bạn kết hợp được những yếu tố đó thật nhịp nhàng, trang web của bạn sẽ tạo sự hứng thú và gắn kết người dùng hơn.

Tốn 2.6s để người dùng tìm ra nơi thu hút nhất trên trang

Như đã nói ở mục đầu tiên, bạn chỉ có chưa đến 1 giây để gây ấn tượng cho người dùng để đánh giá web có tốt hay không. Sau khi đã vượt qua được 1s đó, thì vẫn còn nhiều chướng ngại cần phải vượt qua để tạo được ấn tượng tích cực và giữ chân người dùng.

Chướng ngại tiếp theo bạn cần phải vượt qua chính là làm sao tạo ấn tượng đầu tiên ngay khi truy cập trang đích (landing page). 

Khách hàng chỉ bỏ ra trung bình 2.6s để tìm ra điểm thu hút mắt họ nhất, vì vậy, tốt nhất là nên để ở nơi họ có thể nhìn thấy ngay khi vào trang.

Cách khắc phục

Chìa khóa để gây một ấn tượng tích cực là đảm bảo thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải rõ ràng.

Mỗi trang đích nên chọn ra một điểm thật phù hợp trên trang mà khách hàng sẽ nhìn vào đó ngay khi truy cập. Thường ở đó sẽ là vài dòng chữ, hay hình ảnh để giới thiệu về công ty đến người dùng.

Mô hình chữ F

Nếu bạn muốn thu hút khách hàng vào một điểm đặc biệt nào đó trên trang, hãy thử đặt hình ảnh hay bất kì loại hình phương tiện nào bạn muốn vào góc trái trên cùng của trang, áp dụng như thế những trang còn lại trong web.

Nghiên cứu về chuyển động mắt cho biết chuyển động của mắt khi lướt qua một trang web cũng giống với khi đọc một quyển sách.

Họ sẽ không đọc hết mà chỉ lướt nhanh mắt qua từ trái sang phải từ trên xuống dưới. Hãy thử sắp xếp nội dung thông tin web theo thứ tự này, đặt thông tin tại nơi đắc địa nhất.

Khách hàng chỉ dàng ra trung bình 5.94s để nhìn vào ảnh bìa trang web.

Hình ảnh là phương tiện tuyệt vời. Chúng có thể tạo ấn tượng sâu sắc hơn đồng thời làm cho trải nghiệm trang thêm thú vị.

Trong số liệu lần này, chúng ta biết được rằng khách hàng thật sự có chú ý đến hình ảnh chủ đề của trang. Vì vậy, đảm bảo sự hiệu quả của hình ảnh trong việc truyền tải hình ảnh nhãn hàng là rất quan trọng.

Bí kíp:

Chọn những ảnh liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp mà không sai lệch mục tiêu chung của trang web.

Quan trọng nhất là, đừng cố nhồi nhét hình ảnh. Slider là một ý tưởng hay, nó cho phép giới thiệu công ty ở nhiều khía cạnh khác nhau và đề xuất nhiều sản phẩm hơn tới khách hàng. Tuy nhiên, đa số các số liệu về slider cho kết quả tiêu cực lên độ chuyển đổi và suy nghĩ người dùng.

Slider thường có xu hướng làm người dùng quên mất những dự tính ban đầu khi vào trang. Chưa kể, họ chỉ bỏ ra 5.94s ở trang chủ, vì vậy rất có thể họ chỉ xem được mấy tấm hình đầu tiên trong slider mà thôi.

Người dùng dành trung bình 5.59s cho nội dung trang web

Không biết bạn nghĩ thế nào, nhưng 5.59s chẳng đủ để thấm tháp gì nội dung hết.

Vậy làm sao để ghi dấu ấn tích cực với khách hàng trong một thời gian ngắn như vậy?

Cách khắc phục:

Đừng cố gắng nhồi nhét tất cả sản phẩm trên trang web đích, nó rất kém hiệu quả.

Có một phương pháp gọi là tiết lộ lũy tiến, hay tiết lộ tăng dần. Tức là lúc đầu bạn sẽ tiết lộ thật một ít thông tin để thu hút. Và nếu họ bị thu hút và muốn biết thêm, họ sẽ phải đi sâu vào trang web của bạn.

Miễn là bạn đảm bảo không gây khó hiểu cho khách hàng để họ dễ dàng tìm thông tin cần, đó sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web.

Luôn nhớ rằng khách hàng chỉ bỏ ra 5.59s cho mỗi trang nội dung. Nên đó là yếu tố quan trọng trong việc giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn, súc tích mà vẫn xây dựng được hình ảnh nhãn hàng và dẫn dắt người dùng đến đúng nơi họ mong muốn.

70% Doanh nghiệp nhỏ thiếu lời kêu gọi khách hàng hành động(CTA) trên trang chủ.

Số liệu web bạn cần biết
Lời mời kêu gọi hành động trên web

Có lẽ bạn sẽ không tin nhưng người dùng luôn muốn biết trang web của bạn muốn họ làm gì. Mặc dù không phải lúc nào họ cũng làm theo, nhưng sẽ nó làm cho câu chuyện rẽ theo một hướng khác.

Giả dụ trong một trường hợp cấp thiết, tôi bị khóa ở ngoài nhà mình nên lên Google tìm “thợ sửa khóa gần đây”. Lúc đó, nếu như tôi vào một trang đọc hết từ đầu đến cuối mà vẫn không tài nào biết được cách liên hệ thì chắc chắn tôi sẽ tìm một trang khác ngay lập tức.

Cách khắc phục

CTA sẽ cho người dùng biết về sản phẩm, đồng thời khuyến khích họ mua hàng và dịch vụ dễ dàng nhất có thể.

Không những không chỉ một loại CTA mà tùy vào từng loại hình doanh nghiệp sẽ có loại CTA khác biệt. Nếu bạn bỏ qua CTA, bạn đang bỏ lỡ mất một cơ hội để biển người dùng thành khách hàng của bạn như ví dụ nói trên.

⅔ người dùng chọn đọc nội dung được trang trí hơn là đọc chữ thô.

Không ai thích đọc một bài viết toàn chữ là chữ cả. Tùy vào điều khách hàng tìm trên công cụ tìm kiếm sẽ dẫn họ đến trang web liên quan. Vì vậy, trang chủ chưa chắc là trang đầu tiên xuất hiện khi họ truy cập vào trang web. Thay vào đó, có thể họ sẽ truy cập thẳng vào bài viết trên trang có nội dung thỏa mãn được cái họ đang tìm.

Vì vậy, không chỉ riêng landing page mà mỗi trang trong web đều phải được đầu tư thiết kế và tối ưu sự gắn kết của người dùng với trang web.

Nếu một trang web chỉ có một đống chữ nhìn như bài luận văn đại học, khách hàng sẽ chọn một trang web khác cũng số chữ đó nhưng được bài trí thu hút và dễ hiểu hơn.

Cách khắc phục

Luôn biết được nhóm đối tượng bạn hướng đến là ai, dù cho đó là một web kinh doanh hay blog.

Trên trang chủ, bạn phải cung cấp đủ thông tin cần thiết nhưng đừng cố nhồi nhét, vì sẽ làm khách hàng bị rối và chán nản. 

Với bài đăng blog, nội dung nên dễ hiểu và hướng đến hành động nhiều hơn. Đừng viết thành một đoạn dài mà hãy chia thành các tiêu đề phụ và đoạn văn nhỏ để dễ dàng cho việc đọc.

Hình ảnh, video hoặc hình vẽ nên được đưa vào ở tất cả các trang để minh họa và củng cố thêm cho phần nội dung, làm cho người đọc nhớ tới bài viết lâu hơn.

94% Ấn tượng đầu tiên có liên quan đến thiết kế.

Người tham gia khảo sát cho biết rằng các trang web thường khá phức tạp, rối mắt và thiếu những công cụ hỗ trợ điều hướng.

Khảo sát cũng trích dẫn ra rằng một số người phàn nàn về thiết kế tẻ nhạt, sử dụng màu sắc tệ, quá nhiều quảng cáo gián đoạn, thiếu nội dung dẫn dắt, chữ nhỏ, quá nhiều chữ, giao diện không thân thiện, tính năng tìm kiếm trên trang không hiệu quả.

46% Khách hàng đánh giá mức độ tin cậy của web dựa trên vẻ ngoài bắt mắt.

27 số liệu tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web
Thiết kế web thể hiện độ tin cậy

Nghiên cứu trên cũng tìm ra rằng 46% khách hàng dựa trên thiết kế và độ đẹp xấu của trang web để đánh giá mức độ tin cậy của nó.

Bao gồm: bố cục web, lỗi đánh máy, kích cỡ chữ và bảng màu.

52.64% Tổng lượt truy cập toàn cầu năm 2017 là bằng điện thoại.

Công ty nghiên cứu thị trường tìm ra rằng phần lớn lượt truy cập toàn cầu đến từ điện thoại di động và vượt xa lượt truy cập bằng máy tính. Thật ra, truy cập bằng điện thoại đã vươn lên dẫn đầu từ năm 2015 rồi. Con số này tăng trưởng qua mỗi năm, những trang web có tính đáp ứng thấp đang dần bị đào thải.

20. Cuối năm 2019, 63% sử dụng internet toàn cầu sẽ đến từ các thiết bị di động.

Khảo sát cho thấy sử dụng internet trên di động sẽ còn nở rộ trong năm tới. Thậm chí các công ty dẫn đầu trong ngành tin học như Apple cũng đang hướng đến thế hệ trẻ vào thế giới của các thiết bị di động.

Năm 2018, thương mại di động chiếm 50% tổng doanh thu thương mại điện tử của Mỹ.

50% doanh thu thương mại điện tử Mỹ đang diễn ra trên điện thoại.

Với dự đoán tổng lưu lượng truy cập internet trên thiết bị di động tăng, con số này cũng sẽ tăng lên.

Thực tế nhiều nhà bán lẻ được biết đến bằng việc cung cấp trải nghiệm tốt khi mua sắm trên điện thoại và nhiều nhà bán lẻ khác cũng đang đổi mới và nhận lại nhiều sự cải thiện đáng kể.

94% Feedback tiêu cực trên web có liên quan đến thiết kế của trang

27 Số liệu trang web cần biết
Số liệu trang web từ người dùng

Khách hàng chỉ dùng chưa đến một 1s để đánh giá độ uy tín của trang web, vì vậy dùng thiết kế để đánh mạnh vào tâm lý khách hàng là sự chọn lựa hữu hiệu nhất.

Hãy luôn cập nhật hình ảnh mới nhất. Bạn có thể chọn phông chữ hiện đại hoặc những phông đơn giản.

Một yếu tố quan trọng khác là tỉ lệ khung hình. Hãy chọn tỉ lệ 16:9 hay 4:3, vì chúng có tính tương thích cao với cho màn hình rộng của các thiết bị ngày nay.

Đây là một số tỉ lệ khung hình phổ biến hiện nay

27 số liệu tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang web
Tỉ lệ khung hình trang web

Bạn chỉ nên chọn và áp dụng 1 trong những loại trên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Gần 8 trên 10 khách hàng cho biết sẽ bỏ dở giữa chừng nếu như nội dung được trình bày khó nhìn

Nếu nội dung của bạn lại không thể đem lại cho khách hàng cái họ cần, thì dù cả thế giới vào xem trang của bạn thì cũng không có gì đổi.

Khách hàng đang dần khó tính hơn và họ sẽ thẳng thừng từ chối vào một trang web với chữ thì nhỏ tí, luôn phải phóng to hay căng mắt mới có thể đọc được.

61% Người dùng có xu hướng không quay lại trang từng xảy ra lỗi truy cập 

27 số liệu tối ưu trải nghiệm người dùng trên website
Trang web có lỗi truy cập

Theo Google, 61% người dùng có xu hướng không quay lại trang từng xảy ra lỗi truy cập và 40% sẽ vào một trang web khác.

Nếu trang web bạn có một thế kế lung linh và thu hút mà không thể truy cập vào, thì coi như mọi công sức của bạn đổ sông đổ bể. Những trang web khó sử dụng hoặc với khả năng truy cập kém sẽ làm cho khách hàng rời đi nhanh chóng.

83% Người dùng mong muốn trải nghiệm liền mạch trên nhiều thiết bị

“Trải nghiệm liền mạch” khác với “trải nghiệm như nhau” Trải nghiệm liền mạch là khi người dùng đang xem một web trên máy tính, sau đó chuyển sang điện thoại hay máy tính bảng truy cập vào trang mà vẫn dễ dàng tìm thấy nơi đang đọc dở một cách dễ dàng.

Bố cục của web có thể khác nhau, tùy vào kích cỡ màn hình của thiết bị, nhưng bạn phải luôn đảm bảo tính dễ sử dụng và chất lượng trải nghiệm của người dùng.

Tỉ lệ chuyển đổi trung bình trên điện thoại hơn tỉ lệ chuyển đổi trên máy tính 64%

Một dấu hiệu khác cho thấy những trang web tập trung vào giao diện trên điện thoại đang ngày một phát triển. Các công ty cũng đang gặt hái được nhiều lợi ích từ việc xây dựng hiện diện kỹ thuật số chất lượng cao trên thiết bị di động.

88% khách hàng sau khi tìm kiếm sản phẩm trên điện thoại sẽ mua sản phẩm đó

Giả sử xe bạn bị hư giữa đường, hay khi bạn đang dùng bữa tối với bạn bè và muốn tìm một nơi nào đó khác ăn tăng hai.

Trong 2 trường hợp trên đều có hai điểm chung:

  1. Bạn sẽ lên mạng và tìm kiếm thông tin.
  2. Lúc đó không có chiếc máy tính nào ở đó.

Tuy hơn 50% lượt truy cập các trang web đến từ điện thoại di động, nhưng đối với những nhãn hàng địa phương nơi người dùng có thể đến và mua trực tiếp, thì trải nghiệm người dùng vẫn có rất nhiều sức ảnh hưởng và thậm chí là rất quan trọng. Đặc biệt với những doanh nghiệp nhỏ, web sẽ giúp giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng. Hơn nữa, doanh nghiệp địa phương còn có thể có được lượng truy cập lớn đến từ những người bận rộn thích sự tiện lợi khi mua hàng trực tuyến.

Tóm lại

Các trang web chính là công cụ tuyệt vời giúp lôi kéo khách hàng và phát triển hình ảnh công ty bạn. Qua trang web, khách hàng sẽ đánh giá tổng thể công ty. Vì thế, một trang web tệ có thể làm ảnh hưởng không chỉ đến hình ảnh công ty mà còn có thể là nguyên nhân của việc giảm doanh thu.

Thiết kế web đáp ứng cũng đóng một vai trò to lớn. Nếu khách hàng gặp khó khăn khi sử dụng hay truy cập trang web họ sẽ đi tìm một trang khác tốt hơn thay vì chọn ở lại và chịu đựng vì họ có rất nhiều sự lựa chọn.

Ấn tượng đầu tiên khách hàng có về trang web là cực kì quan trọng. Tuy nhiên việc bạn có giữ chân được khách hàng hay không thì vẫn còn rất nhiều những chướng ngại phải vượt qua trong lúc họ xem trang web của bạn. Hãy dựng một trang web hoàn hảo nhất có thể, công sức của bạn sẽ được đền đáp. 

Nguồn dịch: SWEOR

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!