Top Social content được quan tâm trong năm 2024

“Social content” một thuật ngữ phổ biến trong xã hội hội hiện đại ngày nay. Tuy vậy để xây dựng một chiến lược social content hợp lí và ấn tượng chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đừng lo đã có Marhub ở đây để giúp các bạn xây dựng nó. 

Social content là gì?

Social content là nội dung tiếp thị được triển khai thông qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram, Twitter, …

Ví dụ: Twitter là một mạng xã hội cho phép bạn chia sẻ các tin nhắn ngắn và thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng và chính xác. Facebook là một mạng xã hội toàn diện cho phép người dùng cập nhật, chia sẻ hình ảnh, chia sẻ sự kiện, chia sẻ thông tin và nhiều hơn nữa.

Điểm chung của tất cả những nền tảng này là có hệ thống lượt thích (likes), bình luận (comments), lượt chia sẻ (share) và thậm chí là lượt xem (views). Và cũng nhờ vậy mà giúp Marketers dễ dàng đánh giá, đo lường một cách cụ thể hành vi khách hàng cũng như độ tiếp cận của họ đối với social content cần truyền tải.

Social Content là gì?
Social Content là gì?

5 Lý do vì sao cần thực hiện Social Content 

Social Content ngày càng trở nên phổ biến nhờ những lợi ích mà nó đem lại dưới đây: 

Nâng cao độ nhận diện thương hiệu

Bằng cách chạy một chiến dịch Social Content, độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ được cải thiện tương đối nhiều. Trên thực tế, hơn 91% nhà tiếp thị nói rằng chỉ vài giờ mỗi tuần trên các kênh xã hội có thể nâng cao đáng kể nhận thức và cải thiện trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, nếu khách hàng của bạn có tài khoản mạng xã hội, họ có thể dễ dàng tìm thấy và nói chuyện với doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào mà không nhất thiết phải đến đúng địa điểm hoặc trong giờ làm việc.

Các chiến dịch Marketing trên mạng xã hội không chỉ giới thiệu sản phẩm mới mà còn là kênh truyền thông hiệu quả để chạy các chương trình khuyến mãi, giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng.

Đem lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm

Trong chiến lược quảng cáo, Social Content được coi là phương pháp quảng cáo rẻ nhất và hiệu quả nhất. Việc tạo tài khoản và đăng nhập vào các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter là hoàn toàn miễn phí. 

Nếu bạn muốn quảng cáo về các bài đăng của mình xuất hiện trên mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm xem quảng cáo này hoạt động như thế nào với một số tiền nhỏ trước khi đầu tư số tiền lớn hơn. Theo các chuyên gia tiếp thị, bạn chỉ cần đầu tư một ít thời gian và tiền bạc vào tiếp thị truyền thông xã hội để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Lợi ích mà Social Content mang lại
Lợi ích mà Social Content mang lại

Thúc đẩy tương tác với khách hàng

Social Content được các chuyên gia coi là cách tốt nhất để thu hút và gắn kết khách hàng. Càng có nhiều cơ hội tương tác với khách hàng mục tiêu, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao. 

Ngoài ra, sự tương tác này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về tâm lý và nhu cầu của khách hàng. Quan trọng nhất, nó cũng có thể truyền tải thông điệp của công ty bạn tới khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Tiếp thị truyền thông xã hội không chỉ là một cách thuận tiện để quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà các doanh nghiệp còn sử dụng không gian này để tiếp thị quảng cáo. 

Khi người dùng Internet lướt Facebook và nhìn thấy những quảng cáo này, họ có thể liên hệ trực tiếp với công ty để yêu cầu thêm thông tin hoặc mua hoặc đặt hàng trực tuyến.

Tối ưu hóa Social Content bằng cách tận dụng Marketplace

Bên cạnh việc tương tác trực tiếp để nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các trang mạng xã hội ngày nay đặc biệt là Facebook đã phát triển một tính năng mới mang tên Marketplace. Tính năng này giúp doanh nghiệp hiểu được nhu cầu của khách hàng tiềm năng mà không cần phải tương tác trực tiếp với họ. 

Đặc biệt, các nhà tiếp thị doanh nghiệp có thể tìm hiểu sở thích hiện tại của họ bằng cách quan sát hoạt động trên mạng xã hội. Nếu trang Facebook của bạn có số lượng người theo dõi lớn, tính năng mới này sẽ giúp bạn phân loại theo nhân khẩu học những người theo dõi đó. 

Trên thực tế, các chuyên gia cho rằng Marketplace sẽ là một công cụ hiệu quả cho không gian tiếp thị truyền thông xã hội trong tương lai.

Phát triển Website nhờ Social Content

Lợi ích lớn cuối cùng mà Social Content đem lại là cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua tiếp thị truyền thông xã hội.

Mạng xã hội là nơi hàng triệu người dùng Internet đến với nhau. Trung bình mỗi người dành 2-4 giờ mỗi ngày để lướt mạng xã hội, vì vậy doanh nghiệp có thể tận dụng đặc điểm này vào quảng bá hình ảnh công ty hay hình ảnh sản phẩm của bạn. 

Một trong những cách mà các công ty thường sử dụng để nâng cao danh tiếng của công ty và cũng đóng góp một chút vào việc tối ưu hóa trang web của họ trên công cụ tìm kiếm là chia sẻ các bài đăng trên blog của họ trên Facebook, Twitter, v.v. và khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết đến bài đăng. 

Các bước xây dựng Social content hiệu quả

Các bước xây dựng Social Content hiệu quả
Các bước xây dựng Social Content hiệu quả

Lên ý tưởng chủ đề

Mặc dù đây là bước khởi điểm tuy nhiên là bước quan trọng nhất vì là nền tảng cho tất cả những phần tiếp theo. Không những thế đây cũng là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Đầu tiên là kỹ năng nhạy bén với những xu hướng mới để tạo ra social content ấn tượng và hợp thời nhờ vậy mới có được lượng tương tác cao và gây được sự chú ý rộng rãi.

Lên ý tưởng về hình ảnh, video (content social media)

Một bài viết sẽ không hoàn hảo nếu thiếu hình ảnh, video minh hoạ. Nói cách khác chính hình ảnh, video là cầu nối để người đọc cảm thấy thân thiện hơn với social content cần truyền tải và cũng gây ấn tượng sâu sắc và dễ đọng lại cho họ hơn. 

Chính vì thế mà việc đầu tư vào hình ảnh và video (content social media) có chất lượng cao nhất là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể làm việc hợp tác cùng các designer hay cũng có thể học hỏi và trau dồi trải nghiệm thiết kế và tạo ra sản phẩm của riêng mình.

Tiến hành viết bài và đăng lên các nền tảng liên quan

Có rất nhiều cách để viết tuy nhiên bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi viết và đăng bài trên Social
Lưu ý khi viết và đăng bài trên Social
  • Chọn phong cách viết phù hợp với bản thân và phù hợp với social content cần truyền tải. Không những thế lựa chọn phong cách viết phù hợp với nền tảng bạn dùng rất quan trọng.
  • Có thể đọc thêm sách để trau dồi khả năng viết cũng như kích thích khả năng sáng tạo và vốn kiến thức sẵn có cho bản thân.
  • Tạo ra điểm nhấn cho bài viết bằng các ký tự phù hợp (hài hước, nghiêm túc, gần gũi)
  • Đảm bảo tính nhất quán trong các bài viết về ngôi xưng, phong cách đặc trưng, lĩnh vực theo đuổi và cả đối tượng người đọc mà bạn muốn tiếp cận.

Sáng tạo nội dung liên tục

Bạn cần có một tần suất xuất hiện một cách cụ thể về thời gian. Một fanpage hoạt động “chập chờn” thì khó mà có thể thành công và tiếp cận được nhiều người. Vì vậy hãy vạch ra một lịch trình đăng bài cụ thể có thể là hàng tuần, hàng tháng nhằm đảm bảo social content bạn muốn truyền tải luôn xuất hiện.

Theo dõi phản hồi thường xuyên

Sau khi hoàn tất việc đăng bài bạn nên theo dõi lượt tương tác đặc biệt là phần bình luận để tiếp thu ý kiến của người đọc để cải thiện chất lượng cho những lần sau.

Hơn nữa, việc trả lời bình luận cũng giúp làm tăng tương tác và tạo nên mối quan hệ gần gũi giữa người sáng tạo social content và người đọc.

Chiến lược xây dựng Social Content hiệu quả

Chiến lược Social Content hiệu quả
Chiến lược Social Content hiệu quả

Xác định nội dung và tỷ lệ 

Thời gian đầu, các nền tảng mạng xã hội chỉ tập trung chuyên sâu vào việc san sẻ hình ảnh. Và những người phát minh sáng tạo đã tăng cấp mọi thứ từ video, ảnh động cho đến đồ họa đẹp mắt. Khi thiết kế xây dựng kế hoạch Social content, bạn cần xem xét việc cân đối những loại nội dung với nguồn lực hiện có sao cho tốt nhất để thu được lượng tác tác người dùng mong ước. 

Nếu video được cho phép bạn kể một câu chuyện chi tiết cụ thể, hãy thực thi nội dung này tiếp tục để tiếp thị mẫu sản phẩm/ dịch vụ, khiến người mua nhớ về tên thương hiệu bạn nhiều hơn

Trong trường hợp bạn không đủ nguồn vốn hoặc thiếu nhân lực thực thi, lời khuyên: Chỉ cần tập trung chuyên sâu vào nội dung dạng text tích hợp với hình ảnh, còn những video hoàn toàn có thể tàng trữ để sử dụng cho những chiến dịch – chương trình khuyến mãi thêm, tặng thêm đặc biệt quan trọng.

Instagram phân phối nhiều tính năng hỗ trợ giúp bạn hoàn toàn có thể tạo ra bài đăng phát minh sáng tạo và lôi cuốn hơn như : Boomerang, Hyperlapse, Layout … tạo ảnh GIFs, hình ảnh và video tương thích. Những ứng dụng bổ trợ này được cho phép doanh nghiệp tối ưu ngân sách phong.

Đừng quên Hashtag

Bạn không thể nhắm đối tượng mục tiêu trực tiếp trên Instagram, Facebook, Tik Tok,.., nhưng hashtag là giải pháp tuyệt vời. Liệt kê đầy đủ các hashtag để giúp bài đăng của bạn được tìm thấy bởi đúng đối tượng. 

Không những thế nên lưu ý chọn những hashtag có số lượng truy cập cao. Phần mô tả có thể thêm tối đa 30 hashtag, nhưng bạn luôn có thể thêm chúng nếu cần thiết ở dưới phần bình luận.

Đừng bỏ qua Hashtag
Đừng bỏ qua Hashtag

Tổ chức các cuộc thi, minigame

Ai cũng muốn có cơ hội nhận quà hay những ưu đãi. Vì thể đừng ngần ngại tổ chức minigame để nhận được thật nhiều sự tương tác. Vừa quảng bá được thương hiệu, vừa tạo cơ hội cho nhiều người trải nghiệm sản phẩm dịch vụ của mình hơn.

Chọn một phong cách nhất quán

Hãy chọn một phong cách nhất quán cho tài khoản của mình. Nhất quán về cả nội dung lẫn phong cách hình ảnh, video. Cụ thể là màu sắc và những câu caption nên có nội dung liên quan. Nếu thương hiệu của bạn về lĩnh vực du lịch, bạn nên lựa chọn những hình ảnh liên quan về lĩnh vực của bạn – du lịch. Tương tự, nếu như bạn là thương hiệu về lĩnh vực nhà hàng, thì chỉ nên đăng tải những hình ảnh về đồ ăn. Bạn càng tập trung vào một lĩnh vực cụ thể sẽ càng tốt cho thương hiệu bạn ((mặc định là các bức ảnh có đủ sự thu hút)

Tối ưu bio và mô tả

Bio là chỗ duy nhất để giới thiệu sơ lược về bản thân  song nó rất quan trọng để mọi người nhận diện được thương hiệu cũng như phong cách riêng của từng trang. Ngoài liên kết web, bạn có thể thêm một số câu slogan hay mô tả sơ bộ bằng những hashtag liên quan nên nhớ chọn những hashtag có độ phủ sóng cao để tăng lượng tương tác.

Tối ưu phần bio và mô tả
Tối ưu phần bio và mô tả

Một số ý tưởng Social content “hot” hiện nay

Review

Review là một hình thức đánh giá những sản phẩm, dịch vụ của bản thân cách khách quan, đó có thể là mỹ phẩm, thức ăn, phim,…  hay đơn giản hơn là tất tần tật những điều trong cuộc sống thường nhật của bạn. Người đọc thật sự cần đọc những review để quyết định có nên trải nghiệm hay không. Và điều đó cũng dần dà tạo nên niềm tin cho người đọc của bạn phụ thuộc vào những đánh giá mà bạn đem lại nếu chúng đúng với sự thật.

Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm

Nếu bạn có một nền tảng kiến thức nhất định trong một lĩnh vực nào đó. Việc chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cho mọi người cũng sẽ nhận được lượt tương tác rất cao nếu nó có đủ sức hấp dẫn.

Mở rộng ra, việc bạn thể hiện tài năng qua social content bạn truyền tải (viết lách, hát, đàn,… ) cũng sẽ tạo được rất nhiều sự chú ý từ người đọc. Vì giờ đây họ chính là khán thính giả hay là những người chiêm ngưỡng nghệ thuật thực thụ mà chỉ cần thông qua những nền tảng mạng xã hội hết sức cơ bản.

Livestream

Nếu bạn đã có một lượng tương tác nhất định việc livestream để kết nối với mọi người cách trực tiếp sẽ giúp lượng tương tác của bạn ngày càng tăng cao. Qua những bình luận và câu hỏi của mọi người trong buổi trực tiếp sẽ giúp mọi người hiểu và quý mến bạn nhiều hơn.

5 Mẫu Content Social Media phổ biến

Mẫu Social Content về các ngày lễ

Mẫu Social Content tết của Coca Cola
Mẫu Social Content tết của Coca Cola

Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống lớn nhất trong năm của người Việt Nam, do đó các dự án truyền thông về Tết Nguyên Đán được coi là phổ biến nhất. Đây không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà còn mang nhiều ý nghĩa văn hóa tâm linh đối với người dân Việt Nam.

Từ xa xưa, Tết được coi là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính và cầu nguyện với thần đất, thần mưa, thần nước, thần sấm sét, thần mặt trời, v.v. 

Hầu như tất cả các thương hiệu trong các ngành hàng khác nhau đều lên kế hoạch cho các chiến dịch truyền thông xã hội sinh động và mạnh mẽ trong dịp Tết. Các ngành công nghiệp chính như thương mại điện tử, bán lẻ, đồ uống, bánh kẹo, thực phẩm, chăm sóc gia đình và cá nhân là những ngành chắc chắn sẽ tham gia vào đường đua này.

Một số thông điệp tiêu biểu của lịch nghỉ Tết như ‘Tết về nhà sum họp’, ‘Tết sẻ chia yêu thương’, ‘Thấy Kindu là thấy Tết’… đã được nhiều thương hiệu triển khai thành công.

Ví dụ: Coca-Cola là một trong những thương hiệu thường xuyên có những chiến dịch Marketing “bùng nổ” mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm 2023, chiến dịch Tết của thương hiệu nước ngọt có ga này đã dành sự quan tâm đặc biệt đến ba miền đất nước, giúp gia tăng sự kết nối và tạo dựng mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Mẫu Social Content Sale

Mẫu Social Content Sale của Phúc Long
Mẫu Social Content Sale của Phúc Long

Social Content Sale tích hợp sẽ giúp gia tăng hiệu quả hoạt động cho tổng thể kế hoạch Marketing, các hoạt động giảm giá thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng bao gồm:

Khuyến mãi: Giảm trực tiếp giá sản phẩm, tặng combo khuyến mãi, mua kèm deal sốc, …

Khuyến mãi chiết khấu, chương trình khuyến khích mua hàng tại các điểm bán riêng…

Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả doanh nghiệp có thể kết hợp phát triển hình ảnh thương hiệu đồng bộ, có tính chuyên nghiệp cao, xây dựng màu sắc, giọng điệu Marketing mang đặc tính riêng của thương hiệu để ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng.

Mẫu Launching Campaign

Launching Campaign sẽ giúp bạn xây dựng kế hoạch tiếp thị và ra mắt sản phẩm để khám phá vô số cơ hội tiềm năng dành cho việc ra mắt, xác định mục tiêu cụ thể và lên sẵn lịch trình ra mắt.

Với Launching Campaign, bạn có thể sắp xếp ưu tiên các nguồn lực theo thứ tự phù hợp và đem lại hiệu quả. Bạn có thể xây dựng khung kế hoạch Marketing bao gồm các mục kết quả quan trọng của một kế hoạch Marketing hoặc Digital Marketing.

Mẫu Branding Campaign

Mẫu Branding Campaign củaThe Coffee House
Mẫu Branding Campaign củaThe Coffee House

Branding Campaign là chiến dịch quảng bá thương hiệu bằng cách kể câu chuyện hoặc thông điệp của công ty cho người tiêu dùng với mục đích nâng cao độ nhận diện của thương hiệu và cải thiện giá trị cho doanh nghiệp.

Ví dụ: The Coffee House là thương hiệu nổi tiếng với những chiến dịch Marketing kể câu chuyện của chính thương hiệu, đồng thời khuyến khích khách hàng tham gia chia sẻ câu chuyện của bản thân. Điểm thành công của những chiến dịch này đó là đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và tạo sự đồng cảm, gắn bó.

Bắt tay với các thương hiệu khác

Quan hệ đối tác với các thương hiệu nổi tiếng thường đem lại các chiến lược tăng trưởng hấp dẫn nhất, vì chúng khiến cả hai thương hiệu phải làm việc một cách sáng tạo để cạnh tranh bắt mắt.

Mẫu Social Content kết hợp giữa Momo và Starbucks
Mẫu Social Content kết hợp giữa Momo và Starbucks

Hợp tác với một thương hiệu phổ biến có thể nhận được sự tin tưởng ngay lập tức từ khán giả của đối tác và xây dựng lòng tin với họ cũng như khán giả hiện tại của bạn.

Ví dụ: Hẳn bạn vẫn nhớ màn kết hợp đầy thú vị giữa Momo và Starbucks từng được công bố trên Fanpage của Momo. Chỉ với một tấm ảnh kèm dòng thông báo ngắn ngủi nhưng sự kết hợp này vẫn đem lại cho cả hai thương hiệu lượng tương tác đáng kể và khiến giới trẻ thích thú.

Tuy tham khảo những ý tưởng mới là quan trọng trong việc xây dựng Social content nhưng hơn hết bạn phải tập trung vào việc nâng cao độ nhận diện cũng như chất lượng social content mà bạn truyền tải. Đặc biệt hãy theo đuổi và trung thành với content ban đầu bạn đặt ra ắt sẽ thành công. Hãy theo dõi Marhub và cùng cập nhật những thông tin bổ ích từ chúng mình qua những bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!