50+ Mẫu Thiết Kế Logo Ngành Giáo Dục Chuyên Nghiệp – Ấn Tượng

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, xã hội ngày càng văn minh. Ngành giáo dục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và được đánh giá là một trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế đang từng bước xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng, xây dựng hình ảnh nhất quán để quảng bá thương hiệu. Khởi đầu cho việc này là việc tạo dựng một logo thương hiệu riêng, mang dấu ấn riêng để gia tăng tầm ảnh hưởng và sức cạnh tranh. Trong bài viết này, hãy cùng Marhub điểm qua những kinh nghiệm bổ ích khi thiết kế logo ngành giáo dục nhé!

Ý nghĩa xây dựng logo đối với ngành giáo dục

  • Là công cụ quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu, khẳng định sự uy tín và chất lượng của đơn vị đào tạo. 
  • Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu về cơ sở giáo dục.
  • Là công cụ giúp thương hiệu truyền tải thông điệp mạnh mẽ.
  • Giúp cho các cơ sở đào tạo có dấu ấn riêng, có nét đặc trưng nổi bật riêng giữa các đơn vị đào tạo cùng ngành, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
  • Logo tạo nên giá trị trường tồn với thời gian: Logo mang trong mình nhiều ý nghĩa, là bộ mặt của cơ sở đào tạo, là biểu tượng được sử dụng xuyên suốt trong mọi quá trình giảng dạy, thu hút học viên và xây dựng hình ảnh thương hiệu.
Ý nghĩa của việc xây dựng logo ngành giáo dục
Ý nghĩa logo ngành giáo dục

Đặc điểm của các logo ngành giáo dục

Đặc trưng của ngành giáo dục là dạy và học, truyền đạt kiến thức, kỹ năng, nguyên tắc sống, đánh thức năng lực tiềm ẩn mỗi cá nhân, đánh thức trí tuệ mỗi con người. Chính vì thế, khi thiết kế logo ngành giáo dục cần chú trọng đặc trưng của ngành, thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng, lịch sự, uy tín của ngành.

Lưu ý khi thiết kế logo ngành giáo dục

Xác định mục tiêu

Đối tượng khách hàng của ngành giáo dục rất đa dạng, tùy từng chương trình đào tạo của đơn vị mà hướng tới những đối tượng khác nhau. Khi thiết kế logo cần lên ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp độ tuổi, sở thích, nhu cầu, tính cách, vị trí địa lí,…để gia tăng hiệu quả tiếp cận. Chắc chắn rằng logo của trường mầm non sẽ khác với các logo các trường trung học, đại học, cơ sở đào tạo nghề hay một trung tâm đào tạo kỹ năng khác. Chính vì vậy, việc xác định khách hàng mục tiêu là điều thật sự cần thiết.

Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Những năm trước đây, khi thiết kế logo ngành giáo dục người ta thường sử dụng những hình ảnh liên quan đến dụng cụ học tập, các hình ảnh liên quan đến lịch sử, những khối hình tròn hoặc vuông bao quanh tên trường, đường nét phân mảnh, bố cục không rõ ràng, nhiều chi tiết đem lại cảm giác rối rắm, thiếu sự gắn kết.  Hiện nay, với việc phát triển của công nghệ nên việc thiết kế logo được đầu tư một cách chuyên nghiệp, đẹp mắt hơn, thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Chính vì thế logo thường thiên về tính tối giản, các hình ảnh, màu sắc, biểu tượng hài hòa, gắn liền với mục tiêu, tầm nhìn và lột tả được sự trí tuệ trong logo. Việc thiết kế logo cần thoát khỏi những tư duy lỗi thời, cũ kỹ để vươn lên xu hướng mới, hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Trong lĩnh vực giáo dục hiện nay, sự cạnh tranh giữa các cơ sở ngày càng khốc liệt. Khách hàng ở đây là học sinh, sinh viên và cả phụ huynh, họ sẽ tìm hiểu rất kỹ môi trường tương lai để quyết định xem có nên đăng ký học hay không. Do đó, sự chuyên nghiệp, sáng tạo, bài bản, trình độ cao và tinh thần sẵn sàng cải tiến là những điều mà đơn vị của bạn cần phải thể hiện để gây ấn tượng với họ.

Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

Những biểu tượng trong logo ngành giáo dục nên thiết kế đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa nhất định và thể hiện được thông điệp muốn truyền tải. Biểu tượng nên mang đặc trưng của chương trình giáo dục, định hướng của thương hiệu. Bên cạnh đó còn nói lên được tính chuyên nghiệp, hiện đại và đơn giản. Tránh những biểu tượng phức tạp sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng logo.

Ví dụ: Chiếc mũ, quyển vở, cánh diều,…

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Khi thiết kế logo ngành giáo dục cần chú ý tới màu sắc tươi sáng, mới mẻ, năng động, thể hiện thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng về những giá trị mà họ nhận được khi sử dụng dịch vụ đào tạo của bạn. Việc sử dụng màu sắc đúng cách sẽ chạm tới cảm xúc của khách hàng, giúp khách hàng bước đầu có ấn tượng tốt về đơn vị bạn và gia tăng khách hàng mục tiêu.

Một số màu hay sử dụng trong ngành giáo dục như:

  • Màu xanh dương: Biểu hiện sự tin cây, sự uy tín, tính chắc chắn, đảm bảo và bền vững. Thường rất hay được sử dụng trong các logo ngành giáo dục để thể hiện cho sự kỳ vọng, khát khao mong muốn truyền và nhận tri thức.
  • Màu đỏ: Thể hiện cho năng lượng, sự bùng nổ mạnh mẽ, niềm đam mê và khát khao cháy bỏng. Màu đỏ tượng trưng cho sự hứng khởi, táo bạo, sức mạnh của sự sống. Màu đỏ còn là màu nổi bật, giúp dễ dàng thu hút khách hàng.
  • Màu vàng: Màu của mặt trời, màu của ánh sáng bất diệt thể hiện sự ấm áp và lạc quan. Màu vàng còn mang ý nghĩa cho sự sang trọng, đẳng cấp riêng biệt.
  • Màu cam: Thể hiện sự sáng tạo, vui vẻ và năng động. Màu cam tươi thể hiện màu của sức sống và sự an toàn.
  • Màu xanh lá: Mang ý nghĩa mới mẻ, êm đềm và thanh bình. Tạo cảm giác ổn định, niềm khao khát khao phát triển.
Logo ngành giáo dục màu xanh dương ấn tượng
Logo ngành giáo dục màu xanh dương
Logo ngành giáo dục màu đỏ nổi bật
Logo ngành giáo dục màu đỏ
Logo ngành giáo dục màu vàng đỉnh cao
Logo ngành giáo dục màu vàng
Logo ngành giáo dục màu cam chuyên nghiệp
Logo ngành giáo dục màu cam
Logo ngành giáo dục màu xanh lá bắt mắt
Logo ngành giáo dục màu xanh lá

Lựa chọn font chữ phù hợp với tinh thần giáo dục

Font chữ được lựa chọn phải phù hợp với mục tiêu khách hàng và chương trình đào tạo của đơn vị.

Nếu môi trường đào tạo mà bạn hướng đến có đặc điểm sôi động, vui vẻ, dễ thương và có chút gì đó nghệ thuật thì nên thiên về những font chữ mềm mại, uyển chuyển, được cách điệu đơn giản.

Ngược lại, nếu môi trường đào tạo mà bạn muốn hướng tới chuyên đào tạo nguồn nhân lực chính quy, môi trường đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nên cân nhắc những font chữ truyền thống, đơn giản, hiện đại và nghiêm túc hơn. Điều quan trọng nhất là lựa chọn font chữ sao cho phù hợp với tinh thần giáo dục của thương hiệu.

Ý nghĩa một số logo ngành giáo dục nổi bật

Logo Trường Đại học – THPT

Trường Đại học Luật TPHCM: Hình tượng khiên được lựa chọn làm chủ đạo thể hiện hình ảnh một ngôi trường vững mạnh về chuyển giao tri thức, trí tuệ và đồng thời không ngừng nỗ lực cống hiến cho sự bảo vệ công lý xã hội.

Logo ngành giáo dục đẹp trường Đại học Luật TPHCM
Logo ngành giáo dục – Trường Đại học Luật TPHCM

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM: Từ trung tâm được thiết kế với hình lục giác bao quanh tên trường, phía ngoài hình lục giác là các hình khối giống nhau như hình quyển sách đang được mở. Nhìn tổng quan logo giống hình tổ ong, tượng trưng cho sự đơn giản, gắn kết bền chặt. Đây còn được coi là biểu tượng của sự siêng năng, sáng tạo.

Logo ngành giáo dục đẹp trường Đại học Bách Khoa
Logo ngành giáo dục – Trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Thiết kế dựa vào cách điệu ba chữ TDT là tên viết tắt của trường đại học Tôn Đức Thắng. TDT nối liền nhau và tịnh tiến về phía trước như mục tiêu mà trường muốn hướng tới luôn luôn phát triển bền vững và phát triển không ngừng. Bên dưới biểu tượng là dòng chữ tên trường được viết cả tiếng Anh và tiếng Việt nhằm giúp người nhìn dễ dàng nhận biết về chương trình đào tạo của trường.

Logo ngành giáo dục nổi bật trường Đại học Tôn Đức Thắng
Logo ngành giáo dục – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: Thiết kế dựa trên tên hai chữ cái đầu trong Nội – tên của trường là Hà Amsterdam: Chữ H được cách điệu thành “cuốn sách mở” thể hiện đây là cơ sở giáo dục có chức năng đào tạo học sinh chuyên, học sinh tài năng của thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Chữ A như “ngòi bút” với ý ngụ ý rằng đây là môi trường tri thức sắc bén, học tập sáng tạo cho học sinh. Quả địa cầu thể hiện rằng giáo dục của ngôi trường luôn rộng mở với thế giới.

Logo ngành giáo dục chuyên nghiệp trường THPT chuyên Hà Nội - AMSTERDAM
Logo ngành giáo dục trường THPT chuyên Hà Nội – AMSTERDAM

Logo Trường Mầm Non

Trường mầm non Tân Thời Đại: Biểu tượng hai hình nhân đang nhảy múa biểu hiện cho sự hồn nhiên và tươi vui của thế hệ trẻ.  Đây là hệ thống giáo dục dành cho trẻ em, với tinh thần Trẻ em hôm nay – Thế Giới ngày mai. Ba bàn tay nằm sát nhau thể hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết trong việc nuôi dạy trẻ giữa Gia đình, Nhà Trường và Xã Hội. Màu xanh biểu hiện cho thời gian, hi vọng và hòa bình. Màu vàng  biểu hiện cho trí tuệ tương lai. Màu nâu đỏ biểu hiện cho sự ổn định và vững bền.

Logo ngành giáo dục ý nghĩa trường Mầm non Tân Thời Đại
Logo ngành giáo dục – Trường Mầm non Tân Thời Đại

Trường Mầm non IMS Đà Nẵng: Hình ảnh cách điệu “mặt trời” tỏa sáng kết hợp với tên viết tắt của trường tạo thành một bố cục chặt chẽ, bắt mắt, gợi cho các bậc phụ huynh cũng như các bé có ấn tượng khó phai ngay lần đầu đến với trường quốc tế IMS Đà Nẵng. Những tia sáng mặt trời nhiều màu sắc như tượng trưng cho hình ảnh một bông hoa đang tỏa sáng rực rỡ, nó còn tượng trưng cho sự đa dạng về văn hóa của thầy và trò tại ngôi trường quốc tế IMS Đà Nẵng.

Logo ngành giáo dục ấn tượng trường Mầm non IMS
Logo ngành giáo dục – Trường Mầm non IMS

Trung tâm đào tạo khác

Trung tâm anh ngữ Kỳ Nguyên: Logo được thiết kế theo chữ K cách điệu. Hình ảnh quyển sách đại diện cho tri thức, con đường biểu tượng cho sự phát triển bền vững, hướng đi vươn tới thành công. Hai màu sắc chủ đạo trên logo là màu đặc trưng trên quốc kỳ nước Anh giúp người xem dễ liên tưởng đến ngành nghề hoạt động của trung tâm.

Logo ngành giáo dục thu hút trung tâm tiếng anh Kỳ Nguyên
Logo ngành giáo dục – Trung tâm tiếng anh Kỳ Nguyên

Trung tâm ngoại ngữ UNIPO: Được thiết kế thông qua việc cách điệu chữ U thành hình gần giống với bàn tay đang nâng đỡ, dìu dắt những mầm non phát triển, vươn xa. Màu chủ đạo là màu xanh dương đại diện của sự chuyên nghiệp, uy tín giúp phụ huynh an tâm, tin cậy để con em học tập tại đây. Màu xanh lá kết hợp vàng cam ở biểu tượng hình nhân mang tới sự trẻ trung, năng động.

Logo ngành giáo dục nổi bật trung tâm tiếng anh Unipo
Logo ngành giáo dục – Trung tâm tiếng anh Unipo

Hai Dang Edu:  Biểu tượng đặc trưng là ngọn hải đăng như chính tên gọi của thương hiệu, được tô điểm bởi màu xanh biển tượng trưng cho sự rộng lớn của tri thức, niềm khát khao, niềm tin vào sự thành công của học viên trong tương lai.

Logo ngành giáo dục ấn tượng trung tâm Hải Đăng Edu
Logo ngành giáo dục – Trung tâm Hải Đăng Edu

Hướng nghiệp Á Âu: Biểu tượng chữ “M” ở vị trí trung tâm là sự kết hợp của hai chữ “A”, thể hiện sự giao thoa giữa nền ẩm thực Á – Âu và sự hòa quyện hai nền văn hóa để rồi đúc kết lên tinh hoàn hảo cho nền Ẩm thực Thế giới. Màu cam là màu của nhiệt huyết, đam mê, màu của sự sáng tạo và thành công.

Logo ngành giáo dục chuyên nghiệp - Hướng nghiệp Á Âu
Logo ngành giáo dục – Hướng nghiệp Á Âu

Một số mẫu logo ngành giáo dục tham khảo

Logo Trường Đại Học

Mẫu logo trường Đại học đẹp ngành giáo dục
Mẫu logo trường Đại học ngành giáo dục

Logo Trường Mầm Non

Mẫu logo trường mầm non thu hút ngành giáo dục
Mẫu logo trường mầm non ngành giáo dục

Logo trung tâm đào tạo khác

Mẫu logo ngành giáo dục ấn tượng trung tâm đào tạo
Mẫu logo ngành giáo dục trung tâm đào tạo

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!