[Ứng Dụng] Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy Thuận Âm Dương Chi Tiết

Logo là một yếu tố cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp; nó gần như gắn liền với hoạt động của một công ty. Vì thế; giống như xây dựng nhà cửa; logo không những phải ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng mà nó còn cần hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp để hoạt động của cả công ty thuận buồm; xuôi gió, không gặp khó khăn, trắc trở. Nếu bạn đang cần thiết kế một chiếc logo theo phong thủy thể hiện năng lượng; bản sắc và mục tiêu doanh nghiệp và bạn không chắc chắn thiết kế nào phù hợp với doanh nghiệp của mình; Marhub sẽ giúp bạn thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào là một logo hợp phong thủy?

Thiết kế logo thông thường đã khó, thiết kế logo hợp phong thủy lại càng khó hơn gấp nhiều lần. 

Một logo hợp phong thủy phải tuân thủ các nguyên tắc thiết yếu như thuyết ngũ hành; thuyết âm dương với sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc; hình ảnh, hình dạng, phông chữ để thể hiện tốt nhất các năng lượng cụ thể; làm sao để người xem có thể dễ dàng nhận biết và cảm nhận được sự cân bằng.

Màu sắc của thiết kế logo theo phong thủy

Ý nghĩa màu sắc với thiết kế logo theo phong thủy

Phản ứng của con người với màu sắc thường mạnh hơn phản ứng với hình dạng và từ ngữ. Nó có thể thể hiện được những thông điệp phi ngôn ngữ rất mạnh mẽ.

Dù bạn có am hiểu về phong thủy hay không thì bạn cũng biết rằng màu sắc là ánh sáng; và như vậy màu sắc ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi của con người. Kiến thức này được sử dụng thành công trong các doanh nghiệp khác nhau vì phản ứng của con người với màu sắc ít nhiều có thể dự đoán được.

Về mặt phong thủy; mỗi màu sắc đại diện cho một yếu tố phong thủy cụ thể và nó được lựa chọn cẩn thận.

Theo thuyết âm dương, vạn vật trên hành tinh đều có những mặt âm dương nhất định. Thiết kế logo phù hợp với màu sắc trong phong thủy sẽ tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm trong Phong thủy là sắc tối (hấp thụ màu); Dương trong Phong thủy là sắc sáng (phản màu). Chính vì thế; cách chọn màu sắc thiết kế logo có tác dụng tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế điều bất lợi.

Màu sắc của thiết kế logo theo phong theo các mệnh

màu sắc logo thiết kế theo phong thủy

Vũ trụ phản chiếu Ngũ hành; do đó mỗi màu sắc đại diện hoặc gắn liền với một ý nghĩa tượng trưng với từng nguyên tố cơ bản. Mỗi nguyên tố này được đặc trưng bởi các sắc thái màu khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thổ: Vàng, cam, nâu
 • Kim: Trắng, bạc, xám
 • Thủy: Xanh nước biển, đen
 • Mộc: Xanh lá cây, xanh lam, mòng két
 • Hỏa: Đỏ, cam rực, tím (Theo Wikipedia)

Vì mỗi doanh nghiệp cũng thuộc một yếu tố phong thủy riêng nên việc lựa chọn màu sắc phong thủy hài hòa cho thiết kế logo doanh nghiệp là điều rất nên làm. Màu sắc tốt nhất là những màu tăng cường yếu tố phong thủy của doanh nghiệp; vì chúng thể hiện cùng hoặc bổ sung cho yếu tố phong thủy của doanh nghiệp.

Hình ảnh thiết kế logo theo phong thủy

Bên cạnh màu sắc; mức độ phong thủy cơ bản trong thiết kế logo doanh nghiệp còn là việc sử dụng một biểu tượng hoặc một hình ảnh để minh họa những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh.

Phương châm phong thủy chính cho việc sử dụng hình ảnh và biểu tượng trong thiết kế logo doanh nghiệp là luôn hướng tới năng lượng phong thủy cao nhất.

Hình ảnh nên được chọn để liên quan đến mục đích kinh doanh của bạn. Đây có xu hướng là một trong những mục dễ chọn nhất; vì hình ảnh bao hàm những gì doanh nghiệp của bạn thực hiện một cách trực quan.

Tuy nhiên, hình ảnh của logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí; khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Hãy chắc chắn kiểm tra và kiểm tra tất cả các phản ứng và liên tưởng cảm xúc có thể có mà màu sắc; hình dạng và hình ảnh của logo doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Phong thủy là tất cả về năng lượng tốt và năng lượng tốt luôn mang lại cảm giác tốt. Hãy lưu ý đến yếu tố “dễ chịu” khi bạn kết hợp hình ảnh hoặc biểu tượng trong thiết kế logo doanh nghiệp của mình.

Hình dạng của thiết kế logo theo phong thủy

Khi bạn xác định được tầm nhìn – sứ mệnh, cũng như mục đích kinh doanh của doanh nghiệp của mình; bạn có một điểm khởi đầu tốt để lựa chọn hình dạng logo; thể hiện tốt nhất năng lượng của doanh nghiệp bạn.

Trong phong thủy, mỗi hình dáng là một biểu hiện của một yếu tố phong thủy. Mối quan hệ của hình dạng (và màu sắc) với các yếu tố cụ thể rất dễ hiểu nếu bạn liên kết chúng với sự hiện diện của chúng trong tự nhiên.

Các đường nét tạo nên hình dạng trên Logo cần có sự tiếp nối, hài hòa, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem, nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hòa.

Để giúp bạn có những lựa chọn phong thủy tốt nhất cho thiết kế logo doanh nghiệp của mình, dưới đây là cách các yếu tố phong thủy được thể hiện trong các hình khối:

 • Thổ: Hình vuông
 • Kim: Tròn
 • Thủy: Lượn sóng
 • Mộc: Hình chữ nhật
 • Hỏa: Hình tam giác
hình dạng logo theo phong thủy
Hình dạng logo theo phong thủy

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này. Chúng sẽ giúp bạn chọn những hình dạng hài hòa nhất cho hình ảnh và thành công của doanh nghiệp bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể có sự kết hợp các hình dạng khác nhau. Nhưng bạn phải đảm bảo vận dụng khả năng sáng tạo cũng như cảm giác cân đối và tỷ lệ của mình để xem hình dạng logo phong thủy nào thể hiện rõ nhất bản chất doanh nghiệp của bạn

Phông chữ của thiết kế logo theo phong thủy

Sử dụng phông chữ thông minh, đúng cách có thể trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn chinh phục khách hàng dễ dàng. 

Nếu bạn chọn thiết kế logo sử dụng chữ, bạn sẽ phải xem xét phông chữ (font chữ) một cách cẩn thận. Cũng như màu sắc, hình ảnh hay hình dạng, phông chữ của bạn sử dụng cần đảm bảo sự trôi chảy một cách tự nhiên theo yếu tố phong thủy của bạn. 

Bạn cần sử dụng phông chữ dễ nhìn, chú ý khoảng cách giữa các chữ. Điều này giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt qua phần còn lại của thiết kế của bạn. Tất cả tạo nên sự hài hòa, cân bằng, mang lại tiếng vang lớn cho thương hiệu.

Yếu tố nào cần tránh khi thiết kế logo?

Khi thiết kế logo công ty theo phong thủy, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Logo không chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan… Có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng.
 • Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu.

Ứng dụng của thiết kế logo theo phong thủy

Logo hợp mệnh Thổ

logo mệnh thổ
 • Hình dạng: yếu tố phong thủy Mộc được thể hiện rõ nhất bằng những hình khối chữ nhật, vì đây là hình dáng gần giống nhất với năng lượng phát triển đi lên của cây cối, hoa lá,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét sử dụng hình vuông, hình thoi làm chủ đạo – biểu hiện tính cân bằng, vững chắc tạo cảm giác cân xứng. 

Ngoài ra còn có hình tương sinh với mệnh thổ: hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa.

 • Màu sắc: Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Tất cả màu này thể hiện sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 • Ví dụ: Đất là nguyên tố của các doanh nghiệp trong ngành xây dựng và nông nghiệp. Tìm ra một trong những yếu tố này có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và sau đó sẵn sàng để tạo ra một logo tuyệt vời!

Tìm hiểu thêm về: Logo Mệnh Thổ

logo theo phong thủy mệnh thổ

Logo hợp mệnh Kim

logo mệnh kim
 • Hình dạng: Nên sử dụng hình khối như tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt.

Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.

 • Màu sắc: Trong thiết kế logo cho người mệnh kim nên dùng các màu sắc tươi sáng, ánh kim như trắng; xám; ghi; kết hợp màu sắc thịnh vượng phù hợp với bổn mệnh như màu nâu trầm; màu vàng, tránh sử dụng các màu đỏ, hồng, tím (Hỏa khắc Kim).
 • Ví dụ: Kim là nguyên tố cho các ngành công nghiệp gắn liền với tiền và công nghệ. Vì vậy; nếu bạn đang tạo một biểu tượng cho một ngân hàng hoặc một công ty công nghệ mới khởi nghiệp; thì bạn sẽ muốn kết hợp một biểu tượng hài hòa với kim loại.

Tìm hiểu thêm về: Logo Mệnh Kim

logo theo phong thủy mệnh kim

Logo hợp mệnh Thủy

logo mệnh thủy
 • Hình dạng: Nên sử dụng những hình khối hình sóng nước; hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt thích hợp cho người mệnh Thủy thể hiện điềm tĩnh, hòa bình, nhẹ nhàng.
 • Màu sắc: Trong thiết kế logo theo phong thủy mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu đen; màu dương, xanh biển sẫm kết hợp các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy); nên tránh dùng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy). 
phong thủy logo theo mệnh thủy

Sở dĩ sử dụng các màu sắc ấy vì nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ; thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên; trong khi đó màu màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình; là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.

 • Ví dụ: Nước thường gắn liền với sự sạch sẽ, thư giãn và tinh khiết; điều này làm cho nó trở thành một yếu tố hoàn hảo cho ngành công nghiệp làm đẹp.

Tìm hiểu thêm về: Logo Mệnh Thuỷ

Logo hợp mệnh Mộc

logo mệnh mộc
 • Hình dạng: Nên sử dụng hình khối như hình trụ, hình chữ nhật dài; hình cây xanh (hình Mộc) hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)
 • Màu sắc: Logo cho người mệnh mộc nên chọn các màu xanh lá cây màu lục (là màu của sự sinh sôi nảy nở, tràn đầy năng lượng mới); kết hợp với tông mà đen, màu xanh đậm, xanh biển (Thủy sinh Mộc); không nên dùng màu trắng sáng, ánh kim (Kim khắc Mộc).
 • Ví dụ: Gỗ gắn liền với giáo dục, giấy và quần áo. Vì vậy, nếu bạn điều hành một nhà trẻ chẳng hạn; thì gỗ sẽ là yếu tố cho doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu thêm về: Logo Mệnh Mộc

logo theo phong thủy mệnh mộc

Logo hợp mệnh Hỏa

logo mệnh hỏa
 • Hình dạng: Sử dụng hình khối như tam giác hình tháp, hình cánh buồm, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa, tương sinh với mệnh là hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu; thể hiện trực quan chính xác nhất năng lượng phong thủy rực rỡ của ngọn lửa.
 • Màu sắc: Logo theo phong thủy mệnh Hỏa nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím – thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng kết hợp các màu tương sinh với mệnh hỏa như xanh lá (Mộc sinh Hỏa); tránh dùng màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy khắc Hỏa).
 • Ví dụ: Lửa là lý tưởng cho một doanh nghiệp sáng tạo, có tư duy tương lai hoặc có tốc độ nhanh. Biểu tượng này liên quan đến hành động và thể thao hoặc liên quan đến thực phẩm.

Tìm hiểu thêm về: Logo Mệnh Hoả

logo theo phong thủy mệnh hỏa

Trên đây là bài viết về thiết kế logo theo phong thủy; Marhub hy vọng đã cung cấp cho bạn một số điều đáng suy nghĩ. 

Hãy phối hợp màu sắc, hình dạng; hình ảnh hay phông chữ một cách thống nhất phù hợp với phong thủy để đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất.

Đồng thời đừng quên rằng; một logo được xem hiệu quả khi mà ngoài yếu tố “hợp phong thủy” thì phải có sự phù hợp với cá tính thương hiệu; với lĩnh vực hoạt động và phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!