20+ Cách tạo Tiểu sử Instagram hoàn hảo

Nền tảng Instagram hiện nay được giới trẻ quan tâm và ưa chuộng sử dụng. Dù bạn là ai, người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung, chủ sở hữu doanh nghiệp thì bạn cũng cần có một tài khoản chỉn chu, thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng. Nếu bạn thắc mắc không biết làm cách nào để tân trang diện mạo cho tiểu sử instagram của mình, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! 

Tiểu sử Instagram là gì?

Tiểu sử Instagram (Instagram Bio) được hiểu là phần mô tả tài khoản người dùng một cách súc tích nhất. Nó có thể là những sở thích, tính cách, thương hiệu, thông tin,… về bạn hoặc thậm chí là câu nói truyền động lực mà bạn yêu thích.

Instagram Bio nằm ở bên dưới tên tài khoản, cho phép người dùng sử dụng tối đa 150 ký tự để diễn đạt những thứ liên quan đến bạn. Có thể nói, tiểu sử Instagram đóng vai trò rất quan trọng bởi nó thu hút người khác và góp phần làm độc đáo instagram của bạn.

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Tiểu sử Instagram là gì?

Thế nào là 1 tiểu sử Instagram thu hút?

Việc viết tiểu sử trên Instagram không khó, nhưng viết như thế nào để thu hút người khác là điều cực kỳ phân vân và đau đầu. Vậy một Instagram Bio tốt là gì? 

Đó chính là một tiểu sử khiến cho người khác không thể cưỡng lại mà bấm theo dõi,  yêu thích và bình luận các bài viết của bạn, thậm chí là gửi hồ sơ Instagram của bạn cho bạn bè. Ngoài ra, tiểu sử tốt nhất trên Instagram phải ngắn gọn, hấp dẫn và thu hút, đồng thời truyền tải một cách chân thật nhất về tính cách của bạn.

10 dạng tiểu sử Instagram phổ biến nhất

Nếu bạn đang phân vân và bế tắc về Instagram Bio Ideas, đừng lo lắng, dưới đây là một vài ví dụ giúp bạn bắt đầu, cùng tham khảo các cách thêm tiểu sử trên Instagram nhé! 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
10 dạng tiểu sử instagram phổ biến

Chèn thêm thông tin liên hệ 

Nếu bạn là một trong những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, hoặc sở hữu fanpage, doanh nghiệp, thì mục thông tin liên hệ chắc chắn không thể thiếu trong tiểu sử Instagram.

Việc đưa các thông tin cá nhân vào tiểu sử giúp người theo dõi dễ dàng liên hệ và trao đổi công việc với bạn một cách dễ dàng hơn. Đó có thể email, số điện thoại, ID Tik Tok, hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào. 

Chèn Call to Action vào Tiểu sử

Đa số người dùng bị cuốn hút nguyên nhân đều đến từ việc chủ nhân tài khoản có chèn call to action vào tài khoản.  Đơn giản đó là  các links kêu gọi tương tác mà họ muốn người dùng nhấp vào. Đó có thể là “Shop Now, Shop My Outfits, Tap To Purchase, Direct For Work, Apply My Course,…” 

Trích dẫn câu nói yêu thích vào Instagram Bio

Đây chắc chắn là cách thu hút sự chú ý của Followers hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại chia sẻ những câu nói/quotes bạn tâm đắc. Người dùng sẽ một phần nào hiểu hơn về tính cách cũng như sở thích của bạn, dễ dàng đồng cảm và tạo được sự thiện cảm trong mắt họ.

Dưới đây là một số tiểu sử Instagram Tiếng anh bạn có thể áp dụng ngay:

 • Genius is 1% talent and 99% percent hard work – Albert Einstein, có nghĩa là :Thiên tài chỉ chiếm 1%, còn 99% còn lại là sự chăm chỉ 
 • Life is short, live passionately, được dịch là: Cuộc sống thì rất ngắn ngủi, vì vậy hãy sống thật nhiệt huyết.
 • Life is not fair – get used to it – Bill Gates, được hiểu là: Cuộc sống thì không công bằng, hãy làm quen với điều đó.

Tiểu sử Instagram ngắn gọn, đầy đủ 

Một số người lầm tưởng rằng tiểu sử phải dài thì mới có thể thu hút người khác được. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Sự thật là tiểu sử càng ngắn gọn, súc tích, chèn thông tin trọng tâm, thì càng thú vị và lôi cuốn Followers. Vì vậy, muốn tiểu sử Instagram đẹp, bạn hãy lược bỏ những thông tin không cần thiết nhé. 

Tiểu sử Instagram mô tả bản thân

Bio Instagram hay tốt nhất nên chứa thông tin để mô tả bản thân. Bạn có thể đặt theo độ tuổi, sở thích, công việc, thậm chí là những điều mình thích hoặc sở trường mà bạn cảm thấy nổi bật nhất. 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Tiểu sử Instagram mô tả bản thân

Tiểu sử Instagram có chèn thêm biểu tượng cảm xúc

Nếu chán truyền đạt thông tin bằng câu từ cứng nhắc, bạn hãy thay đổi thành biểu tượng cảm xúc tượng trưng nhé. Nó có thể sẽ giúp bạn phải lòng các người dùng và nhận từ họ 1 lượt follow đó! 

Tiểu sử Instagram thông minh

Bạn sẽ ghi được điểm và nhận được sự theo dõi từ người dùng nếu có một tiểu sử thông minh trên Instagram. Ví dụ bạn hãy tìm cho mình một câu nói nhận thức về khả năng của bản thân nhưng có ý khiêm tốn, vui vẻ và luôn học hỏi từ người khác. 

Bio Instagram liệt kê sở thích cá nhân

Đây cũng là một trong những cách tạo ấn tượng hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể kết nối nhiều người theo dõi hơn qua việc chia sẻ sở thích của bản thân. Tâm lý chung của người dùng khi thấy tài khoản có cùng sở thích, họ trở nên tò mò và muốn theo dõi Instagram của bạn.

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Bio Instagram liệt kê sở thích cá nhân

Tiểu sử Instagram thú vị

Hãy biến tiểu sử Instagram của mình trở nên thú vị hơn với người theo dõi. Ví dụ, Serena Williams là một siêu sao quần vợt, nhưng cô chỉ miêu tả mình đơn giản là “mẹ của Olympia”. Điều này khiến mọi người thích thú và cảm thấy rất đúng với cô ấy. 

Tiểu sử Instagram chứa thông tin 

Bạn muốn tiểu sử không cần cầu kỳ, chỉ muốn hướng tới các thông tin về doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng cách này. Hãy trả lời ngắn gọn những câu hỏi liên quan như: Giờ mở cửa/ đóng cửa, địa chỉ, số điện thoại,… 

13 cách giúp Tiểu sử Instagram của bạn “Cool ngầu” hơn

20+ cách tạo tiểu sử Instagram hoàn hảo
13 cách giúp tiểu sử Instagram của bạn “Cool ngầu” hơn

Đổi Font chữ ngay trên Instagram Bio

Bạn hoàn toàn có thể làm đẹp tiểu sử Instagram bằng cách đổi font chữ Bio Instagram. Cách này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần copy thông tin, rồi dán vào các trang web đổi font chữ miễn phí là xong. Khi đó, bạn đã có một tiểu sử bắt mắt, không đụng hàng và trông nghệ hơn rồi đấy. 

Thêm vào các Icons, biểu tượng cảm xúc

Hình ảnh luôn để lại ấn tượng hơn là chữ viết nhàm viết. Vì vậy, bạn có thể chèn thêm các icons, biểu tượng cảm xúc, ký tự liên quan đến thông tin cần chia sẻ. Đừng ngần ngại làm theo bởi bạn sẽ phải bất ngờ bởi sự cuốn hút của nó mang lại đó. 

Thêm ngay nút kêu gọi hành động 

Nút kêu gọi hành động được tìm thấy nếu bạn đã chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp của mình. Đó được gọi là nút CTA, có nghĩa là khuyến khích người dùng thực hiện hành động như đặt đồ ăn từ nhà hàng này, đặt ngay vé du lịch ở đây,… 

20+ cách tạo tiểu sử Instagram hoàn hảo
Thêm ngay nút kêu gọi hành động

Chèn Website của bạn vào tiểu sử

Bạn sở hữu 1 website cho hồ sơ doanh nghiệp, đừng ngần ngại chia sẻ nó nhé. Người dùng có thể sẽ tin tưởng và lập tức sử dụng dịch vụ của bạn nếu bạn có một website vô cùng chất lượng và uy tín. 

Thêm địa chỉ vào Instagram Bio

Nếu bạn là chủ sở hữu của doanh nghiệp, bạn nên chèn thêm địa chỉ làm việc ngay trên tiểu sử để người dùng tiện theo dõi và giúp thương hiệu của bạn được tìm kiếm nhiều hơn. 

Thêm ngay nút liên hệ vào tiểu sử

Bạn hãy thêm ngay nút liên hệ vào tiểu sử nếu bạn đang sở hữu hồ sơ doanh nghiệp. Nó có thể sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng nguồn khách hàng tiềm năng thông qua các cách liên hệ trực tiếp như số điện thoại, email, địa chỉ,…. 

Chỉnh sửa danh mục 

Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp và sử dụng Instagram như một công cụ để truyền bá thông tin đến người dùng, hãy chọn danh mục riêng cho doanh nghiệp của mình. Dòng danh mục sẽ xuất hiện ngay dưới tên tài khoản của bạn. Followers dễ dàng theo dõi những gì bạn làm. Bạn sẽ tiết kiệm ký tự ở mục tiểu sử nhờ thêm danh mục. 

Thêm một liên kết khác trong tiểu sử

Nếu bạn là một người ảnh hưởng, bạn hoàn toàn có thể liên kết một tài khoản khác trong tiểu sử của mình. Đó có thể là link mua sắm trên Instagram hoặc bất kỳ một liên kết nào bạn muốn người tiêu dùng nhấp vào. 

20+ cách tạo tiểu sử Instagram hoàn hảo
Thêm một liên kết khác trong tiểu sử

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội khác mà không phải Instagram thì đừng lo lắng. Bạn có thể chèn link vào Instagram Bio để hướng dẫn người dùng nhấp vào. Bằng cách này, bạn đã nhanh chóng có thêm 1 follower từ việc thêm link trên Bio rồi, tiện lợi quá phải không nào! 

Sử dụng thủ thuật ngắt dòng

Người dùng luôn có xu hướng tiếp thu và ghi nhớ thông tin ngắn gọn, trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp thông tin bằng cách sử dụng ngắt dòng và kèm theo đó là các biểu tượng cảm xúc để làm nổi bật tiểu sử Instagram của mình.

Chia sẻ đại từ xưng hô của bản thân 

Nếu bạn không ngại, bạn có thể chia sẻ đại từ nhân xưng của mình trên Instagram Bio. Điều đó thật tuyệt. Người dùng sẽ dễ dàng xưng hô và cộng tác với bạn một cách thoải mái nếu bạn hiển thị đại hô trên tiểu sử. Cho dù bạn là người chuyển giới hay song tính thì việc thêm đại từ nhân xưng không thành vấn đề, bởi nó đã trở thành thông lệ trên ứng dụng. 

Sử dụng thêm Hashtag

Hashtags là những liên kết bạn có thể nhấp được. Nó thường là cụm từ đơn giản, phổ biến, theo xu hướng. Để chèn thêm Hashtag, bạn chỉ cần thêm dấu “#” trước từ là xong. Tuy nhiên, bạn không thể thấy tiểu sử Instagram với thẻ Hashtag. 

Cập nhật tin tức liên tục 

Không chỉ là người nổi tiếng, doanh nghiệp bán hàng, một tài khoản bình thường cũng cần cập nhật tin tức thường xuyên qua việc post bài hoặc đăng story. Đây được xem như là một phương pháp để giới thiệu sản phẩm mới đến người dùng và giữ chặt lượt tương tác.

Top 200+ ý tưởng Tiểu sử Instagram tham khảo

Cùng nhau điểm qua các mẫu tiểu sử hay trên instagram bạn nhé! 

Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho chủ doanh nghiệp

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho chủ doanh nghiệp

Tạm dịch:

 1. Tôi tin mình có thể giúp đỡ mọi người.
 2. Đặt khách hàng lên hàng đầu là điều tiên quyết của chúng tôi kể từ năm 2013
 3. Trang chủ chính thức của (tên thương hiệu của bạn) trên Instagram
 4. 👇 FLASH SALE DUY NHẤT TUẦN NÀY – LÊN ĐẾN 50% 👇
 5. Chia sẻ ảnh của bạn với hashtag #tên_thương_hiệu
 6. 🌎 Miễn phí vận chuyển quốc tế
 7. Liên hệ: name@email.com
 8. Nhấn vào liên kết bên dưới để bắt đầu mua sắm
 9. Món hàng bạn cần tìm đang ở đây!
 10. Xem mặt hàng bán chạy nhất của chúng tôi tại đây

Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho nam

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho nam

Tạm dịch:

 1. Sống theo cách riêng
 2. Tôi không quan tâm mọi người đang nghĩ gì về mình. Vì tôi là chính tôi.
 3. Thà bị ghét vì được là chính mình còn hơn được yêu nhưng không phải con người thật của tôi
 4. Tôi là người mạo hiểm, thích du ngoạn và theo đuổi giấc mơ.
 5. Có thể hiện tại tôi chưa đạt được đích đến mà mình muốn, nhưng tôi đang tiến gần nó hơn mỗi ngày
 6. Một ngày nào đó, tôi ước mình sẽ trở thành một ông lão có gia đình hạnh phúc, kể cho con cháu nghe những câu chuyện ngông cuồng thời trẻ của mình.
 7. Tôi có được ngày hôm nay bằng chính thực lực của bản thân
 8. Tôi được sinh ra để làm những gì tôi đang làm hôm nay
 9. Không thích tôi ư? Không sao, tôi không quan tâm.
 10. Tôi ở đây để chứng minh những gì thuộc về mình

Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho các cô gái

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Ý tưởng tiểu sử Instagram dành cho các cô gái
 1. Để lại ấn tượng ở mỗi nơi từng đi qua ✨
 2. Biến điều không thể thành có thể vì thật tẻ nhạt nếu từ bỏ nó
 3. Biến ước mơ thành sứ mệnh và sứ mệnh đó trở thành hiện thực
 4. Thông minh. Mạnh mẽ.  Thật ngớ ngẩn. Hành động quyết đoán.
 5. Em không hoàn hảo, nhưng điều đó khiến câu chuyện hấp dẫn hơn nhiều
 6. Tiêu chuẩn của em cao lắm… cỡ đôi giày cao gót của em nè!
 7. Tôi: Cô gái hạnh phúc là cô gái đẹp nhất. Cũng là tôi: Mua đồ make-up với giá 50 cành!
 8. Ai có thể điều khiển thế giới? CHÍNH LÀ TÔI.
 9. Hạnh phúc không bao giờ là lỗi thời
 10. Em là người cô gái có hoài bão và trái tim vàng

Ý tưởng tiểu sử Instagram cho dân thể thao

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Ý tưởng tiểu sử Instagram cho dân thể thao
 1. Đam mê tập luyện và huấn luyện viên cá nhân
 2. Giúp bạn xây dựng thói quen lành mạnh hơn
 3. Khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ, hãy cố gắng tiếp tục nỗ lực
 4. Bản thân chúng ta thể hiện qua việc mình đang làm, không phải bởi những điều chúng ta nói mình sẽ làm.
 5. Sức mạnh đến từ những việc bạn đang làm nhưng lại nghĩ mình không làm được.
 6. Hãy làm gì đó ngay hôm nay, tương lai bạn sẽ biết ơn vì điều đó
 7. Đừng bào chữa nữa, hãy làm đi!
 8. Động tác tệ nhất là động tác mà bạn không thèm tập
 9. Nghiêm túc hơn giúp bạn tạo ra cơ bắp
 10. Điên cuồng tập luyện hoặc cứ để đó và không có gì thay đổi!

Ý tưởng tiểu sử instagram dễ thương, cute

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
Ý tưởng tiểu sử instagram dễ thương, cute
 1. Tớ cười nhiều hơn bởi vì cậu
 2. Thật biết ơn khi thế giới của mình được chia sẻ cho cậu
 3. Tất cả ước mơ của bạn sẽ thành hiện thật – mình tin chắc như vậy!
 4. Hãy sống dưới ánh nắng nơi bạn thuộc về.
 5. Cuộc sống hiện thực luôn tốt đẹp hơn những giấc mơ mỗi tối.
 6. Sống tử tế hơn mỗi ngày
 7. Tôi yêu quý những người bên cạnh tôi hơn cả cuộc sống này
 8. Đừng tiếc nuối những cơ hội bạn đã bỏ qua vì khi đó bạn đối mặt với nỗi sợ quá lớn.
 9. Đôi khi chúng ta có phép thuật đấy – đừng che giấu điều kỳ diệu đó nữa
 10. Không phải ngày nào cũng suôn sẻ nhưng chắc chắn luôn có điều tốt lành trong 1 ngày. 

Ý tưởng tiểu sử instagram dành cho người mẫu 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
tiểu sử instagram dành cho người mẫu
 1. Suỵt! Tôi chính là người mẫu của Victoria’s Secret nè. Đó là một bí mật lớn đấy, ngay cả Victoria cũng không biết!
 2. Tôi là người mẫu Instagram toàn thời gian – DM ngay cho các yêu cầu kinh doanh
 3. Tôi không chỉ là một cô gái với chiếc điện thoại, tôi thực là một người mẫu
 4. Những nụ cười đẹp nhất luôn che giấu những bí mật lớn nhất
 5. Tôi luôn tự tin với những bộ đồ mà tôi mặc
 6. Phần quan trọng nhất của một chiếc máy ảnh là người đứng trước nó
 7. Tôi chụp nhiều ảnh tự sướng cho người viết tiểu sử tương lai của mình
 8. Cuộc sống ngắn ngủi, hãy làm cho những bức ảnh selfie đều có giá trị thực sự
 9. #Hãy luôn là chính mình 
 10. Tôi không chỉnh sửa ảnh của mình – tất cả các cô gái thực đều ở đây

Ý tưởng tiểu sử instagram hoàn hảo 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
tiểu sử instagram hoàn hảo
 1. Tôi không giống như những người còn lại! 
 2. Ồ, là bạn đấy à 😊
 3. Tôi là một trong những loại…
 4. Những điều tốt nhất trong cuộc sống thực sự rất đắt tiền. Bạn có thể có được tôi với giá 7 tỷ đô la 😉
 5. Alooo 🌴🌴🌴🌴🌴🌴
 6. Chào. Xin chàoo. Xin chàoo. Olaa. Xin chàoo. Chàoo. Đây là thẻ Guten. Namaste. Tiếng xin chào.
 7. Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy ăn bánh đi 🍰
 8. Hãy thêm một chút lấp lánh cho ngày của bạn ✨
 9. Tôi rất tiếc không có gì để bạn thấy trong lĩnh vực này
 10. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là không bắt đầu. Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi chính là không lên được đến đỉnh.

Ý tưởng tiểu sử Instagram cho người yêu thích du lịch 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
tiểu sử instagram dành cho người thích du lịch
 1. Tôi không biết mình là ai nhưng tôi biết mình muốn ở đâu !
 2. Những câu chuyện hay nhất của tôi được tìm thấy ngay trong các trang hộ chiếu của tôi
 3. Tôi chưa đến đó nhưng nó đã có trong danh sách của tôi
 4. ⚫wanderlust ⚫ mong muốn mạnh mẽ để đi du lịch
 5. Tham gia với tôi trong cuộc phiêu lưu tiếp theo của tôi, nhé!
 6. Du lịch là thứ khiến bạn giàu có hơn
 7. Tất cả những gì tôi cần ngay bây giờ là Vitamin Sea 🌊
 8. Tôi thích mình đi trên con đường có cảnh đẹp
 9. Hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có được bởi vì có những điều chỉ xảy ra một lần trong đời
 10. Hãy lấp đầy cuộc sống của bạn bằng cuộc trải nghiệm, để bạn luôn có một câu chuyện tuyệt vời để kể!  

Ý tưởng tiểu sử instagram cho ngành thời trang 

20+ cách tạo tiểu sử instagram hoàn hảo
tiểu sử instagram dành cho thời trang
 1. Tôi ăn mặc như thể tôi sắp gặp kẻ thù của mình
 2. Quần áo của tôi có thể không thay đổi thế giới, nhưng tôi chắc chắn sẽ như vậy
 3. Tôi nhất định sẽ làm cho bạn dừng lại và nhìn chằm chằm vào tôi! 
 4. Quần áo của tôi làm cuộc sống này đầy màu sắc hơn 
 5. Tôi có thể là một tín đồ thời trang nhưng tôi không phải tất cả về nhãn hiệu
 6. Mua sắm là sở thích của tôi 😉
 7. “Tôi cần sắm quần áo mới.”
 8. Người yêu cũ không hợp với gu thời trang của tôi
 9. Tiền không thể là ngọn ngành của tội lỗi vì mua sắm mang lại cho mọi người hạnh phúc mà ! 
 10. Phụ nữ có thể đẹp trong bất kỳ trang phục nào nhưng trang phục phù hợp sẽ khiến phụ nữ quyền lực hơn

Và đó là tất cả các mẹo để có một tiểu sử instagram thú vị, hấp dẫn, ngắn gọn nhưng đem lại sự cuốn hút tuyệt đối trong mắt người theo dõi. Đừng chần chừ nếu bạn muốn có một tiểu sử trông thật cool ngầu nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!