Bật mí 15+ ý tưởng Instagram Reels giúp tài khoản của bạn lên “top” nhanh nhất

Trong các công cụ trên Instagram thì Instagram Reels đang là công cụ mới nhất thu hút được đông đảo người dùng. Ở đây, mọi người có thể quay những video ngắn với các tính năng chỉnh sửa đa dạng. Với khả năng có thể biến tấu những clip thô thành clip triệu view, Instagram Reels cho phép có thể thêm text, thêm nhãn dán, lồng tiếng… một cách dễ dàng. Vậy  Instagram Reels là gì? Những ý tưởng Instagram Reels giúp đưa tài khoản bạn lên “top”? Cùng tìm hiểu với Marhub qua bài viết dưới đây nhé!

Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là gì?
Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là công cụ cho phép sử dụng quay các video ngắn với độ dài tối đa là 90s và tối ưu nhất là dưới 30s. Được biết, thanh công cụ này của Instagram đã ra mắt vào năm 2020 và hiện nay nó đã có ở trên 50 quốc gia. Cũng giống như TikTok thì Instagram Reels cho người dùng có thể quay tạo các video ngắn vui nhộn, hài hước hoặc là những chia sẻ hữu ích. Tùy vào khả năng chỉnh sửa mà người ta có thể thêm âm thanh, nhãn dán, nhạc… để làm nên những video chất lượng khác nhau. 

Gần như Stories thì Reels trên Instagram cho người dùng chia sẻ những điều thú vị của mình trên Feed như một quyển nhật ký điện tử. Tuy nhiên công năng của Reels đa dạng và tiện ích hơn. Một video Instagram Reels có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khác nhau, không chỉ là bạn bè. Nếu video của bạn hợp thị hiếu với người xem thì nó rất có thể trở thành video triệu view, được đề xuất cho riêng cho một tệp người quan tâm đến chủ đề bạn đang chia sẻ. 

Tìm kiếm Trending Reels thế nào?
Tìm kiếm Trending Reels thế nào?

Có hơn 1 triệu người sử dụng mỗi tháng và hơn 500 nghìn người sử dụng hàng ngày là con số ấn tượng của Instagram mà bất cứ một mạng xã hội nào cũng đều mong mong muốn có được. Có lẽ mỗi bạn ở đây, cũng đã từng sử dụng ít nhất 1 lần Instagram rồi đúng không? Đã bao giờ bạn xem những video trên bảng tin của mình chưa? Chúng xuất hiện khi bạn ấn vào nút chính giữa ở cuối màn hình. Tại đây, bạn có thể xem các video của nhiều nhà sáng tạo khác nhau, đa số đó đều là Trending Reels được đề xuất cho bạn. 

Thường những video Trending Reels cùng chủ đề với những điều người dùng quan tâm hoặc chủ đề những video trước đó đã xem nó sẽ tự đề cập cho bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào những video bạn cần xem cũng sẽ xuất hiện, lúc đó chúng ta cần tìm kiếm ở trên thanh tìm kiếm.

Ở trên thanh tìm kiếm bạn có thể tìm cụm từ bạn đang quan tâm ví dụ như “makeup”, “nấu ăn” “hài hước” hay một bản nhạc nào đó, hoặc bạn có thể tìm kiếm theo hashtag (#) từ đi kèm. Lúc này, Reels sẽ hiển thị ra những video có chủ đề giống điều bạn đang tìm kiếm. Thông thường những Trending Reels có lượng view cao sẽ xuất hiện trước, bạn có thể lựa chọn xem tùy ý. 

Một cách khác tìm kiếm Trending Reels mà bạn có thể thử là theo dõi các Content Creator nổi tiếng. Vì những nhà sáng tạo này luôn cập nhật những xu hướng hình ảnh, âm thanh, ý tưởng mới nhất để tạo ra những nội dung ấn tượng. Bạn cũng có thể tham khảo cách làm nội dung của những người khác và biến tấu, sáng tạo chúng thành của mình, biết đâu nó cũng có thể trở thành xu hướng thì sao. 

Ý tưởng Instagram Reels “hot” nhất bạn nên biết

Ý tưởng Instagram Reels "hot" nhất bạn nên biết
Ý tưởng Instagram Reels “hot” nhất bạn nên biết

Trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, chúng ta đều có thể bắt gặp những khoảnh khắc thú vị giúp mang đến tiếng cười và nhiều sự tích cực. Chính những điều đó có thể xây lên ý tưởng Instagram Reels “hot” thu hút người xem. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo: 

Ý tưởng Instagram Reels cho người mới bắt đầu

 • Làm video ngắn về bản thân: Giới thiệu bản thân và chia sẻ những thông tin cá nhân thú vị như sở thích, đam mê, hoặc mục tiêu trong cuộc sống.
 • Hướng dẫn và chia sẻ mẹo hữu ích: Chia sẻ những điều bạn biết hoặc lĩnh vực bạn tự tin. Đó có thể là makeup, nấu ăn, vẽ,…
 • Thử thách theo trends: Tham gia các thử thách ngắn trên Instagram Reels có thể đó là những điệu nhảy, hoặc biến hình theo nhân vật nào đó đang viral gần đây. 
 • Tạo nội dung hài hước: Bạn có thể chia sẻ những điều nhỏ hàng ngày, hoặc là những suy nghĩ của mình bằng cách truyền đạt hài hước giúp người xem giải trí. 
Ý tưởng Instagram Reels cho người mới bắt đầu
Ý tưởng Instagram Reels cho người mới bắt đầu

 Ý tưởng Instagram Reels cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, sử dụng Instagram Reels cũng là một công cụ để tăng sự nhận diện thương hiệu, tăng tương tác và có thể tìm kiếm thêm nhiều đối tượng khách hàng mới. Doanh nghiệp có thể tạo nội dung theo các ý tưởng như: 

 • Quảng cáo sản phẩm: Sử dụng Instagram Reels để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Tạo những video ngắn và hấp dẫn để giới thiệu các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Từ đó có thể chuyển hóa một lượng người xem thành khách hàng. 
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Giới thiệu các tính năng quan trọng, cung cấp mẹo và thủ thuật để người dùng có thể tận dụng tối đa sản phẩm của bạn. Điều này giúp xây dựng lòng tin và tạo sự hứng thú đối với sản phẩm của bạn.
 • Behind-the-scenes (Hậu trường): Tạo video về quy trình làm việc cho ra sản phẩm, để khách hàng cảm nhận được sự cẩn trọng và kỹ càng của doanh nghiệp. Làm tăng niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Tương tác với khách hàng: Làm những clip trả lời những câu hỏi của khách hàng trong comment. Đây cũng là một cách chăm sóc khách hàng cũng như cung cấp thêm thông tin cho những điều khách hàng thắc mắc. 
 • Tham gia thử thách và xu hướng: Có rất nhiều clip quảng cáo sản phẩm hài hước mà nó thành trends. Doanh nghiệp cũng có thể bắt nhịp theo xu hướng để áp dụng vào Instagram Reels của mình.
 • Tạo nội dung chia sẻ và giáo dục: Chọn những người có chức vị cao trong doanh nghiệp để chia sẻ về các kinh nghiệm của chính họ. Hoặc chia sẻ về kiến thức chuyên môn của sản phẩm.  
Ý tưởng Instagram Reels cho doanh nghiệp
Ý tưởng Instagram Reels cho doanh nghiệp

Ý tưởng Instagram Reels cho các KOL, KOC 

Những nhà sáng tạo KOL, KOC là người đã có sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Vậy nên, việc tạo ra những Instagram Reels “hot” cũng thuận lợi hơn với họ, dưới đây là một vài gợi ý: 

 • Chia sẻ kiến thức chuyên môn của bạn với cộng đồng: Bạn có thể tạo những video hướng dẫn, mẹo và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn được biết đến. Điều này giúp xây dựng uy tín và tăng sự tương tác của người theo dõi.
 • Đánh giá và nhận xét sản phẩm: Đưa ra những nhận xét, đánh giá về một sản phẩm nào đó một cách trung thực để người xem có thể cảm nhận được chất lượng của sản phẩm đó. Từ đó, đưa ra lời khuyên mua sắm hữu ích cho người xem. 
 • Thử thách và cuộc thi: KOL, KOC đã có một tệp người theo dõi riêng của mình, để kết nối họ lại có thể tổ chức một thử thách nào đó. Ngoài ra nếu sự kiện đó được chia sẻ sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn. 
 • Sự kiện trực tuyến: Sử dụng Instagram Reels để quảng bá và tạo sự hứng thú cho các sự kiện trực tuyến mà bạn tổ chức hoặc tham gia. Chia sẻ thông tin, Video Teaser và hậu trường để tạo sự kỳ vọng và thu hút người theo dõi tham gia.
 • Hợp tác với thương hiệu: Tạo video quảng cáo sáng tạo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc thể hiện sức ảnh hưởng của sản phẩm đến cuộc sống hàng ngày.
 • Tương tác và phản hồi với người theo dõi: Tạo các video trả lời câu hỏi từ người theo dõi hoặc phản hồi vào các bình luận và tin nhắn. Điều này tạo sự gắn kết và tạo mối quan hệ tốt hơn với cộng đồng.
Ý tưởng Instagram Reels cho KOL KOC
Ý tưởng Instagram Reels cho KOL KOC

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix

Điều thú vị chỉ có ở Instagram Reels Remix là bạn có thể quay video với bất kì một ai đó bạn thích. Bạn có thể quay với bạn bè hoặc idol mà mình yêu thích. Ngoài ra bạn có thể phối bất kỳ cảnh nào để cho ra những thước phim chất lượng nhất có thể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết sử dụng tính năng Instagram Reels remix: 

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram, đăng nhập vào ứng dụng hoặc bạn có thể đăng nhập tại:

https://www.instagram.com/accounts/login/.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix
Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix

Bước 2: Ấn vào biểu tượng Reels (nút thứ 4 từ trái qua) ở thanh giữa cuối màn hình để truy cập vào Instagram Reels.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix
Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix

Bước 3: Chọn video muốn phối lại, ấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn “Remix”. 

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix
Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix

Bước 4: Tại đây bạn có thể quay video theo ý thích, có thể sử dụng filter. Sau khi quay xong bạn có thể tùy chọn chia sẻ lên Stories hoặc Reels.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix
Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels Remix

Marhub hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Instagram Reels là gì cũng như giúp các bạn biết cách sử dụng Instagram Reels Remix một cách dễ dàng nhất. Marhub mong sẽ có thể xem được những video viral của các bạn dựa trên những chủ đề đã gợi ý ở trên.

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!