Tổng hợp hàng trăm ý tưởng làm Youtube dành cho bạn

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng làm YouTube sáng tạo và thú vị? Bạn muốn tạo ra những video hấp dẫn và thu hút khán giả của bạn? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và cần một chút cảm hứng? 

Trong bài viết này, Marhub sẽ giới thiệu cho bạn 35+ ý tưởng làm YouTube mà bạn có thể thử ngay bây giờ. Những ý tưởng này sẽ giúp bạn khai thác sở thích, kỹ năng, kiến thức, hoặc kinh nghiệm của bạn để tạo ra những video độc đáo và chất lượng. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng này để bắt đầu một kênh mới, phát triển một kênh hiện có, hoặc đa dạng hóa nội dung của bạn. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Video ý tưởng làm YouTube về chủ đề giới thiệu

Giới thiệu bản thân

Ý tưởng làm YouTube về một video giới thiệu bản thân. Bạn là ai và bạn làm gì? Người xem có thể mong đợi những gì trên kênh của bạn? Bạn đăng video thường xuyên như thế nào? Hãy làm một video chào mừng người xem đến với kênh của bạn, và cho họ biết họ có thể mong đợi những gì. Hãy cố gắng đưa ra một lý do thuyết phục để họ nhấn nút đăng ký.

Ý tưởng video chủ đề giới thiệu
Ý tưởng video chủ đề giới thiệu

Giới thiệu công ty của bạn

Nếu bạn đang chia sẻ video thay mặt cho một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận, hãy làm một video giới thiệu về doanh nghiệp và công việc của bạn. Đây là một trong những ý tưởng làm YouTube phổ biến. 

Giới thiệu nhóm của bạn

Một trong các ý tưởng làm YouTube chính là giới thiệu thành viên, đồng nghiệp nhóm của bạn. Hãy tạo một video giới thiệu người xem với những người làm cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn hoạt động. Việc nhìn thấy những khuôn mặt đằng sau tổ chức hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ giúp người xem phát triển một mối liên hệ cá nhân hơn với công ty của bạn.

Giới thiệu sản phẩm mới

Bạn có thể tạo một video giới thiệu sản phẩm mới bằng cách cho người xem thấy sự khác biệt trước và sau khi sử dụng sản phẩm. Hoặc một cách khác. Bạn có thể tạo một video giới thiệu sản phẩm mới bằng cách so sánh nó với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường. Bạn có thể nêu bật những ưu điểm, tính năng, hoặc kể về sự ra đời của sản phẩm.

Một ngày trong cuộc sống

Ý tưởng một ngày cuộc sống
Ý tưởng một ngày cuộc sống

Người xem YouTube yêu thích được sống trong cuộc sống của một người khác qua các video Một ngày trong cuộc sống. Bắt đầu quay khi bạn thức dậy vào buổi sáng và đưa người xem qua một ngày bình thường trong lịch trình của bạn.

Bắt đầu một vlog

Giống như viết blog, vlog có thể mang tính giáo dục, giải trí, cá nhân, tùy thuộc vào ý tưởng của bạn. Cả các doanh nghiệp và cá nhân đều có thể sử dụng nội dung vlog để thu hút người xem và phát triển khán giả của họ.

Video ý tưởng làm YouTube về chủ đề giáo dục

Ý tưởng video chủ đề giáo dục
Ý tưởng video chủ đề giáo dục

Ý tưởng làm YouTube bắt đầu bằng chủ đề video giải thích

Video giải thích được sử dụng để giới thiệu nhanh một sản phẩm, dịch vụ, công ty, hoặc ứng dụng. Nếu công ty của bạn có một video giải thích, YouTube là một nền tảng tuyệt vời để hiển thị nó cho khán giả lớn nhất có thể.

Ý tưởng làm YouTube bắt nguồn từ văn hóa

Tạo một video trình bày văn hóa của tổ chức của bạn. Chơi bóng bàn trong văn phòng? Tiệc vui sau giờ làm việc? Các video làm nổi bật một văn hóa vui vẻ và tích cực là một cách tuyệt vời để cho khách hàng và ứng viên tiềm năng biết công việc của bạn là như thế nào.

Ý tưởng làm YouTube về video chủ đề hướng dẫn

Video hướng dẫn là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube. Bạn có thể hướng dẫn người xem cách làm một điều gì đó liên quan đến công việc, sở thích, hoặc cuộc sống của bạn. Bạn có thể hướng dẫn cách nấu một món ăn, cách sửa một vấn đề máy tính, cách trang điểm, cách chơi một bài hát, hoặc bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

Video phỏng vấn

Video phỏng vấn là một cách tuyệt vời để giới thiệu người xem với những người có ảnh hưởng, chuyên gia, hoặc những người có câu chuyện thú vị trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể phỏng vấn một khách mời trên kênh của bạn hoặc được phỏng vấn trên kênh của họ. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Skype hoặc Zoom để phỏng vấn từ xa.

Video đối thoại

Video đối thoại, phỏng vấn
Video đối thoại, phỏng vấn

Video đối thoại là một loại video nơi hai hoặc nhiều người tranh luận, thảo luận, hoặc chia sẻ quan điểm về một chủ đề nào đó. Bạn có thể tạo ra một video đối thoại với một người bạn, đồng nghiệp, hoặc người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể chọn một chủ đề gây tranh cãi, hài hước, hoặc mang tính giáo dục.

Video khoa học – Ý tưởng làm YouTube độc đáo 

Video khoa học là một loại video nơi bạn giới thiệu, giải thích, hoặc thực hiện một khái niệm, hiện tượng, hoặc thí nghiệm khoa học. Bạn có thể tạo ra một video khoa học về vật lý, hóa học, sinh học, toán học, khoa học máy tính, hoặc bất kỳ lĩnh vực khoa học nào khác. Bạn có thể tạo ra một video khoa học mang tính giáo dục, giải trí, hoặc khám phá.

Ý tưởng làm YouTube từ những câu chuyện lịch sử

Video lịch sử là một loại video nơi bạn kể lại, phân tích, hoặc so sánh những sự kiện, nhân vật, hoặc thời kỳ lịch sử. Bạn có thể tạo ra một video lịch sử về một chủ đề bạn quan tâm, một cuốn sách, một bộ phim, hoặc một bài học. Bạn có thể tạo ra một video lịch sử mang tính giáo dục, giải trí, hoặc phản biện.

Ý tưởng làm YouTube chủ đề trắc nghiệm, trả lời nhanh

Video trắc nghiệm là một loại video nơi bạn đưa ra các câu hỏi và đáp án về một chủ đề nào đó cho người xem. Bạn có thể tạo ra một video trắc nghiệm về kiến thức chung, lịch sử, văn hóa, âm nhạc, phim ảnh, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn kiểm tra người xem. Bạn có thể tạo ra một video trắc nghiệm mang tính giáo dục, giải trí, hoặc thử thách.

Ý tưởng làm YouTube về chủ đề học tập

Video học tập là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các kỹ năng, kiến thức, ngôn ngữ, hoặc chủ đề liên quan đến học tập. Bạn có thể tạo ra một video học tập về cách học một ngôn ngữ mới, cách giải quyết một bài toán khó, cách viết một bài luận hay, hoặc cách ôn thi hiệu quả. Bạn có thể tạo ra một video học tập mang tính giáo dục, hữu ích, hoặc khuyến khích.

Video ý tưởng làm YouTube về chủ đề giải trí

Ý tưởng video chủ đề giải trí
Ý tưởng video chủ đề giải trí

Ý tưởng làm YouTube kể những vlog du lịch

Hãy cho người xem nhìn vào hậu trường với định dạng video phổ biến này. Bạn có thể khoe phòng, nhà, văn phòng, khu phố, hoặc một nơi nào đó bạn yêu thích.

Bật mí chuyện hậu trường

Cho người xem biết những gì diễn ra sau lưng của doanh nghiệp, sự kiện, blog, hoặc kênh YouTube của bạn.

Những video thử thách

Video thử thách là một loại video nơi bạn hoặc người khác phải làm một điều gì đó khó khăn, nguy hiểm, hoặc kỳ quặc. Các video thử thách có thể mang tính giải trí, từ thiện, hoặc tự phát triển. Bạn có thể tạo ra một video thử thách riêng của bạn hoặc tham gia vào một video thử thách phổ biến như Ice Bucket Challenge, Mannequin Challenge, hoặc Try Not To Laugh Challenge.

Ý tưởng làm YouTube về những video hài hước, vui nhộn

Video hài là một loại video nơi bạn cố gắng làm cho người xem cười bằng cách sử dụng các kỹ thuật như hài kịch tình huống, châm biếm, chế nhạo, hoặc parodies. Bạn có thể tạo ra một video hài dựa trên những sự kiện hiện tại, những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, hoặc những điều liên quan đến công việc hay sở thích của bạn.

Thể loại âm nhạc

Ý tưởng làm YouTube về chủ đề  âm nhạc là một loại video nơi bạn biểu diễn một bài hát, một bản nhạc, hoặc một bản cover. Bạn có thể sử dụng các nhạc cụ, giọng hát, hoặc phần mềm để tạo ra âm thanh. Bạn có thể tạo ra một video âm nhạc riêng của bạn hoặc cover một bài hát nổi tiếng.

Video về nội dung thể thao

Video thể thao là một loại video nơi bạn chơi, xem, hoặc bình luận về một môn thể thao nào đó. Bạn có thể tạo ra một video thể thao về môn thể thao yêu thích của bạn, một đội bóng, một vận động viên, hoặc một sự kiện. Bạn có thể tạo ra một video thể thao mang tính giáo dục, giải trí, hoặc cổ vũ.

Những video lĩnh vực nghệ thuật

Video nghệ thuật là một loại video nơi bạn tạo ra, trình bày, hoặc phê bình một tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể tạo ra một video nghệ thuật về hội họa, điêu khắc, văn học, điện ảnh, âm nhạc, hoặc bất kỳ lĩnh vực nghệ thuật nào khác. Bạn có thể tạo ra một video nghệ thuật mang tính sáng tạo, giáo dục, hoặc truyền cảm hứng.

Ý tưởng làm YouTube về video phim ngắn

Video phim ngắn là một loại video nơi bạn sản xuất và biên đạo một bộ phim ngắn với kịch bản, diễn viên, âm thanh, và hiệu ứng của riêng bạn. Bạn có thể tạo ra một video phim ngắn với bất kỳ thể loại nào như hành động, kinh dị, hài kịch, tình cảm, hoặc khoa học viễn tưởng. Bạn có thể tạo ra một video phim ngắn mang tính sáng tạo, nghệ thuật, hoặc giải trí.

Video giới thiệu trò chơi, chơi game

Video trò chơi là một loại video nơi bạn chơi, xem, hoặc bình luận về một trò chơi điện tử nào đó. Bạn có thể tạo ra một video trò chơi về trò chơi yêu thích của bạn, một trò chơi mới, hoặc một trò chơi cổ điển. Bạn có thể tạo ra một video trò chơi mang tính giải trí, hướng dẫn, hoặc cạnh tranh.

Ý tưởng làm YouTube về những trào lưu hot như before – after

Video biến đổi là một loại video nơi bạn cho người xem thấy sự khác biệt trước và sau khi bạn làm một điều gì đó. Bạn có thể tạo ra một video biến đổi về cách bạn làm đẹp, cách bạn sửa chữa một vật gì đó, cách bạn trang trí lại nhà cửa, hoặc cách bạn giảm cân. Bạn có thể tạo ra một video biến đổi mang tính kỳ diệu, ấn tượng, hoặc khích lệ.

Những video mang tính tự sự, chia sẻ cảm xúc 

Video tự sự là một loại video nơi bạn chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, hoặc quan điểm của bạn về một chủ đề nào đó. Bạn có thể tạo ra một video tự sự về những điều bạn yêu thích, ghét, mong muốn, lo lắng, hoặc mong đợi trong cuộc sống. Bạn có thể tạo ra một video tự sự mang tính cá nhân, chân thành, hoặc gây tranh luận.

Ý tưởng làm YouTube về chủ đề reaction 

Ý tưởng về chủ đề reaction
Ý tưởng về chủ đề reaction

Video phản ứng là một loại video nơi bạn xem và phản ứng với các video khác trên YouTube hoặc các nền tảng khác. Bạn có thể tạo ra một video phản ứng với các video âm nhạc, phim ảnh, trò chơi điện tử, thử thách, hoặc bất cứ điều gì bạn thấy thú vị. Bạn có thể tạo ra một video phản ứng mang tính giải trí, hài hước, hoặc bất ngờ.

Video đập hộp – Unbox

Video mở hộp là một loại video nơi bạn mở và kiểm tra các sản phẩm mới mà bạn đã mua hoặc nhận được. Bạn có thể tạo ra một video mở hộp với các sản phẩm công nghệ, đồ chơi, quần áo, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với người xem. Bạn có thể tạo ra một video mở hộp mang tính thực tế, hấp dẫn, hoặc hài hước.

Video tổng hợp

Video tổng hợp là một loại video nơi bạn kết hợp nhiều đoạn video khác nhau thành một video duy nhất. Bạn có thể tạo ra một video tổng hợp với các đoạn video vui nhộn, kỳ lạ, đáng yêu, hoặc gây sốc. Bạn có thể tạo ra một video tổng hợp mang tính giải trí, bất ngờ, hoặc xúc động.

Video ý tưởng làm YouTube về chủ đề hữu ích

Ý tưởng video chủ đề hữu ích
Ý tưởng video chủ đề hữu ích

Những video trả lời – giải đáp thắc mắc

Video giải đáp là một cách tuyệt vời để tương tác với khán giả của bạn và trả lời những câu hỏi thường gặp về bạn, công ty của bạn, hoặc chủ đề của kênh của bạn. Bạn có thể thu thập các câu hỏi từ người xem qua các bình luận, email, hoặc mạng xã hội và trả lời chúng trong một video.

Video đánh giá, review sản phẩm, dịch vụ 

Video đánh giá là một loại video nơi bạn đưa ra ý kiến, nhận xét, hoặc xếp hạng về một sản phẩm, dịch vụ, công ty, hoặc nội dung nào đó. Bạn có thể tạo ra một video đánh giá về một điều gì đó bạn đã sử dụng, xem, nghe, hoặc trải nghiệm. Bạn có thể tạo ra một video đánh giá mang tính trung thực, hữu ích, hoặc hài hước.

Review sản phẩm, dịch vụ
Review sản phẩm, dịch vụ

Những chủ đề chia sẻ kinh nghiệm

Ý tưởng làm YouTube về những video chia sẻ kinh nghiệm là một loại video nơi bạn kể lại một câu chuyện, một bài học, hoặc một lời khuyên từ cuộc sống của bạn. Bạn có thể tạo ra một video chia sẻ kinh nghiệm về một điều gì đó bạn đã làm, học, hoặc vượt qua. Bạn có thể tạo ra một video chia sẻ kinh nghiệm mang tính cảm xúc, truyền cảm hứng, hoặc hài hước.

Chủ đề tự truyện

Ý tưởng làm YouTube về video tự truyện là một loại video nơi bạn kể về cuộc đời của bạn từ khi sinh ra cho đến hiện tại. Bạn có thể tạo ra một video tự truyện để cho người xem biết thêm về bạn, công việc của bạn, gia đình của bạn, hoặc những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể tạo ra một video tự truyện mang tính cá nhân, chân thực, hoặc hấp dẫn.

Ý tưởng làm YouTube về chủ đề thời trang

Video thời trang là một loại video nơi bạn chia sẻ, khoe, hoặc phê bình về phong cách, xu hướng, hoặc sản phẩm thời trang. Bạn có thể tạo ra một video thời trang về quần áo, giày dép, phụ kiện, trang điểm, hoặc tóc của bạn. Bạn có thể tạo ra một video thời trang mang tính thẩm mỹ, hữu ích, hoặc cá tính.

Ý tưởng làm YouTube về chủ đề làm đẹp

Video làm đẹp là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các sản phẩm, kỹ thuật, hoặc mẹo làm đẹp. Bạn có thể tạo ra một video làm đẹp về cách chăm sóc da, cách trang điểm, cách làm tóc, cách làm móng, hoặc cách massage. Bạn có thể tạo ra một video làm đẹp mang tính thực tế, hữu ích, hoặc sáng tạo.

Những content làm Youtube về sức khỏe

Video sức khỏe là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các sản phẩm, kỹ thuật, hoặc mẹo liên quan đến sức khỏe và lối sống của bạn. Bạn có thể tạo ra một video sức khỏe về cách ăn uống, cách tập luyện, cách giảm cân, cách thiền định, hoặc cách xử lý stress. Bạn có thể tạo ra một video sức khỏe mang tính khoa học, hữu ích, hoặc truyền cảm hứng.

Các ý tưởng làm Youtube về chủ đề nấu ăn

Video nấu ăn là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các món ăn, công thức, nguyên liệu, hoặc dụng cụ nấu ăn. Bạn có thể tạo ra một video nấu ăn về một món ăn yêu thích của bạn, một món ăn mới lạ, hoặc một món ăn theo chủ đề. Bạn có thể tạo ra một video nấu ăn mang tính dinh dưỡng, hấp dẫn, hoặc vui nhộn.

Những video thú cưng

Video thú cưng là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các loài động vật, nuôi dưỡng, huấn luyện, hoặc chăm sóc thú cưng. Bạn có thể tạo ra một video thú cưng về thú cưng của bạn, một loài động vật bạn yêu thích, hoặc một loài động vật hiếm. Bạn có thể tạo ra một video thú cưng mang tính đáng yêu, hữu ích, hoặc giáo dục.

Những video chia sẻ về sách

Video sách là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các cuốn sách, tác giả, thể loại, hoặc chủ đề liên quan đến văn học. Bạn có thể tạo ra một video sách về cuốn sách yêu thích của bạn, một cuốn sách mới, hoặc một cuốn sách cổ điển. Bạn có thể tạo ra một video sách mang tính giáo dục, giải trí, hoặc phản biện.

Ý tưởng làm YouTube về các công cụ, phương thức kiếm tiền

Video kiếm tiền là một loại video nơi bạn chia sẻ, hướng dẫn, hoặc phê bình về các cách kiếm tiền trực tuyến hoặc ngoài đời. Bạn có thể tạo ra một video kiếm tiền về cách bán hàng trên mạng xã hội, cách làm freelancer trên các trang web như Fiverr hoặc Upwork, cách khởi nghiệp một doanh nghiệp nhỏ, hoặc cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Bạn có thể tạo ra một video kiếm tiền mang tính thực tế, hữu ích, hoặc khích lệ.

Hy vọng bạn đã tìm được những ý tưởng làm YouTube phù hợp với bạn trong bài viết này. Những ý tưởng này chỉ là một phần nhỏ trong số vô vàn khả năng mà bạn có thể khám phá và thực hiện trên YouTube. Đừng ngại thử nghiệm, sáng tạo, và chia sẻ những điều bạn yêu thích với thế giới. Bạn sẽ không bao giờ biết được những điều tuyệt vời mà bạn có thể làm được nếu bạn không bắt đầu. Theo dõi Marhub để cập nhật thêm nhiều bài viết khác nhé. 

Bài viết cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem thêm

spot_img

Đừng bỏ lỡ

Hướng Dẫn Tải Video TikTok Không Logo Dành Cho Android và IOS

TikTok đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ việc cập nhật xu hướng mới...

Cách Làm Video TikTok Bằng Hình Ảnh: Hướng Dẫn Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách làm video TikTok bằng hình ảnh sáng tạo và thú vị với hình ảnh đã trở thành một xu hướng đáng chú ý...

13 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Bạn Nhất Định Phải Thử

Nhắc đến TikTok, nhiều người nghĩ đến một mạng xã hội video ngắn, nơi mọi người chia sẻ những phút giây thú vị và...

Kết nối với Marhub

Để lại email của bạn để đón đọc nhiều bài viết mới nhất về Branding và Marketing của chúng mình nhé!